Các hình thức SMS Marketing phổ biến hiện nay

Website

Hình thức tiếp thị thông qua SMS Marketing đang dần trở nên vô cùng phổ biến và được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng để hỗ trợ cho chiến dịch quảng bá của mình đạt hiệu quả cao hơn.

Các hình thức SMS Marketing phổ biến hiện nay

SMS Marketing là gì?

SMS (Short Message Server) được biết đến như là một dịch vụ gửi tin nhắn ngắn bằng văn bản thông qua danh sách nhiều số điện thoại khác nhau. Có lẽ nó đã trở nên quá quen thuộc đối với tất cả mọi người.

Hình thức này thường được ứng dụng nhiều nhất trong những hoạt động quảng cáo và PR cho sản phẩm - dịch vụ mới của một doanh nghiệp nào đó.

SMS Marketing được xem như là hình thức tiếp thị và truyền tải thông điệp đến đối tượng khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng, tự nhiên nhất.

Hơn nữa, SMS Marketing còn được đánh giá như là "miếng đất vàng" mà các doanh nghiệp có thể tận dụng để triển khai chiến dịch quảng bá và duy trì mối quan hệ với khách hàng của mình.  

Các hình thức SMS Marketing phổ biến hiện nay

Các hình thức SMS Marketing phổ biến hiện nay

Quảng bá thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố chính giúp khách hàng nhanh chóng nhận biết được sự "hiện diện" của một đơn vị bất kỳ nào đó trên thị trường, đặc biệt là đối với nền tảng Internet.

Nếu bạn là một đơn vị mới thành lập và chưa có nhiều sản phẩm cũng như hoạt động nổi bật trong kinh doanh, thì việc sử dụng SMS Marketing để thúc đẩy thương hiệu của mình nhanh chóng tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng được xem như phương pháp hữu hiệu nhất lúc bấy giờ!

Bên cạnh đó, chi phí triển khai SMS Marketing cho mục đích quảng bá thương hiệu cũng không quá tốn kém như khi thực hiện các phương pháp truyền thống.

Các hình thức SMS Marketing phổ biến hiện nay

Giới thiệu sản phẩm - dịch vụ mới

Nếu đơn vị bạn đã hoạt động kinh doanh trên thị trường được một khoảng thời gian và có nhiều sản phẩm - dịch vụ bán ra trước đó, thì việc thực hiện giới thiệu đến khách hàng các sự kiện mới sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn có thể thông qua danh sách những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ do mình cung cấp để tiến hành thực hiện SMS Marketing để hỗ trợ cho quá trình quảng bá và tiếp thị đạt hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý là những sản phẩm - dịch vụ được giới thiệu cần phải có sự liên quan đến mặt hàng mà họ đã mua trước đó.

Các hình thức SMS Marketing phổ biến hiện nay

Chiến dịch truyền thông sự kiện

Hình thức SMS Marketing còn có thể được ứng dụng như một "tấm vé" để giới thiệu về những sự kiện mà doanh nghiệp sẽ chuẩn bị triển khai.

Nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể trong việc in ấn những tấm thiệp mời giấy thông thường mà vẫn có thể đem lại hiệu quả truyền thông rất cao.

Các hình thức SMS Marketing phổ biến hiện nay

Chăm sóc khách hàng

Đối với rất nhiều khách hàng, việc nhận được SMS chúc mừng sinh nhật từ một đơn vị kinh doanh nào đó đã trở nên vô cùng quen thuộc, nhất là trong thời buổi hiện nay.

SMS Marketing còn được các doanh nghiệp ứng dụng như là một công cụ hỗ trợ trong việc chăm sóc và tri ân khách hàng thân thiết.

Nó đóng vai trò như một lời cảm ơn vì khách hàng đã luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt thời gian hình thành và phát triển.

Việc này sẽ giúp cá nhân hóa mọi thông tin khi người dùng nhận được và tạo nên những ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí họ về thương hiệu của đơn vị bạn.  

Các hình thức SMS Marketing phổ biến hiện nay

Gửi thông tin về các chương trình ưu đãi

Ngoài việc cập nhật trực tiếp các chương trình ưu đãi lên website riêng của doanh nghiệp, thì SMS Marketing sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được với thông tin đó và thúc đẩy hành vi mua bán diễn ra một cách nhanh chóng hơn.

Với hình thức SMS Marketing này, bạn có thể chèn đường link trang đích chứa những thông tin khuyến mãi ngay bên trong nội dung tin nhắn nhằm giúp cho quá trình theo dõi của khách hàng trở nên thuận tiện nhất.

Đồng thời, việc này còn giúp cho website của bạn gia tăng được một lượng traffic rất đáng kể.

Hơn nữa, bạn cũng có thể tiếp thêm động lực mua hàng cho người dùng thông qua việc gửi trực tiếp cho họ một mã giảm giá bất kỳ để thúc đẩy hành vi tiêu dùng nhanh chóng diễn ra.

Các hình thức SMS Marketing phổ biến hiện nay

Xác nhận thông tin

Mọi người vẫn thường hay nghĩ, SMS Marketing chỉ mang lại lợi ích trong công việc xây dựng và quảng bá thương hiệu.

Nhưng trên thực tế, SMS Marketing còn có thể được ứng dụng trong việc xác nhận các thông tin như đơn đặt hàng và tiến hành thanh toán...

Chính vì vậy, SMS Marketing được đánh giá là một công cụ hỗ trợ hiệu quả trong việc tương tác với khách hàng.

Các hình thức SMS Marketing phổ biến hiện nay

Lợi ích từ các hình thức SMS Marketing

  • Hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách nhanh chóng nhất.
  • Quá trình thao tác và vận hành dễ dàng, mang lại hiệu quả cực kỳ tối ưu.
  • Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng mở và đọc SMS cao hơn so với hình thức Email Marketing.
  • Chi phí triển khai dịch vụ khá rẻ, nhưng vẫn mang lại hiệu quả rất tốt.
  • Hạn chế được tình trạng Spam thư như khi gửi Email Marketing.
  • Cho phép thực hiện việc quản lý nội dung gửi đi và tùy chỉnh số lượng người nhận một cách dễ dàng thông qua website.

Các hình thức SMS Marketing phổ biến hiện nay