Tên miền có ảnh hưởng đến SEO hay không?

Website

Để đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi "Tên miền có ảnh hưởng đến SEO hay không?", hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thực hư câu trả lời như nào nhé!

Tên miền có ảnh hưởng đến SEO hay không?

Tên miền không ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình SEO, nó chỉ là nền tảng thúc đẩy gián tiếp và góp phần làm tăng thứ hạng của website trong các công cụ tìm kiếm. Do vậy khi lựa chọn tên miền cho website bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau:

Tối đa hóa lợi ích của tên miền

Tên miền sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết được tên doanh nghiệp bạn và lĩnh vực mà nó đang hoạt động. Bạn nên lựa chọn tên miền dễ nhớ, dễ đọc là một trong những cách tốt nhất khiến khách hàng có thể tiếp cận được với doanh nghiệp bạn, đồng thời chia sẻ website doanh nghiệp đến được với nhiều người.

Ngoài ra, làm giảm tỷ lệ lệ thoát trang của người dùng đối với trang web, vì nhờ có tên miền mà họ tìm được chính xác website mà họ thực sự có nhu cầu. Đây cũng là một trong những tiêu chí ảnh hưởng tới chỉ số trong thuật toán của Google trong việc đánh giá chất lượng website. Quá trình này hỗ trợ quá trình thăng hạng SEO trên công cụ tìm kiếm.

Tên miền có ảnh hưởng đến SEO hay không?

Phần mở rộng tên miền

Đây là phần mở rộng sau phần chính tên doanh nghiệp, các dạng được sử dụng phổ biến là .com, .net, .org... phần này không ảnh hưởng gì tới thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm.

Chỉ có ngoại lệ các tên miền quốc gia sẽ ảnh hưởng đáng kể tới chỉ số xếp hạng trang web của bạn theo cấp độ tìm kiếm địa lý. Ngày nay, có quá nhiều tên miền tồn tại ám chỉ nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau, trong đó một số loại có thể có nghĩa hoặc không. 

Chính vì vậy, bạn chỉ nên lựa chọn những tên miền phổ biến như .com, .org và .net, còn các tên miền mở rộng như .biz, .info thường được sử dụng để gửi thư rác. 

Nếu sử dụng sai tên miền có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả SEO cho website của bạn. Bởi khi sử dụng mọi người sẽ hoài nghi và hạn chế nhấp vào những đường link có tên miền không quen thuộc với họ.

Tên miền có ảnh hưởng đến SEO hay không?

Tránh việc nhồi nhét từ khóa vào tên miền

Biết rằng từ khóa đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đưa người dùng đến trang web của bạn. Nhưng dù vậy cũng chỉ nên giữ từ khóa ở mức tối thiểu trong tên miền, tránh tình trạng rắc rối gây khó nhớ cho người dùng. 

Nếu có quá nhiều từ khóa trong tên miền sẽ làm cho trang web của bạn kém tin cậy và thiếu đi sự chuyên nghiệp trong mắt người dùng. Điều đáng chú ý trong việc đặt từ khóa là phải làm sao cho nó thể hiện được rõ nét mục đích hoạt động của trang web, phù hợp hơn với phần nội dung còn lại và tiêu chí mà doanh nghiệp đã đề ra. Hãy chú ý đến việc đặt tên miền khi có ý định kết hợp thêm từ khóa trong đó.

Tên miền có ảnh hưởng đến SEO hay không?

Kiểm tra xem tên miền có bị đánh xấu không

Nếu trước đó tên miền đã được sở hữu và sử dụng bởi các trang web khác. Nếu bạn vô tình mua phải một tên miền từng bị Spam, điển hình như bị nhồi nhét từ khóa, thì chắc chắn rằng đã bị Google loại bỏ ra khỏi trang tìm kiếm. Khi sử dụng những tên miền như vậy khiến website của bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình SEO, khó nằm được trong top tìm kiếm của Google.

Chính vì vậy, khi lựa chọn mua tên miền bạn cần chú ý rằng tên miền đó phải đảm bảo có lịch sử rõ ràng, để hạn chế được những rủi ro, cũng như tốn thêm các chi phí để dọn dẹp tên miền đã bị Spam.

Tên miền có ảnh hưởng đến SEO hay không?

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế web hay mua tên miền cùng các gói hosting chất lượng, thì hãy nhanh tay gọi ngay về cho Thiết Kế Web Số thông qua hotline 08 999 365 24 để được tư vấn và hỗ trợ thêm về dịch vụ nhé!