5 cách thu hút khách truy cập vào website

Website

Nếu website của bạn đang có lượt traffic không mấy khả quan, thì đừng bỏ qua những cách thu hút khách truy cập được đề cập trong bài viết bên dưới nhé!

5 cách thu hút khách truy cập vào website

Website được tạo ra nhằm mục đích thu hút lượt khách truy cập vào trang, từ đó gia tăng khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng, cũng như gia tăng nguồn lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Nhưng đâu phải mọi website hoạt động trên thị trường đều có được lượt truy cập cao đúng như mong muốn.

Vậy nếu website bạn rơi vào tình trạng có lượt truy cập kém, bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy thử áp dụng một trong những phương pháp đề cập bên dưới nhé!

SEO website

SEO - Search Engine Optimization, là thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và khiến website hoạt động thân thiện hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Công việc này sẽ giúp website của bạn được ưu tiên hiển thị trên các công cụ tìm kiếm, khi có người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến hoạt động hay nội dung mà bạn đang thực hiện.

Do phần lớn lưu lượng traffic đổ về trang web đều nhờ vào việc người dùng nhấp vào một vài kết quả tìm kiếm không trả phí xuất hiện đầu tiên trong mỗi lượt tìm kiếm.

Chính vì thế, để website gia tăng nhanh chóng khách truy cập, hãy dành thời gian để cải thiện quy trình SEO và Thiết Kế Web Số tin chắc việc này sẽ nhanh chóng giúp bạn gặt hái được thành quả như mong đợi đấy!

5 cách thu hút khách truy cập vào website

Sử dụng Email Marketing

Một trong những hình thức Marketing Online phổ biến trên thị trường hiện nay nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp, trong việc gia tăng lượt truy cập của người dùng vào website, chính là sử dụng kết hợp Email Marketing.

Tuy đây không phải là hình thức mới mẻ gì, nhưng việc sử dụng hình thức này lại dễ dàng hỗ trợ doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Việc sử dụng Email Marketing sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng truyền tải mọi thông điệp tiếp cận trực tiếp đến mọi người dùng, phổ biến qua các chương trình khuyến mãi, những giao dịch với nội dung thu hút, ấn tượng.

Thông qua cách ứng dụng khéo léo, có điểm nhấn kết hợp với sức mạnh ngôn từ, bạn sẽ dễ dàng nhận được sự chú ý từ những khách hàng tiềm năng "ghé thăm" website online của mình bằng những đường link đính kèm trong mỗi Email.

Mặc dù hiện nay đã có nhiều hình thức hỗ trợ khác ra đời, nhưng Email Marketing vẫn luôn là hình thức được các công ty, doanh nghiệp ưu tiên ứng dụng và đem lại hiệu quả cao như mong đợi.

Và đây cũng chính là lý do khiến việc sử dụng Email Marketing hiện diện trong top 5 cách thu hút khách truy cập vào website bạn nên tham khảo.

5 cách thu hút khách truy cập vào website

Thực hiện truyền thông qua mạng xã hội

Với nền công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thì lượng người dùng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok... cũng vì thế mà tăng cao đáng kể.

Đây cũng chính là hình thức mà mọi doanh nghiệp đang dần chú trọng nhiều hơn, để nhanh chóng tiếp cận được đến các đối tượng người dùng, đặc biệt là nhóm người trẻ.

Mạng xã hội ngày nay không đơn thuần chỉ là nơi giao lưu giữa mọi người với nhau, mà đây còn được xem như một "sân chơi" đầy hấp dẫn mang đến cho bạn nhiều cơ hội gặp gỡ và thu hút khách hàng tiềm năng chú ý đến mình.

Thông qua các trang mạng xã hội, bạn chỉ cần xây dựng cho doanh nghiệp mình những fanpage, chứa đầy đủ thông tin, cũng như cách thức liên hệ như trên website.

Không đơn thuần là đăng tải những nội dung ngắn gọn, đúng Insight của nhóm khách hàng mục tiêu, bạn cũng nên chia sẻ lên đó những liên kết liên quan đến trang web, để thu hút nhiều khách hàng tìm kiếm và biết đến.

Cùng với sự phát triển mạnh của nền tảng mạng xã hội như hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp ứng dụng các mini game, điển hình là hình thức give away nhằm mục đích kích thích khả năng tương tác của khách hàng với fanpage của mình, thông qua việc Comment, Share hay tag tên những người trong list bạn bè. 

Ngoài ra, bạn còn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của tính năng chatbot trên website của bạn trong Messenger trên Facebook, để dễ dàng quản lý lượt tương tác với khách hàng ở thời điểm.

5 cách thu hút khách truy cập vào website

Chạy chương trình khuyến mãi

Theo một vài nghiên cứu cho thấy, có hơn 37% người mua sắm thường tìm kiếm phiếu giảm giá trước khi thực hiện hành vi mua hàng trực tuyến.

Đồng thời, sử dụng chúng như một lợi thế cạnh tranh và "kích cầu" mọi người truy cập website của mình. 

Một số chương trình khuyến mãi có thể ứng dụng để gia tăng lượt khách truy cập vào website như:

  • Chiết khấu vào giá sản phẩm.
  • Giảm giá trong một khoảng thời gian giới hạn, chẳng hạn như "giảm giá 50% trong khoảng thời gian nhất định".
  • Các mức giao hàng miễn phí, chẳng hạn như "freeship cho những đơn hàng từ 1 triệu trở lên".
  • Gói sản phẩm (combo), kết hợp hai hoặc nhiều sản phẩm với giá thấp hơn so với khi mua lẻ từng loại.

Ngoài những hình thức trên, thì còn có thể ứng dụng nhiều phương thức khác, miễn phù hợp với khả năng của doanh nghiệp mình.

5 cách thu hút khách truy cập vào website

Triển khai chiến dịch Google Ads

Hiện nay, hầu hết người dùng đều có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm cũng như dịch vụ thông qua các công cụ tìm kiếm, trước khi tiến hành mua và sử dụng.

Thế nên, đa phần các doanh nghiệp nếu muốn tiếp cận nhanh chóng đến người dùng mục tiêu, hoặc là những khách hàng tiềm năng đều bắt buộc phải triển khai các chiến dịch Google Ads phù hợp.

Và dưới đây là một số hình thức Google Ads rất đáng để bạn thử nghiệm, biết đâu nó lại mang đến những hiệu quả vô cùng bất ngờ đấy!

Cụ thể như:

  • Quảng cáo video, xuất hiện trên nền tảng YouTube dưới sự quản lý của Google.
  • Quảng cáo hiển thị hình ảnh, xuất hiện trên các trang web trong mạng hiển thị của Google.
  • Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google ở dạng quảng cáo văn bản hay những quảng cáo mua sắm.

5 cách thu hút khách truy cập vào website

Hy vong với những chia sẻ trên của Thiết Kế Web Số về cách thu hút khách truy cập vào website, sẽ phần nào giúp trang web của bạn cải thiện được lượng traffic đổ về trang nhé!