Cách đánh giá website của Google

Website

Nếu bạn muốn website của mình thu hút được sự chú ý của "ông lớn" Google, thì hãy dành ra chút thời gian theo dõi bài viết này nhé!

Cách đánh giá website của Google

Dựa vào Google Analytics

Khi xây dựng cũng như phát triển và vận hành website, việc liên kết trang với Google Analytics là một điều vô cùng cần thiết.

Việc này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình sáng tạo nội dung, cập nhật nhanh chóng và chính xác những từ khóa thường xuyên được người dùng tìm kiếm liên quan đến website của mình.

Thông qua công cụ này, Google cũng sẽ nhận biết được những yếu tố như tỷ lệ, số phiên người dùng truy cập cũng như thoát trang và thời lượng hoạt động trung bình của họ trên website bạn.

Khi truy cập vào Google Analytics có kết nối trực tiếp với website, bạn có thể nhìn thấy một biểu đồ thống kê mô tả tỷ lệ của 04 yếu tố trên.

Nếu các chỉ số liên quan đến 04 yếu tố đó có tỷ lệ tăng đều đặn, thì Google sẽ nhanh chóng nhận định website của bạn đạt chất lượng tốt và ngược lại.

Cách đánh giá website của Google

Dựa vào chất lượng của nội dung trên website

Một website bất kỳ nếu muốn nhanh chóng "leo lên" top 01 tìm kiếm của Google, thì trong quá trình xây dựng và phát triển nội dung nên hạn chế tạo ra những bài viết không liên quan đến lĩnh vực hoạt động.

Bạn chỉ nên tập trung vào một chủ đề nhất định để mang lại cho người dùng những thông tin chuyên sâu và hữu ích.

Đây chính là yếu tố quan trọng khiến website bạn dễ dàng "chiếm lĩnh" vị trí cao trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của "ông lớn" Google một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả lâu dài.

Ngoài ra, tiêu đề của mỗi bài viết cần phải chứa những từ khóa chính liên quan đến nội dung bên trong. 

Và những từ khóa chính phải được dàn trải hợp lý xuyên suốt nội dung của bài viết, với tỷ lệ thuộc khoảng 0,8 - 4% trên tổng số chữ.

Lưu ý, trong quá trình xây dựng nội dung cho website, bạn tuyệt đối không nên copy bài viết từ những nguồn trang của các "đối thủ" cạnh tranh khác.

Điều cuối cùng, nội dung trong bài viết thường phải có ít nhất 03 thẻ H2 và phát triển thêm nhiều nhánh bên trong.

Cách đánh giá website của Google

Dựa vào trải nghiệm người dùng

Sau nhiều lần cập nhật và thay đổi về những thuật toán liên quan đến việc đánh giá chất lượng website, Google đang có xu hướng chuyển dần sang lợi ích của người dùng trên thiết bị mobile.

Nếu bạn cũng đang có ý định phát triển hoặc làm mới website hiện tại để hoàn thiện hơn, thì việc trang bị công nghệ Responsive là một điều hết sức cần thiết.

Bên cạnh đó, tốc độ load trang nhanh chóng (không quá 03 giây) cũng chính là một trong những yếu tố đầu tiên đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi truy cập vào website của bạn.

Sở hữu nội dung hay nhưng lại có tốc độ tải trang quá lâu, website cũng nhanh chóng bị người dùng "rời bỏ" ngay lập tức.    

Cách đánh giá website của Google