Lợi ích mà SMS Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Website

Bạn vẫn còn phân vân về việc có nên ứng dụng SMS Marketing vào chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp mình hay không? Bài viết này sẽ đem đến câu trả lời thỏa đáng nhất!

Lợi ích mà SMS Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Chi phí thực hiện thấp

Đây là một trong những yếu tố hàng đầu mà mọi doanh nghiệp đều hướng đến và mong muốn đạt được mỗi khi có ý định triển khai hoạt động nào đó để hỗ trợ cho quá trình kinh doanh.

So với những phương pháp tiếp thị khác, SMS Marketing hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn và đánh giá cao bởi chất lượng mà nó mang lại là vô cùng hiệu quả.

Đi cùng với chất lượng là một mức chi phí thực hiện và triển khai cực kỳ tiết kiệm.

Nhờ vậy mà độ "phủ sóng" của SMS Marketing cũng ngày càng trở nên dày đặc và được ứng dụng nhiều hơn, nhất là đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ - vừa.

Lợi ích mà SMS Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Góp phần làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Việc ứng dụng SMS Marketing trong các chiến dịch tiếp thị và quảng bá chắc chắn sẽ mang đến cho doanh nghiệp một kết quả rất bất ngờ, có khi nó còn vượt xa hơn cả mong đợi ban đầu nữa đấy!

SMS Marketing sẽ giúp cho khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng và hoàn toàn tự nhiên.

Điều này không chỉ góp phần làm gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu, mà còn giúp doanh nghiệp thu về những khách hàng trung thành sử dụng sản phẩm - dịch vụ của mình.

Hơn nữa, doanh nghiệp cũng không cần phải chi ngân sách quá nhiều cho SMS Marketing so với các phương thức quảng bá thương hiệu truyền thống.

Lợi ích mà SMS Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Tiếp cận với lượng lớn khách hàng nhanh chóng

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hầu hết mọi người đều có cho riêng mình ít nhất một thiết bị điện thoại di động.

Thậm chí, một người còn có thể cùng lúc sử dụng nhiều đầu số khác nhau để phục vụ cho mục đích cá nhân của mình.

Chính vì vậy, việc ứng dụng hình thức SMS Marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được với một số lượng lớn khách hàng chỉ trong vài giây thực hiện.

Hơn nữa, với SMS Marketing, tỷ lệ doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng - những người thật sự có nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ là rất cao.

Bên cạnh đó, SMS Marketing còn cho phép doanh nghiệp cùng lúc chăm sóc được cả những khách hàng cũ lẫn mới một cách thuận tiện nhất.

Việc sử dụng hệ thống này cũng sẽ góp phần làm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng lên đến 95%, cũng như thời gian thực hiện nhanh hơn đáng kể so với hình thức Email Marketing.   

Lợi ích mà SMS Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Nền tảng linh hoạt và có thể tùy chỉnh

Một trong những lợi ích khiến rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn hình thức SMS Marketing thay vì phương pháp triển khai khác, đó chính là khả năng linh hoạt của nó. 

Doanh nghiệp bạn có thể tích hợp nhiều loại tin nhắn khác nhau để phù hợp hơn với mục đích tiếp thị của mình, nhằm thúc đẩy hoạt động Marketing đạt được kết quả cao hơn.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, bạn cũng có thể tùy chỉnh được số lượng SMS gửi đi trong một chiến dịch.

Hơn nữa, với SMS Marketing, bạn còn có thể tùy chỉnh được cả lượng tin gửi đến một đầu số điện thoại, tránh gây phiền toái cho khách hàng khi phải nhận quá nhiều trong cùng một khoảng thời gian.

Doanh nghiệp bạn có thể tận dụng hệ thống SMS Marketing để phục vụ cho quá trình giới thiệu sản phẩm - dịch vụ mới, thông báo mã giảm giá, chia sẻ thông tin...

Mọi vấn đề liên quan đến các chiến dịch tiếp thị đều sẽ được giải quyết dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả thông qua hình thức SMS Marketing.

Lợi ích mà SMS Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Nội dung thông điệp truyền tải đúng trọng tâm

Nội dung thông tin SMS Marketing cũng là một vấn đề khiến rất nhiều doanh nghiệp cảm thấy "dè chừng" khi đưa ra quyết định có nên lựa chọn sử dụng hình thức này hay không, bởi độ dài tối đa của nó bị giới hạn trong 160 ký tự.

Tuy nhiên, đây được xem là một yếu tố giúp bạn tập trung hơn vào vấn đề muốn truyền tải đến khách hàng, tránh lan man gây cảm giác mất tập trung.

Nếu biết cách tận dụng tốt giới hạn ký tự trong SMS Marketing, thì bạn sẽ thu về một nội dung đảm bảo chất lượng và bao hàm đầy đủ thông tin trọng tâm.

Thay vì gửi đi một văn bản dài với nội dung lan man mà lại chẳng liên quan gì nhiều đến thông điệp cần truyền tải, thì đoạn tin đi thẳng vào vấn đề sẽ mang lại tỷ lệ thành công cao hơn cho chiến dịch Marketing.  

Lợi ích mà SMS Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Đọc đến đây, nếu doanh nghiệp bạn đã xác định được mình muốn triển khai dịch vụ SMS Marketing để phục vụ cho công việc của mình, thì hãy liên hệ cho Thiết Kế Web Số thông qua hotline 08 999 365 24 để tiến hành ngay nhé!