Tổng hợp các dạng website phổ biến

Website

Website rất đa dạng trên thị trường. Các loại website được phân chia tùy vào từng mục đích cũng như lĩnh vực mà doanh nghiệp kinh doanh

Tổng hợp các dạng website phổ biến

Website là gì?

Website là một tập hợp các trang thông tin được quản lý tập trung, chứa tất cả các thông tin, hình ảnh, tệp đa phương tiện... thường được nằm trong tên miền trên World Wide Web (WWW) của Internet.

Website là file HTML hoặc XHTML mà người dùng có thể truy nhập qua giao thức HTTP hoặc HTTPS bởi các trình duyệt hỗ trợ website như Chrome, Firefox, Cốc Cốc...

Tổng hợp các dạng website phổ biến

Yếu tố cơ bản của một website

  • Tên miền: Được xem như "địa chỉ nhà" của website, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và truy cập vào trang web thông qua đường dẫn. 
  • Hosting: Có thể xem Hosting như "mảnh đất" xây dựng nên ngôi nhà website của bạn. Hosting có nhiệm vụ chứa đựng tất cả dữ liệu về thông tin, hình ảnh, video... của toàn bộ website.
  • Source code: Là nơi chứa đựng tất cả những file code html, css, js... của trang web, được coi là linh hồn bên trong điều khiển toàn bộ website. 

Tổng hợp các dạng website phổ biến

Các dạng website phổ biến

Tùy vào từng lĩnh vực hoặc mục đích kinh doanh khác nhau mà chúng ta có thể phân website thành nhiều dạng khác nhau 

  • Website bán hàng: Đây là dạng website khá phổ biến phục vụ cho việc bán hàng trực tuyến. Loại website này có các tính năng hữu ích như tư vấn trực tuyến, thanh toán đa dạng…
  • Website thương mại điện tử: Dạng website này tích hợp nhiều cổng thanh toán trực tuyến và tập trung nhiều tổ chức bán hàng với nhau trên cùng một trang web. Giao dịch giữa người mua và bán đều diễn ra trên website.
  • Website tin tức: Đây là loại website chuyên cung cấp về các thông tin chính trị, xã hội, kinh tế, khoa học, giáo dục, sức khỏe... với những nội dung có ủy quyền.
  • Website lĩnh vực nghệ thuật: Thường được xây dựng bởi những cá nhân hoặc tổ chức giải trí hoạt động trong nghệ thuật như ca sĩ, diễn viên, nhà hát, công ty âm nhạc...
  • Website giáo dục: Là dạng website phục vụ cho các cơ sở giáo dục hay trung tâm ngoại ngữ với mục đích chia sẻ tài liệu, công cụ hoặc các khóa học trực tuyến của trường.
  • Website Video: Nội dung ở website này đều là video. Mục đích để phục vụ cho các dịch vụ truyền hình trực tuyến hoặc nền tảng phát trực tuyến.
  • Website diễn đàn, truyền thông: Là một nền tảng mà mọi người có thể chia sẻ hoặc đặt câu hỏi theo chủ đề, cũng như bày tỏ quan điểm cá nhân về một luận điểm nào đó. Những người tham gia diễn đàn thường có chung một đam mê hoặc sở thích.

Tổng hợp các dạng website phổ biến