Những yếu tố ảnh hưởng đến SEO website

Website

SEO website được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu, mang doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với nhóm khách hàng mục tiêu. Vậy khi thực hiện SEO website cần quan tâm đến những yếu tố nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Những yếu tố ảnh hưởng đến SEO website

Content có giá trị, bắt kịp xu hướng

Đối với các SEOer lâu năm, họ luôn có châm ngôn "Content is King". 

Thể nên, việc xây dựng content mang lại giá trị cho người dùng, đồng thời bắt kịp xu hướng thị trường, chính là một trong những yếu tố giúp website có thể nhanh chóng leo top.

Nếu bạn có thể xây dựng việc này dài hạn, thì chắc chắn có thể giữ vững vị trí top đầu cho trang một cách dễ dàng.

Môt content được cho là có giá chị, đáp ứng được yếu tố chất lượng phải có tính độc đáo, sáng tạo, đặc biệt không trùng lặp với các trang khác, hữu ích với người dùng và phải thân thiện khi hiển thị các công cụ tìm kiếm.

Những yếu tố ảnh hưởng đến SEO website

Tốc độ load của website

Yếu tố này được Google đánh giá khá cao trong việc xếp hạng website trên SERPs.

Theo một số đã được thực hiện bởi Google cho rằng, thời gian trung bình để tải trang đích trên thiết bị di động rơi vào khoảng 22 giây, nhưng lại có hơn 53% khách truy cập trang di động rời khỏi trang khi nó mất hơn ba giây để tải.

Chính vì lẻ đó, nên khi thiết kế website bạn nên chú ý đến việc tối ưu tốc độ load trang.

Bởi, khi trang web có tốc độ tải chậm sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm không mấy vui vẻ, thậm chí là khá tệ.

Và đây cũng chính là lý do khiến Google đưa yếu tố load trang vào khi xếp hạng website, với mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian lướt web phục vụ một nhu cầu cá nhân nào đó.

Những yếu tố ảnh hưởng đến SEO website

Xây dựng hệ thống Backlink chất lượng

Trong SEO website, Backlink đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp trang web nhanh chóng leo Top Google.

Bởi khi đặt Backlink tại những trang chất lượng, sẽ góp phần gia tăng độ uy tín cho chính trang web của mình, đồng thời nhận được những đánh giá cao từ các công cụ tìm kiếm.

Và một điều cần chú ý khi xây dựng hệ thống Backlink, đó chính là nội dung của bài viết đăng treeb các trang uy tín cần có sự liên quan đến thông điệp trang mà Google đánh giá cao.

Để có thể mang về cho website của mình hệ thống Backlink chất lượng, hỗ trợ tốt cho các hoạt động của mình, bạn cần sử dụng các Backlink từ các website uy tín và có lượt traffic cao đổ về.

Hoặc có thể đặt Backlink tại những trang báo điện tử lớn, nhằm gia tăng lượng người người dùng tự nhiên trỏ về website của bạn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến SEO website

Website hoạt động thân thiện với thiết bị di động

Xu hướng sử dụng các thiết bị Mobile của người dùng để truy cập vào các website ngày càng gia tăng mạnh mẽ.

Cũng chính vì lẽ đó, nên Google đã đưa yếu tố hoạt động thân thiện trên các thiết bị di động, để đánh giá thứ hạng hoạt động của website trên các công cụ tìm kiếm.

Muốn tối ưu hiệu quả cho phần này, bạn nên chú ý đến các yếu tố:

  • Website của bạn có khả năng tự động thay đổi kích thước, để phù hợp hơn với các thiết bị đang dùng để truy cập. Trong trường hợp chưa được tối ưu, hãy ngay lập tức triển khai việc này.
  • Sử dụng phông chữ lớn để dễ đọc trên màn hình nhỏ.
  • Đảm bảo rằng nội dung thiết yếu không bị ẩn bởi các quảng cáo trung gian.
  • Cần có khả năng truy cập và khả năng điều hướng, ngay cả việc dễ dàng nhấn vào các menu.

Nếu muốn kiểm tra xem website của mình đã thực sự hoạt động thân thiện trên các website hay chưa, thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của Mobile Testing Tool.

Những yếu tố ảnh hưởng đến SEO website

Tối ưu hình ảnh hiển thị trên website

Các hình ảnh hiển thị trên website được tối ưu cũng là một trong những điều kiện giúp đưa website đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Để có được một hình ảnh tối ưu, khi đặt tên ảnh, bạn nên chú ý ảnh không được chứa dấu, ký tự đặc biệt và phải ngăn cách với nhau bằng dấu "-".

Ngoài ra, kích thước hình minh họa phải phù hợp với chiều rộng của nội dung khi hiển thị, đồng thời không nên quá nhỏ hoặc quá to. 

Trường hợp ảnh quá nhỏ, thì nhìn sẽ không được bắt mắt hoặc thậm chí khó xem. Còn ảnh quá lớn sẽ khiến dung lượng lớn làm ảnh hưởng tốc độ tải trang web, gây khó chịu cho người đọc.

Những yếu tố ảnh hưởng đến SEO website

Độ dài URL

URL và độ dài của nó cũng được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến qua trình leo top của website trên Google.

Trong trường hợp URL quá dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.

Vì thế, để website thuận tiện hơn trong việc có được một vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm, điển hình là Google, bạn nên thực hiện tối ưu đường dẫn URL ngắn gọn. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến SEO website

Hy vọng với những chia sẻ trên về các yếu tố ảnh hưởng đến việc SEO website, sẽ giúp quá trình thực hiện của bạn nhanh chóng đạt được những hiệu quả nhất định, hỗ trợ đem lại nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh của các cá nhân, doanh nghiệp.