Tìm hiểu về cách thức xếp hạng từ khóa của Google

Website

Từ khóa chính là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp đến kết quả SEO. Vậy bạn đã hiểu rõ về cách thức xếp hạng từ khóa của Google chưa?

Tìm hiểu về cách thức xếp hạng từ khóa của Google

Theo một thống kê gần đây, trung bình mỗi giây sẽ có hơn 40 ngàn lượt truy cập trên Google, nhằm tìm kiếm thông tin mà người dùng đang quan tâm. Đây được xem là con số đây tiềm năng của từ khóa, mang đến vô vàn cơ hội cho những doanh nghiệp và cá nhân phát triển kinh doanh. Hôm nay, Thiết Kế Web Số sẽ cùng bạn tìm hiểu các cách thức xếp hạng từ khóa của Google, để lựa chọn được phương pháp thực hiện đúng đắn nhất.

Tầm quan trọng của xếp hạng từ khóa của Google?

Từ khóa là điều kiện tiên quyết, giúp Google xếp hạng vị trí website trong thứ tự kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy, nếu muốn trang web đạt được thứ hạng cao, ổn định, thì bạn cần chọn lọc và chọn từ khóa một cách cẩn thận. Đặc biệt, nó phải có mối quan hệ chặt chẽ giữa công cụ tìm kiếm với nội dung website.

 • Ngoài nhiệm vụ tiếp cận khách hàng tiềm, phát triển thương hiệu... thì từ khóa còn giữ một số vai trò quan trọng, cụ thể như:
 • Hoạch định chiến lược, định hướng có hiệu quả trong quá trình SEO.
 • Đánh giá, ước lượng thời gian thực hiện chính xác, nhằm tối ưu hóa hiệu suất kết quả.
 • Giảm thiểu chi phí quảng cáo, thuê - mướn nhân sự.
 • Rút ngắn thời gian hoàn thành công việc, nhưng vẫn mang đến kết tuyệt vời.

Tìm hiểu về cách thức xếp hạng từ khóa của Google

Cách thức xếp hạng từ khóa của Google

Để xếp hạng vị trí xuất hiện của từ khóa, Google sẽ thực hiện dựa theo các cách thức phổ biến, điển hình sau:

 • Tên miền (domain): Đây được xem là yếu tố không thể thiếu của một trang web chuyên nghiệp. Thông thường, độ ưu tiên của Google sẽ quyết định thông qua những yếu tố như tên miền giống từ khóa, tên miền chứa các ký tự và từ khóa liền trước hoặc liền sau...
 • Nội dung: "Content is king" là một khẩu hiệu quen thuộc đối với mọi SEOer, cũng như thể hiện tầm quan trọng bậc nhất của nó trong kỹ thuật SEO website. Do đó, nếu nội dung được biên soạn kỹ càng, liên kết mật thiết với từ khóa, thì kết quả tìm kiếm từ khóa sẽ có kết quả cao và ổn định.
 • Liên kết (Backlink): Đây là điều ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng, thời gian index của dữ liệu. Đặc biệt, chỉ cần sở hữu một liên kết trở về trang chính cũng chính là phiếu ủng hộ thăng hạng từ khóa lên kết quả xếp hạng của Google.
 • Tỷ lệ chuyển đổi: Nhân tố này phụ thuộc vào mục đích thu hút khách hàng của từng web. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển đổi càng cao, thì giá trị website cũng như lợi ích dành cho người dùng vô cùng tốt. Từ đó, Google sẽ xem đây là một trong những phương pháp để xếp hạng từ khóa.
 • Độ uy tín (PageRank): Đây là yếu tố không thể thiếu, quyết định đến vị trí thứ hạng của từ khóa. Nếu trang web sở hữu xếp hạng PR cao, thì lợi thế trong quá trình SEO là vô cùng lớn.

Ngoài ra, còn một số nhân tố ảnh hưởng khác, cũng được xem là cách thức để xếp hạng từ khóa của Google như lượng truy cập, tỷ lệ thoát...

Tìm hiểu về cách thức xếp hạng từ khóa của Google

Hướng dẫn cách kiểm tra xếp hạng từ khóa của Google

Mặc dù tồn tại rất nhiều phương pháp kiểm tra, nhưng Thiết Kế Web Số sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách làm điển hình và phổ biến nhất.

Kiểm tra thủ công

Đây là cách mang đến kết quả nhanh chóng, không đòi hỏi thêm bất kỳ công cụ hay thao tác phức tạp nào. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng chế độ ẩn danh để xóa hết lịch sử tìm kiếm trước đó. Thứ tự thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Crl + Shift + n hay biểu tượng 3 dấu chấm, sau đó chọn "Cửa sổ ẩn danh mới".
 • Bước 2: Vào google.com.vn.
 • Bước 3: Nhập từ khóa cần tìm kiếm.

Sử dụng công cụ serps.com

Bước 1: Truy cập liên kết https://serps.com/tools/rank-checker/.

Bước 2: Nhập thông tin muốn tìm kiếm như từ khóa, domain...

Bước 3: Bấm Go và chờ kết quả.

Tìm hiểu về cách thức xếp hạng từ khóa của Google