Một số lưu ý khi viết bài SEO content

Website

Khi tạo ra nội dung cho website bạn nên chú ý đến những vấn đề dưới đây, để cho ra một bài viết ấn tượng thu hút được nhiều khách hàng truy cập vào trang web của mình.

Một số lưu ý khi viết bài SEO content

Lên ý tưởng cho bài viết

Để xây dựng được một bài viết có nội dung chất lượng, bạn cần nghiên cứu keywword cùng ý tưởng viết bài, hạn chế tình trạng bí ý tưởng trong quá trình sáng tạo nội dung. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của website Keywprdtool.io. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể tiết kiệm được thời gian cũng như công sức trong việc tìm kiếm từ khóa xây dựng nội dung bài viết của mình. 

Tùy vào mục đích tạo nội dung mà bạn lựa chọn từ khóa phù hợp, trong hàng loạt những từ mà trang đề xuất cho mình. 

Một vài điểm cần lưu ý khi sử dụng:

  • Từ khóa phải thực sự liên quan đến sản phẩm - dịch vụ mà công ty đang kinh doanh. Hạn chế viết về những hạng mục mà mình không hoạt động.
  • Bạn có thể dùng một từ khóa để biến tấu thành nhiều tiêu đề khác nhau. 

Một số lưu ý khi viết bài SEO content

Xác định đối tượng trước khi xây dựng nội dung

Việc xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ hạn chế tình trạng viết lan man, không đúng với trọng tâm vấn đề mà bạn muốn hướng tới. Khi tập trung vào một đối tượng cụ thể, bạn sẽ sáng tạo ra một bài viết đúng theo mong muốn của khách hàng. 

Mỗi bài viết chỉ nên tập trung vào một đối tượng khách hàng duy nhất. Nếu sản phẩm - dịch vụ của bạn hướng tới nhiều nhóm đối tượng khác nhau, thì bạn cũng chỉ nên hướng tới một nhóm đối tượng trong một bài. Và tạo ra thêm nhiều bài viết tương ứng với từng nhóm khách hàng càng tốt.

Chỉ khi ban xác định được đối tượng chính trong bài viết, bạn mới tạo ra được phần nội dung hấp dẫn, thú vị tác động được tới hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Góp phần tạo ra nguồn doanh thu ổn định cho công ty bạn, đưa danh tiếng của nó vươn rộng ra khắp cả nước, hay thậm chí là ra cả thế giới.  

Một số lưu ý khi viết bài SEO content

Bố cục của một bài content chuẩn SEO

Một bài viết được đánh giá cao khi mới nhìn vào là phải có bố cục rõ ràng, được chia nhỏ thành từng phần riêng biệt và được thể hiện dưới dạng các thẻ theo thứ tự Heading 2, Heading 3, Heading 4.

Độ dài của mỗi bài viết nên từ 1000 đến 1500 chữ, bạn có thể xem được số lượng chữ khi soạn thảo trong Word.

Để tăng thêm sự hấp dẫn cho bài viết, đồng thời giúp cho người đọc nhanh chóng tiếp thu được phần nội dung, bạn nên chèn thêm những hình ảnh hay các video liên quan. Hay kết hợp thêm các từ khóa chính, để nâng cao khả năng đẩy SEO cho website của bạn.

Nhưng cũng đừng lạm dụng, nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào bài viết, nếu không Google sẽ đánh giá trang web của bạn thiếu sự chuyên nghiệp. Đồng thời, mang đến cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời.

Một số lưu ý khi viết bài SEO content

Có lời dẫn trong mỗi bài viết

Trong mỗi bài viết, nên bổ sung thêm phần mô tả (hay còn gọi là lời mở đầu) ngắn gọn nội dung bài viết để giúp người đọc biết được phần nào nội dung mình sắp theo dõi. Lời mở đầu chỉ nên từ một đến hai câu, không nên viết quá dài dòng và lan man.

Trong phần này, bạn cũng có thể đặt ra những câu hỏi hay các vấn đề xoay quanh từ khóa chính trong bài, làm sao gây được sự tò mò cho người đọc thì họ mới click chuột vào để đọc bài viết. Việc này cũng sẽ gia tăng sự tương tác cho chính trang web của bạn.

Chèn từ khóa phù hợp

Với độ dài của bài viết từ 1000 đến 1500 chữ, thì tối đa bạn nên cho từ khóa chính của mình xuất hiện có tần suất lặp lại 6 hay 7 lần trong toàn bộ nội dung là hợp lý nhất. Bạn có thể tự điều chỉnh tùy theo số lượng chữ trong bài viết của bạn cho phù hợp, nên phân bổ chúng vào từng phần của các thẻ.

Một số lưu ý khi viết bài SEO content

Thông qua những chia sẻ của Thiết Kế Web Số, hy vọng sẽ giúp ích được cho những bạn mới bắt đầu vào nghề content biết cách xây dựng được nội dung chuẩn SEO hiệu quả. Hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển sự nghiệp của bạn ở hiện tại, cũng như tương lai. Hay bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về cách viết content chuẩn SEO qua bài viết "Những lưu ý khi viết bài SEO content" mà Thiết Kế Web Số đã từng chia sẻ.