Web hosting và email hosting

Website

Hãy tham khảo bài viết của Thiết Kế Web Số để hiểu rõ hơn về web hosting và email hosting nhé!

Web hosting và email hosting

Web hosting là gì? 

Hosting hay web hosting là không gian lưu trữ được chia nhỏ từ server giúp bạn đăng tải dữ liệu, xuất bản website hoặc ứng dụng trên Internet. Khi sử dụng hệ thống hosting, bạn đặt lên server (hay còn gọi là máy chủ) của nhà cung cấp các tệp dữ liệu cần thiết để website hay ứng dụng online của bạn chạy được.

Các dịch vụ cung cấp hosting sẽ chịu trách nhiệm giữ các server (máy chủ vật lý) hoạt động liên tục. Đồng thời cũng đảm bảo việc cung cấp hosting diễn ra suôn sẻ. Họ sẽ chống xâm nhập máy chủ và xử lý dữ liệu (văn bản, nội dung, hình ảnh, files) từ hosting đến trình duyệt người dùng.

Web hosting và email hosting

Email hosting là gì? 

Bất cứ khi nào bạn gửi và nhận email đến một doanh nghiệp, có thể bạn sẽ tìm thấy một địa chỉ email được cá nhân hóa. Để có được địa chỉ email hiển thị như: you@yourdomainname.com, bạn phải có một dịch vụ cung cấp email hosting.

Bằng cách sử dụng dịch vụ email hosting, bạn có thể có một hệ thống gửi thư chuyên nghiệp bao gồm thương hiệu doanh nghiệp. Email có chứa tên doanh nghiệp trong địa chỉ sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp, đáng giá và hợp pháp hóa công ty đối với người nhận.

Web hosting và email hosting

Web hosting và email hosting có giống nhau không?

Câu trả lời là không!

Bắt đầu từ tên gọi đã thể hiện sự khác biệt, web hosting dùng để lưu trữ website của bạn, còn email hosting là để lưu trữ email. 

Email hosting chỉ tập trung vào email traffic giữa công ty và người đăng ký (subscribers). Còn web hosting cung cấp nhiều nội dung hơn trên website online cho tất cả mọi người. 

Web hosting và email hosting

Có nên lưu trữ web hosting và email hosting trên cùng một server không? 

Để trả lời câu hỏi này, trước hết chúng ta phải biết được ưu - nhược điểm của từng hình thức.

Lưu cùng một server

  • Ưu điểm: Khi web hosting và email hosting cùng lưu trên một server, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được số người làm công việc giám sát và kiểm soát hosting. Do đó sẽ tiết kiệm được một khoản ngân sách đáng kể.
  • Nhược điểm: Không gian (space) và tốc độ (speed) sẽ bị hạn chế, vì phải phân chia cho cả 2 loại hình. Khiến bạn gặp khó khăn trong việc lưu trữ dữ liệu. 

Lưu khác server

  • Ưu điểm: Không gian dữ liệu email được tăng lên, bạn sẽ không phải xóa bất kỳ email cũ hoặc bất kì một hộp thư đến nào. Tốc độ xử lý mượt mà hơn. 
  • Nhược điểm: Chi phí khá cao, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho sự hoạt động của cả hai servers.

Tóm lại, tùy vào ngân sách và mong muốn đạt được hiệu quả hoạt động như thế nào mà doanh nghiệp cân nhắc chọn một trong hai hình thức trên.

Bạn có nhu cầu thiết kế thiết kế website, mua tên miền và hosting, hay cần tìm đơn vị quản lý website chuyên nghiệp? Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá và tư vấn chi tiết: