Những ưu điểm và hạn chế khi thiết kế web bằng Bootstrap

Website

Bootstrap có khá nhiều tiện ích giúp cho quá trình thiết kế giao diện website của bạn được dễ dàng và tốn ít chi phí hơn.

Những ưu điểm và hạn chế khi thiết kế web bằng Bootstrap

Nhờ những lợi thế ưu việt trong quá trình thiết kế website mà Bootstrap mang lại, mà ngày nay chúng được sử dụng khá phổ biến. Bootstrap có hỗ trợ công cụ component, giúp cho việc thiết kế giao diện web trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nó còn hạn chế được quá trình lặp đi lặp lại các class CSS hay những đoạn HTML trong khi viết các chương trình. Đặc biệt, chúng còn tương thích với HTML5.

Ưu điểm của Bootstrap trong khi thiết kế website

Tối ưu nền tảng

Bootstrap được thiết kế với chức năng tương thích với đa số các trình duyệt và thiết bị, nên khi bạn viết xong các chương trình sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để cho chạy thử, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc này. Nó còn hỗ trợ thêm cho bạn một thư viện lưu trữ, có thể dễ dàng sử dụng và chỉnh sửa chúng theo mục đích sử dụng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu được cung cấp sẵn trong Bootstrap, sau đó chỉ cần thêm màu sắc, hình ảnh cho phù hợp là có ngay một giao diện đẹp cho trang web của bạn.

Tương tác tốt với Smartphone

Bootstrap sử dụng công nghệ grid system nên hỗ trợ mặc định responsive, cùng giao diện theo xu hướng ưu tiên mobile trước (mobile first). Nhờ vậy, hiệu suất người dùng truy cập vào các trang web bằng điện thoại được tăng lên đáng kể. Không như trước kia, mỗi khi truy cập vào bất kì trang web nào bằng các thiết bị di động đều bị result ngay từ trang tìm kiếm mobile.trangweb.com, gây không ít khó chịu cho người dùng. 

Điều này, giúp giải quyết được nhiều nỗi lo cho khách hàng khi thiết kế giao diện cho website công ty mình.

Những ưu điểm và hạn chế khi thiết kế web bằng Bootstrap

Giao diện đầy đủ, sang trọng

Bootstrap cung cấp cho người dùng thêm màu xám, khi áp dụng vào thiết kế giao diện trang web nhìn sẽ có phần sang trọng hơn, cùng đầy đủ các thành phần cần thiết cho một website hoàn hảo. Bên cạnh đó, cấu trúc của HTML cũng rõ ràng nên bạn có thể nhanh chóng nắm được cách sử dụng và phát triển của Bootstrap. Thêm một điều thú vị nữa, chúng ta có thể phóng to hay thu nhỏ màn hình dễ dàng mà nội dung hiển thị vẫn rất rõ ràng như bình thường trên màn hình windows.

Dễ dàng tùy biến

Chúng còn được hỗ trợ thêm tính năng customizer, để phù hợp hơn khi chương trình chạy trên nhiều website. Bạn còn có khả năng chỉnh sửa trực tiếp trên mã nguồn của Bootstrap, khi những thuộc tính trong bootstrap cung cấp không phù hợp với chương trình của bạn mong muốn.

Những ưu điểm và hạn chế khi thiết kế web bằng Bootstrap

Điểm yếu của Bootstrap

Tính kém phổ biến

Do nó không được ứng dụng nhiều trong thiết kế web, nên để tìm ra một cá nhân hay tổ chức chuyên về bootstrap là điều không mấy dễ dàng.

Sản phẩm nặng, tốc độ tối ưu chưa cao

khi dự án đòi hỏi sản phẩm tối ưu thì việc sử dụng bootstrap sẽ gây khó khăn cho trang web.

Chưa hoàn thiện

Bootstrap chưa cung cấp các thư viện cần thiết để có thể tạo ra một framework riêng hoàn hảo. Chính vì vậy, mà một số trang web vẫn đang sử dụng phiên bản dành riêng cho mobile.

Những ưu điểm và hạn chế khi thiết kế web bằng Bootstrap

Còn nhiều code thừa

Ngoài việc Bootstrap cung cấp khá đầy đủ những tính năng cơ bản của một trang web responsive hiện đại. Nhưng, khi thiết kế website bạn cần phải tải thêm rất nhiều dòng code không cần thiết khi chỉ cần chưa đến 10% những gì mà Bootstrap cung cấp.

Bootstrap không khuyến khích sáng tạo

Việc sử dụng bootstrap sẽ tạo cho bạn bản tính lười nhác, không sáng tạo khi chỉ cần thiết lập bootstrap vào themes cho sẵn, sau đó gọi .class từ stylesheet là bạn có ngay một trang web responsive nhìn khá ổn.

Những ưu điểm và hạn chế khi thiết kế web bằng Bootstrap

Dịch vụ thiết kế website bằng Bootstrap

Thiết Kế Web Số với thời gian hoạt động trong lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin lâu năm, đã có cho mình vốn kinh nghiệm trong việc thiết kế web. Chúng tôi luôn có đội ngũ lập trình viên có trình độ chuyên môn cao cùng đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình hỗ trợ bạn trong suốt quá trình bạn sử dụng dịch vụ bên chúng tôi. 

Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến cho bạn những ưu đãi hấp dẫn khi thực hiện dịch vụ thiết kế web bên Thiết Kế Web Số.

  • Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi gặp sự cố 24/7.
  • Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo đối với khách hàng.
  • Hỗ trợ thiết kế giao diện website, quá trình đẩy SEO.
  • Có chế độ nâng cấp, bảo trì định kì.

Những ưu điểm và hạn chế khi thiết kế web bằng Bootstrap

Hãy gọi ngay về hotline 08 999 365 24 để được tư vấn thêm các thắc mắc về dịch vụ thiết kế website bằng bootstrap bên chúng tôi nhé!