Các lỗi thường gặp khi truy cập website

Website

Hẳn ai trong chúng ta cũng từng vào phải một website đang bị lỗi và không thể hiển thị thông tin. Hãy cùng Thiết Kế Web Số tìm hiểu thêm thông qua bài viết này nhé!

Các lỗi thường gặp khi truy cập website

Lỗi 404 Not Found

Đây là lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải nhất khi truy cập vào các website.

Lỗi 404 này xuất hiện khi bạn vô tình truy cập vào một website hiện đã ngưng hoạt động hoặc không hề tồn tại.

Bình thường, loại lỗi này sẽ hiển thị dưới dạng các thông báo "404 Resource Not Found", "Error 404 Not Found" hay "404 Page Not Found"... 

Vì đây là lỗi khá phổ biến nên cách khắc phục nó cũng vô cùng dễ dàng. Bạn hãy kiểm tra địa chỉ URL mình đang truy cập xem đã thật sự chính xác hay chưa, sau đó thì refresh lại trang.

Nếu vẫn không được, bạn có thể liên hệ trực tiếp với quản trị viên của website để được hỗ trợ một cách tốt nhất. 

Các lỗi thường gặp khi truy cập website

Lỗi 403 Forbidden

Lỗi 403 xuất hiện do bạn gõ sai mật khẩu truy cập vào folder của bất kỳ một website nào. Đây là biện pháp giúp đảm bảo an toàn thông tin hiệu quả đối với người quản trị.

Cách khắc phục lỗi này cũng tương tự như 404, bạn nên kiểm tra lại xem URL mình đang sử dụng có thật sự chính xác hay chưa.

Nếu đã đúng mà vẫn không truy cập được, thì hãy thử xóa cookies trên trình duyệt của mình.

Trường hợp bạn đã thử đủ mọi cách nhưng vẫn không có tác dụng thì tốt hơn hết là hãy liên hệ trực tiếp với nhà quản trị website để được hướng dẫn chi tiết hơn.   

Các lỗi thường gặp khi truy cập website

Lỗi 503 Service Unavailable

Lỗi 503 này xảy ra do server của máy chủ đang bận update thông tin hoặc đã làm việc quá tải. Ngoài ra, nó cũng có thể xuất hiện trong trường hợp bạn gặp phải sự cố về mạng.

Để xử lý lỗi này, bạn có thể refresh website, khởi động lại thiết bị của mình, nhấn Ctrl+R hay là đi "dạo chơi" ở đâu đó một vòng rồi quay về truy cập lần nữa để cho chúng khoảng thời gian "nghỉ ngơi".

Các lỗi thường gặp khi truy cập website

Lỗi 408 Request Timeout

Nghe tên lỗi này, hẳn bạn cũng đã phần nào đoán được nguyên nhân gây nên nó rồi nhỉ?

Lỗi này xuất hiện với nguyên nhân là do thời gian bạn truy cập vào một website bất kỳ nào đó đã vượt quá giới hạn bình thường.

Điều này cũng có nghĩa là thời gian bạn truy cập vào website đó đã hết hạn.

Đa số cách khắc phục các lỗi khi truy cập vào website đều tương tự như nhau. Với 408, bạn cũng có thể thử tải lại trang hoặc nhập chính xác địa chỉ URL mà mình đang sử dụng.

Nhiều khi lỗi 408 xảy ra có thể là do kết nối Internet không ổn định. Do vậy, bạn cũng nên thử kiểm tra đường truyền của mình rồi sau đó tải lại trang nhé!

Các lỗi thường gặp khi truy cập website

Lỗi 501 Not Implemented

Nếu yêu cầu của bạn gửi đến máy chủ quá lâu mà vẫn chưa được phản hồi, thì ngay lập tức website sẽ xuất hiện thông báo về lỗi 501 Not Implemented.

Nguyên nhân gây ra có thể do máy chủ của website hoạt động quá tải hoặc nó không còn vận hành nữa.

Với 501, bạn có thể thực hiện cách khắc phục như những lỗi trên là refresh lại hoặc liên hệ ngay cho web master để họ biết trang đang gặp trục trặc và được hướng dẫn sửa chữa hiệu quả nhất.

Có một cách đơn giản hơn, hãy quay lại truy cập vào website ở một thời điểm khác mà bạn cho là ít người sử dụng.

Các lỗi thường gặp khi truy cập website

Lỗi 500 Internal Server

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do các web master trong quá trình xử lý máy chủ đã vô tình thực hiện nhầm một bước bất kỳ.

Ngoài ra, lỗi 500 cũng có thể xuất hiện vì server đang gặp phải một sự cố không xác định nào đó.

Tuy nguyên nhân chính gây nên lỗi này là do server, nhưng bạn cũng có thể áp dụng phương pháp refresh hay reload lại trang để khắc phục.

Nếu cần sử dụng website gấp, thì bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhà quản trị để được hướng dẫn cách khắc phục ngay lập tức nhé! 

Các lỗi thường gặp khi truy cập website

Lỗi HTTP 302 Moved Temporarily

Nguyên nhân xảy ra lỗi này là do địa chỉ của website đã được di chuyển đến một vị trí tạm thời.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc địa chỉ website mà bạn đang sử dụng không còn phù hợp nữa, bởi chúng đã được thay đổi trước đó rồi.

Khi gặp phải lỗi này, chỉ có một cách duy nhất để khắc phục là bạn cần liên hệ trực tiếp với nhà quản trị website để họ điều hướng nó qua địa chỉ mới, hạn chế những người truy cập khác cũng bị tương tự.

Các lỗi thường gặp khi truy cập website