Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế website

Website

Trong thiết kế website, màu sắc mang ý nghĩa vô cùng to lớn, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý người truy cập.

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế website

Tầm quan trọng của màu sắc trong thiết kế website

Những trang web ngày nay đã được lấp đầy bởi vô số màu sắc, mỗi loại ẩn chứa một ý nghĩa riêng, tác động lên cả website lẫn người dùng. Sở dĩ như vậy là vì, sự hiện diện của nó có thể giúp con người thay đổi tâm trạng và ảnh hưởng đến hành vi của mình.

Theo quan điểm của Thiết Kế Web Số, màu sắc trong thiết kế website cũng tương tự như trang phục của một người phụ nữ. Nó phần nào thể hiện tính cách cũng nét đẹp thương hiệu riêng của họ. Đặc biệt, đây cũng là sự hấp dẫn đặc trưng, giúp thu hút sự chú ý và quan tâm từ người đối diện.

Ngoài ra, màu sắc có thể ảnh hưởng đến thái độ tiếp nhận thông tin của người đọc. Bởi vì, nó dễ dàng giúp họ liên tưởng đến những điều tích cực hay tiêu cực của trang web. Chính vì thế, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến lượt đến cũng như thời gian truy cập của khách hàng.

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế website

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế website

Màu sắc được xem là yếu tố chính, ảnh hưởng đến vẻ đẹp cũng như mang đến cảm xúc cho người dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tìm ý nghĩa và đưa ra cho mình những ý tưởng thiết kế riêng riêng.

  • Màu đỏ: Đây là tông màu tượng trưng cho sự quyền lực, giúp người xem cảm thấy mạnh mẽ và kích thích thích khi truy cập một trang web đầy ấn tượng này.
  • Màu xanh: Nếu yêu thích cảm giác bình yên, thì đây hẳn là ý tưởng hoàn toàn phù hợp. Nó còn đại diện cho niềm hy vọng về thế giới êm đềm, hạnh phúc.  Gam màu này vô cùng thích hợp đến các website hoạt động về lĩnh vực môi trường, cộng động...
  • Màu tím: Đây là tông màu sở hữu sự pha trộn giữa nét nhẹ nhàng, mạnh mẽ và đan xen huyền bí. Đặc biệt, nó ẩn chứa sức cuốn hút mạnh mẽ và thích hợp với tất cả mọi người.
  • Màu trắng: Đây là tông màu truyền thống, tượng trưng cho sự thuần khiết, giản dị và thường phù hợp với trang web thiếu nhi và sức khỏe.
  • Màu nâu: Đây là tông màu mang đến cảm giác mộc mạc, vô cùng thích hợp với những thiết kế website phong cách vintage.
  • Màu đen: Đây là tông màu ẩn chứa sự bí ẩn, kích thích thị lực người xem và tượng trưng cho điều quyền lực.
  • Màu hồng: Đây là tông màu gợi nên sự gần gũi, tươi tắn, đặc biệt phù hợp với trang web làm đẹp, nghệ thuật...
  • Màu vàng: Đây là tông màu tượng trưng cho sự lạc quan, ấm áp như mặt trời và tràn đầy hy vọng.

Bên cạnh đó, ngoài chú ý đến việc ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế website, thì bạn cần lưu tâm đến cách thức phối, tỷ lệ... màu sắc, để đem lại sự kết hợp hài hòa, tránh tình trạng tẻ nhạt hay gây khó chịu cho người truy cập.

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế website