Danh sách các loại hình SEO phổ biến 2023

Website

Nếu bạn đang có ý định thay đổi phương pháp SEO cho website trong năm mới, để thay đổi hoặc cải thiện hiệu quả SEO, vậy thì đừng bỏ qua danh sách các loại hình SEO phổ biến trong năm 2023 này nhé!

Danh sách các loại hình SEO phổ biến 2023

SEO - Search Engine Optimization trong Marketing được sử dụng nhằm mục đích đưa website nhanh chóng đạt những thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, cụ thể hơn là Google.

Trog nhiều năm qua SEO đã không ngừng phát triển và có thêm đa dạng các loại, phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng của các nhà Maketer.

Và trong thời gian sắp tới theo các chuyên gia dự đoán, thì có các loại hình SEO được sử dụng khá phổ biến trong năm 2023 như

SEO tổng thể

Là phương thức SEO các từ khóa mà khách hàng có nhu cầu tìm kiếm liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

Chiến dịch này thường được thực hiện chủ yếu dựa vào việc nghiên cứu nhu cầu và tối ưu hóa website thông qua lượt tìm kiếm của khách hàng.

SEO tổng thể được đánh giá là một trong những hình thức Digital Marketing hiệu quả và nổi bật nhất so với các hình thức còn lại.

Danh sách các loại hình SEO phổ biến 2023

SEO từ khóa

Hình thức này thường được thực hiện thông qua những từ hoặc cụm từ dùng để xây dựng, phát triển nội dung bài viết hay có trong sản phẩm.

Chúng được sử dụng nhằm mục đích làm nổi bật các chủ đề bài viết, sản phẩm, hoặc thậm chí phần nội dung bạn muốn truyền tải qua trang web.

Việc này chung quy cũng chỉ nhằm góp phần gia tăng thứ hạng cho website trên các công cụ tìm kiếm.

Mặc dù vậy, nhưng khi thực hiện phương pháp này, nó sẽ không mang lại kết quả bền vững, bởi một số trường hợp:

  • Keyword chính càng khó mang khả năng cạnh tranh cao, khiến bạn phải luôn đối đầu với những doanh nghiệp khác cũng đang tập trung vào các từ khóa này.
  • Chỉ một vài từ khóa được lên top đối với website, việc này khiến các keyword phụ và những từ khóa liên quan khác không bắt đúng link, nên rất khó thực hiện tối ưu lại khi tiến hành SEO tổng thể.

Danh sách các loại hình SEO phổ biến 2023

SEO mạng xã hội

Hình thức này sẽ được thực hiện kết hợp đưa nội dung lên các trang mạng xã hội, bao gồm Facebook, Instagram, Twitter... với phương thức SEO Google.

Từ đó, nâng cao thứ hạng cho website trên các trang kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Danh sách các loại hình SEO phổ biến 2023

SEO App

Đây là quá trình cải thiện, tối ưu khả năng hiển thị cho ứng dụng trên các thiết bị di động, điển hình là một số thiết bị chạy hệ điều hành iOS, Android, Window Phone.

Việc này được thực hiện nhằm mục đích mang đến kết quả hiển thị cao cho các App đang vận hành trên các cửa hàng ứng dụng, cụ thể là App Store hoặc CH Play.

Danh sách các loại hình SEO phổ biến 2023

SEO Map

SEO Map hay SEO Local, với hình thức này khi có khách hàng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến địa điểm, thì lập tức sẽ được hiển thị qua Google My Business hoặc website của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Nhằm gia tăng hiệu quả thực hiện, hình thức này thường được kết hợp cùng SEO tổng thể.

Loại hình này thường được lựa chọn sử dụng trong các lĩnh vực mà khách hàng cần đến tận nơi để mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ trực tiếp, như ăn uống, sửa chữa...

Danh sách các loại hình SEO phổ biến 2023

SEO Branding

HÌnh thức SEO này giúp doanh nghiệp tăng khả năng nhận diện về thương hiệu, cũng như danh tiếng.

Đồng thời, góp phần gia tăng thứ hạng cho website trên trang kết quả tìm kiếm của SERPs.

Ngoài ra, việc này còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc truyền tải hình ảnh đẹp đẽ và chuyên nghiệp đến mỗi khách hàng, góp phần mang đến sự hài lòng và cải thiện rõ rệt hiệu quả kinh doanh.

Danh sách các loại hình SEO phổ biến 2023

SEO traffic

SEO trafic là thực hiện SEO dựa trên lượng truy cập đổ về website.

Việc này có thể từ nhiều nguồn như truy cập trực tiếp, truy cập qua một trang web trung gian, hoặc cũng có thể thông qua các công cụ tìm kiếm hay các trang mạng xã hội.

Để mang lại hiệu quả cao khi thực hiện SEO traffic, bạn cần đảm bảo xác định chính xác nguồn hướng người dùng đến, để từ đó xây dựng chiến lược triển khai phù hợp.

Danh sách các loại hình SEO phổ biến 2023

SEO trends

SEO trends hay còn gọi là SEO xu hướng.

Loại này thường được sử dụng với hai hình thức chính, đó là:

  • Trends đang hot: Ví dụ như người nổi tiếng là ca sĩ, diễn viên, Tiktoker, những người có tầm ảnh hưởng và những chương trình thực tế, hoặc sự kiện thu hút được mọi người quan tâm. 
  • Trends có thể sắp xảy ra: Bao gồm việc sử dụng những keyword liên quan đến các chương trình hot trong tương lai, được nhiều người mong chờ như táo quân, World Cup, Euro, hoặc các cuộc thi về hoa hậu...

Danh sách các loại hình SEO phổ biến 2023

Hy vọng với những chia sẻ trên của Thiết Kế Web Số sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn các loại hình SEO, từ đó lựa chọn được cho mình một loại hình SEO phù hợp để triển khai nhé!