Chọn đuôi tên miền cho website như thế nào?

Website

Tên miền là một trong những thành phần vô cùng quan trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của website. Vậy bạn đã biết cách chọn đuôi như thế nào cho phù hợp hay chưa? Hãy cùng Thiết Kế Web Số tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Chọn đuôi tên miền cho website như thế nào?

Đuôi tên miền là gì?

Đuôi tên miền còn được gọi là tên miền cao cấp nhất. Nó chính là phần mở rộng xuất hiện tại vị trí cuối địa chỉ web, hỗ trợ việc phân loại và gom nhóm website dựa theo từng tính chất.

Thông thường, khi nhìn vào đuôi tên miền, khách hàng có thể suy đoán được lĩnh vực cũng như nội dung của trang web.

Chọn đuôi tên miền cho website như thế nào?

Chọn đuôi tên miền cho website như thế nào?

Như Thiết Kế Web Số đã đề cập, Domain sở hữu một vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, việc chọn đuôi tên miền cũng chính là bước cần hoàn thành sớm.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đuôi tên miền sao cho phù hợp và tìm kiếm được một Domain tương thích với website.

  • Nếu đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ... thì đuôi tên miền ".com", ".biz" được cung cấp bởi trung tâm Internet Việt Nam sẽ hoàn toàn phù hợp.
  • Đối với các cá nhân, tổ chức trong nước sử dụng đuôi tên miền ".vn", vấn đề bảo hộ thương hiệu và hỗ trợ giải quyết những khó khăn trong suốt quá trình hoạt động sẽ tốt hơn.
  • Phần lớn những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay cung cấp dịch vụ Internet... đều được khuyến khích sử dụng đuôi tên miền ".net", nhằm giúp website xây dựng tính cộng đồng và kết nối mọi người.
  • Nếu tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cộng đồng, diễn đàn, chính trị... thì sự lựa chọn đuôi tên miền phù hợp nhất chính là ".org".
  • Đuôi tên miền ".edu" sẽ thích hợp cho những đơn vị hoạt động liên quan đến giáo dục.
  • Còn một số đuôi tên miền như ".info", ".name" sẽ thích hợp cho những tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thông tin và sở hữu blog cá nhân.

Chọn đuôi tên miền cho website như thế nào?

Mua đuôi tên miền ở đâu?

Với hàng trăm nhà cung cấp dịch vụ mua bán tên miền đang tồn tại trong khu vực TP Hồ Chí Minh, việc tìm được một đơn vị phù hợp với doanh nghiệp càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Đừng lo lắng, hãy để Thiết Kế Web Số giúp bạn giải quyết nỗi trăn trở này.

Tự hào là thương hiệu có nhiều năm hoạt động trong ngành, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn bằng vô số trải nghiệm tuyệt vời, cũng như bảng giá đuôi tên miền phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi đơn vị.

Còn chần chừ gì nữa mà không mau hãy nhấc máy gọi liền đến Thiết Kế Web Số thông qua hotline 08 999 365 24 để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm!