Tại sao không được copy nội dung từ website khác?

Website

Nhiều người sau khi sở hữu website thường có thói quen đăng bài cho công cụ kinh doanh của mình thông qua cách copy hoàn toàn từ những nguồn khác nhau. Tuy nhiên, điều này không hề tốt và sẽ gây ra ảnh hưởng xấu về lâu dài.

Tại sao không được copy nội dung từ website khác?

Hẳn những ai đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO content đều cảm thấy quen thuộc với công việc viết bài cho website để giúp nó đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, mà phổ biến nhất hiện nay vẫn là Google.

Tuy nhìn khá đơn giản, nhưng để tạo ra được một bài viết chất lượng và được Google đánh giá cao thì lại là điều không hề dễ dàng chút nào.

Việc trùng lặp nội dung bài viết giữa các website "đối thủ" với nhau là một điều "cấm kỵ" trong quá trình đẩy SEO nói chung. Điều này có thể gây nhàm chán cho khách hàng khi truy cập ngay từ lần đầu tiên.

Nếu bạn đang làm công việc liên quan đến đẩy SEO cho website, thì nên ngừng ngay hoặc hạn chế việc copy nội dung từ những nguồn khác nhé!

Bởi về lâu dài, việc này sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho website và làm giảm rất nhiều lượng traffic tự nhiên đổ về.

Phần bài viết ngay bên dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lý do việc copy nội dung từ những nguồn khác sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng website của mình. Chính vì vậy, hãy dành chút thời gian để tham khảo thêm nhé!

Chất lượng bài viết sẽ không được Google đánh giá cao

Khi một website mới "hiện diện" trên thị trường Internet, Google luôn tạo mọi cơ hội tốt nhất để chúng có thể tiếp cận được với các khách hàng mà bạn muốn hướng đến.

Google luôn muốn những ai tham gia vào "sân chơi" do chính nó tạo ra phải thật sự công tâm như nhau. Chính vì vậy, với người cố tình lấy "chất xám" của một cá nhân khác về làm "tài sản" cho riêng mình thì sớm hay muộn cũng sẽ bị loại khỏi "cuộc đua" này.

Những website có nội dung đi "vay mượn" sẽ khiến cho khách hàng có cảm giác như bạn đang hời hợt với "đứa con" do chính mình tạo ra.

Suy cho cùng, không ai muốn đọc cùng một nội dung giống y như nhau ở nhiều website. Chính vì vậy, việc copy sẽ khiến khách hàng cảm thấy bạn thật "nhàm chán" và "cũ kỹ".

Nếu việc này diễn ra với mức độ liên tục thì website của bạn sẽ không có khả năng thu hút được lượng traffic mới truy cập đổ về.  Quan trọng hơn là đánh mất uy tín với Google và nhanh chóng bị nó loại bỏ khỏi "đường đua" SEO.

Hãy chăm chút thật kỹ lưỡng về mặt nội dung trước khi có ý định post bất kỳ bài viết nào lên website của mình!

Tại sao không được copy nội dung từ website khác?

Dễ "bị trừng phạt" bởi những thuật toán của Google

Ở thời đại công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ một cách vượt bậc như hiện nay, việc các doanh nghiệp đang dần chuyển sang hình thức hoạt động trên nền tảng số đã trở nên nhiều hơn. Điều này cũng tạo ra sức cạnh tranh vô cùng lớn đối với thị trường Internet, nhất là khi dịch COVID-19 vẫn cứ kéo dài.

Chính vì vậy, để có thể "chiếm" được "chỗ đứng" nhất định trong lòng mỗi khách hàng cũng như đạt vị trí cao trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google, thì việc chăm chút vào nội dung đẩy SEO cho website là một điều hết sức cần thiết.

Tuy nhiên, khi có quá nhiều website hoạt động trên "sân chơi" này thì việc kiểm tra chất lượng của Google cũng dần càng trở nên khó khăn hơn. Nó phải "chia lịch" để kiểm tra từng ngày, đem đến cho khách hàng một kết quả tìm kiếm chuẩn xác nhất.

Nếu bạn vô tình copy nội dung từ một "đối thủ" khác nhưng vẫn chưa bị loại khỏi "cuộc chơi" này vì thái độ "ăn gian" của mình, thì cũng đừng vội mừng nhé! Bởi có khi Google không kịp cập nhật thông tin, cho đến khi nhận được hình phạt thì đã quá muộn rồi đấy!

Lúc này, Google sẽ nhanh chóng đẩy "công cụ kinh doanh" của bạn xa khỏi "vùng an toàn" và điều đó cũng đồng nghĩa với việc chẳng một khách hàng nào có thể đủ kiên trì để tìm thấy website bạn sở hữu nữa.

Để lấy lại được sự uy tín đối với Google và mong nó đưa bạn đến vị trí cao trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm thì phải mất một khoảng thời gian khá lâu. Khi đó, "đối thủ" cạnh tranh có lẽ đã đi trước rất nhiều bước nữa rồi!

Ngoài ra, với những website mới gia nhập vào thị trường Internet, dĩ nhiên lượng thu thập dữ liệu của Google khá ít và chỉ số uy tín chưa nhiều. Nếu chất lượng nội dung cũng kém nốt thì nó sẽ đặt bạn quanh quẩn ở vị trí cuối cùng mà thôi!

Hãy chăm chút cho từng nội dung trên website của mình thật tốt. Đừng dại dột mà "gây nên tội" với Google, không thì sẽ nhận lại hậu quả vô cùng đáng tiếc và rất khó để lấy lại sự uy tín.

Tại sao không được copy nội dung từ website khác?

Mang đến cho người dùng những trải nghiệm kém

Bạn thử nghĩ xem, nếu có cùng thắc mắc nhưng khi hỏi nhiều người khác nhau thì đều nhận lại được chung một câu trả lời, lúc đó sẽ cảm thấy thế nào? Dĩ nhiên, với Thiết Kế Web Số thì cảm giác là khá nhàm chán.

Việc này cũng tương tự với những người tìm kiếm thông tin trên mạng Internet.

Cùng một vấn đề mà mọi website đều chỉ trả về một nội dung duy nhất giống y hệt như nhau thì có lẽ lần sau, khách truy cập sẽ chẳng cần mất thời gian tìm kiếm thông tin làm gì vì chỉ cần vào ngay kết quả đầu tiên trên bảng xếp hạng tìm kiếm là được.

Ở thị trường Internet, có rất nhiều đối tượng khách truy cập khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì mục đích chính của họ khi tra cứu thông tin trên mạng là mong muốn tìm được những bài viết có nội dung bổ ích, mới mẻ và chính xác với vấn đề mình đang cần giải đáp.

Việc copy nội dung sẽ khiến tỷ lệ thoát trang của khách truy cập tăng lên một cách đáng kể. Trong những lần tìm kiếm tiếp theo, họ sẽ ngay lập tức cảm thấy "ngán ngẩm" nếu thìn thấy tên website của bạn.

Tại sao không được copy nội dung từ website khác?