Landing Page là gì?

Website

Hiện nay, nhiều người vẫn còn hay nhầm lẫn giữa khái niệm Landing Page và website. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy cùng Thiết Kế Web Số tìm hiểu rõ hơn về Landing Page nhé!

Landing Page là gì?

Landing Page là gì?

Landing page hay còn được hiểu là trang đích, nó được tạo ra với mục đích tối ưu hóa mọi tỷ lệ chuyển đổi vào trang.

Những tỷ lệ chuyển đổi ở đây có thể được hiểu là lượng người mua hàng, lượng thông tin thu thập được, lượng người tải tài liệu hay cài đặt ứng dụng và còn rất nhiều mục đích khác, tùy theo mục đích hoạt động tiếp thị của các doanh nghiệp.

Mọi thông tin trong Landing Page đều chỉ được hiển thị duy nhất trên một trang và không chứa các chuyên mục con như trên website.

HIện nay, Landing Page đang được các doanh nghiệp sử dụng với 3 loại chính:

 • Landing Page trung gian chuyển đổi.
 • Landing Page tham khảo.
 • Landing Page đăng ký.

Mỗi loại Landing Page sẽ phục vụ cho một mục đích nhất định của doanh nghiệp. Do vậy, trước khi quyết định sử dụng loại trang này bạn cần tìm hiểu kỹ về dạng Landing Page mà mình sử dụng, để chúng có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc của mình nhé!   

Landing Page là gì?

Những thành phần quan trọng cần có trong Landing Page 

Nội dung đầu tiên

Đây là nơi người dùng sẽ nhìn thấy đầu tiên khi vừa truy cập vào Landing Page. Phần này sẽ là chìa khóa chính nhanh chóng thu hút những vị khách tiềm năng, nên khi xây dựng và phát triển nội dung cho mục này, bạn cần chú ý về mặt nội dung để tạo sự thiện cảm tốt với khách hàng.

Những nội dung trong phần này thường sẽ bao gồm:

 • Một tiêu đề chính hấp dẫn.
 • Một tiêu đề phụ bổ trợ thông tin.
 • Một số hình ảnh minh họa liên quan, giúp gây sự chú ý đối với khách hàng.
 • Nêu chi tiết từng lợi ích mà sản phẩm hay dịch vụ sẽ mang lại cho cuộc sống người dùng.

Tính năng kêu gọi hành động (Call-to-Action)

Nhằm đạt hiệu quả tốt nhất trong mục này, bạn cần xác định rõ mục đích của việc thực hiện Landing Page để thực hiện cho chính xác, nếu không sẽ khiến cho khách hàng dễ bị rối khi nhìn vào.

Tính năng này chỉ nên xây dựng một cách ngắn gọn, có tính thống nhất cho toàn bộ Landing Page và dùng những từ ngữ mang tính kích thích cao, để thúc đẩy hành vi tiêu dùng của khách hàng.

Đưa ra những lợi ích hấp dẫn

Thay vì chỉ chăm chăm đến việc giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ, bạn nên cung cấp cho khách hàng những lợi ích sẽ giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Điều này, vừa giúp thể hiện được sự chuyên nghiệp trong hoạt động của công ty, vừa khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và an tâm hơn khi lựa chọn sử dụng sản phẩm, cũng như dịch vụ do bạn cung cấp.

Bằng chứng xã hội

Với khá nhiều sự "hỗn tạp" trên thị trường kinh doanh hiện nay, thì những phản hồi tốt từ phía khách hàng đã từng sử dụng những sản phẩm - dịch mà bạn cung cấp, chắc chắn sẽ là một điểm cộng lớn, khiến doanh nghiệp nhanh chóng có được niềm tin của khách hàng.

Nếu có những chứng từ kiểm nghiệm chất lượng trong giới chuyên gia, bạn cũng có thể post trực tiếp, nhằm gia tăng mức độ uy tín.

Những thông tin xuất hiện ở mục này càng chi tiết sẽ mang lại càng nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhiều hơn, vì thế hãy thận cẩn trọng với những gì bạn đăng lên đây, nếu không sẽ gây tác dụng phụ nghiêm trọng đấy!

Chốt đơn khách hàng

Nếu như trong suốt Landing Page, bạn đã truyền tải tốt được những vấn đề mà khách hàng mong muốn thấy được và mang đến cho họ được những giá trị thực tế khi họ thực hiện việc chuyển đổi này, thì khi lướt đến nội dung cuối cùng này việc thuyết phục họ thực hiện chuyển đổi lại càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ở mục này, bạn nên tổng hợp lại tất cả những lợi ích mà khách hàng chắc chắn sẽ nhận được, để thúc đẩy hành vi chuyển đổi diễn ra. 

Landing Page là gì?  

Ứng dụng của Landing Page 

Với thiết kế một trang duy nhất, thuận tiện hơn trong quá trình tìm hiểu và theo dõi của người dùng, Landing Page thường sẽ được ứng dụng trong những mục đích sau:

 • Hỗ trợ cho quá trình thu thập Email của khách hàng được thực hiện hiệu quả và nhanh chóng hơn, giúp doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch email marketing hướng đến các nhóm khách hàng mục tiêu đạt kết quả tốt nhất.
 • Nếu doanh nghiệp bạn đang có ý định ra mắt một sản phẩm - dịch vụ mới nhanh chóng tiếp cận được đung đối tượng khách hàng mà mình mong muốn, thì việc thiết kế Landing Page để cung cấp những thông tin liên quan cần thiết về chúng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đấy!
 • Ngoài ra, để khách hàng có thể tiếp cận được với các sản phẩm của doanh nghiệp, thì việc tận dụng Landing Page để chạy quảng cáo cũng chính là một trong những phương pháp hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Bởi hiệu quả mà chúng mang lại khá cao, nhưng chi phí thực hiện lại vô cùng thấp. 
 • Thông qua Landing Page, bạn còn có thể truyền tải những thông điệp quan trọng đến khách hàng hay dùng nó để mang đến cho họ những phần quà miễn phí, gia tăng sự ấn tượng về doanh nghiệp trong tâm trí mỗi khách hàng, khiến họ trở thành những vị khách tiềm năng và trung thành hơn đối với thương hiệu của mình.
 • Đặc biệt, việc tận dụng tốt Landing Page còn hỗ trợ rất nhiều trong quá trình đẩy SEO cho website.
 • Dùng Landing Page để thay thế cho tấm thiệp, để mời khách hàng đến tham gia các buổi Event onlin hay offline của doanh nghiệp, vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa có thể thúc đẩy họ đến tham dự nhờ vào những thông tin chi tiết, ngắn gọn thể hiện trên đó.  

Landing Page là gì?