Tìm hiểu những nhược điểm của website giá rẻ

Website

Một số doanh nghiệp thường lựa chọn thiết kế website với mức giá rẻ, nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư. Nhưng việc này vô tình lại mang đến nhiều ảnh hưởng xấu cho hoạt động của trang web đó.

Tìm hiểu những nhược điểm của website giá rẻ

Ngoài ưu điểm là tiết kiệm được một khoản lớn chi phí, cũng như thời gian thực hiện. Thì trên thực tế, việc thiết kế website giá rẻ thực chất mang đến nhiều những nhược điểm gây ảnh hưởng không tốt cho mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thông qua website. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được những nhược điểm đó là gì nhé!

Giao diện thiếu chuyên nghiệp, không đẹp mắt

Toàn bộ những website giá rẻ đều sử dụng bộ source code có sẵn, do vậy mà khả năng tùy biến cả về chức năng và giao diện của một website có thể tiêu tốn khá nhiều thời gian, cũng như công sức của một lập trình viên vào việc thiết kế, lập trình.

Chính bởi mức giá rẻ, nên các website thường sử dụng source code hoặc các template có sẵn nên khách hàng không thể yêu cầu giao diện hay các chức năng theo ý muốn của mình.

Việc sử dụng quá nhiều template có sẵn sẽ dẫn đến hàng loạt website có giao diện tương tự nhau, việc này sẽ gây nhàm chán cho người dùng khi truy cập vào website của bạn.  

Tìm hiểu những nhược điểm của website giá rẻ

Tốc độ load chậm

Một trong những điều khiến người dùng cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm bất kỳ một website nào đó chính là tốc độ truy cập trang web của nó.

Thông thường những website miễn phí đều sử dụng hosting được đặt và chia sẻ với hàng trăm trang web trên cùng một máy chủ. Đây là lý do khiến cho tốc độ load của một số website này thường chậm hơn so với những trang web được trang bị các gói hosting chất lượng. Người dùng thường có tâm lý muốn nhanh chóng thoát ra khỏi những website có hoạt động trì trệ như vậy. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc SEO của một trang web và lượng traffic của một trang web bất kỳ.

Băng thông bị giới hạn

Băng thông được biết đến là lượng dữ liệu truyền tải nội dung từ máy chủ đến máy người dùng. Những trang web miễn phí thường có lượng băng thông hạn chế, làm ảnh hưởng đến tốc độ load nội dung của trang web đó. 

Bên cạnh đó, dung lượng của website giá rẻ khá cồng kềnh, nó lớn hơn từ 10 đến 30 lần so với những trang tự viết code riêng, do nó được phát triển dựa trên nhiều module, plugin... sau quá trình chỉnh sửa và tổng hợp tạo thành một website hoàn chi với mức chi phí rẻ. Đôi lúc khách hàng chỉ cần những chức năng cơ bản nhưng hệ thống vẫn tải về đầy đủ các module và plugin không cần thiết, dẫn đến tốc độ tải trang chậm vô cùng và tiêu tốn một lượng lớn băng thông đáng kể.   

Tìm hiểu những nhược điểm của website giá rẻ

Tên miền thiếu sự chuyên nghiệp

Tên miền chính là một trong những điểm quan trọng giúp tạo nên độ tin cậy cho người dùng đối với website của doanh nghiệp. Đặc biệt, tên miền có tầm ảnh hưởng rất lớn trong quá trình đẩy SEO và tính chuyên nghiệp của một website. Những website giá rẻ thường được cung cấp những tên miền không phù hợp.

Nếu bạn muốn sở hữu một tên miền đẹp, có độ phổ biến cao, thì phải trả một mức chi phí cụ thể cho nó để có được một trang web chất lượng hoạt động đúng theo mong muốn của bạn.

Tính bảo mật kém

Do những website giá rẻ thường được ứng dụng mã nguồn mở có sẵn và cung cấp miễn phí cho hàng triệu người dùng trên Internet sử dụng, trong đó có bạn. Vì vậy, mà có rất nhiều đối tượng xấu có thể dễ dàng khai thác được lỗ hổng bảo mật và tấn công trang web của bạn.

Các công ty cung cấp website giá rẻ không chịu trách nhiệm cho việc bảo mật này, nên việc bị đánh cắp những file dữ liệu quan trọng, cùng những thông tin khách hàng là điều bình thường. Một khi đã bị hack thì rất khó để lấy lại hoặc phục hồi vì các công ty này thường thiết lập quyền truy cập rất hạn chế cho các file thông tin đó.  

Tìm hiểu những nhược điểm của website giá rẻ

Không có dịch vụ bảo hành

Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày website có vài chức năng không hoạt động hoặc bạn muốn nâng cấp lại nó để trông chuyên nghiệp hơn? Rất tiếc là tất cả các website giá rẻ đều không được cung cấp dịch vụ bảo hành. Nguyên nhân là do lợi nhuận quá thấp, cộng thêm việc không có vốn tích trữ lớn để phát triển mảng hậu mãi sau quá trình mua hàng cho người dùng.

Đa phần những website này được ví như việc ăn mì ăn liền, chỉ bán cho người đó một lần. Nếu trong quá trình sử dụng có gặp trục trặc gì và bạn cần đến dịch vụ bảo hành, thì phải trả thêm một khoản chi phí nhất định cho hành động đó.  

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn có một website cơ bản để thực hiện viết blog, thì một trang web giá rẻ cũng đủ để bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời. Hoặc nếu bạn muốn tạo cho mình một website chuyên nghiệp nhưng hơi hạn chế về mặt kinh tế thì hãy để Thiết Kế Web Số giải quyết giúp bạn, việc của bạn là chỉ cần gọi ngay về hotine 08 999 365 24 để được hỗ trợ tư vấn tận tình hơn nhé!