Sự khác nhau giữa SEO và PPC

Website

SEO và PPC là hai phương pháp thường được sử dụng nhằm gia tăng khả năng tiếp cận của website đến người dùng. Vậy bạn có biết sự khác nhau của hai phương pháp này không, cùng tìm hiểu nhé!

Sự khác nhau giữa SEO và PPC

Tìm hiểu về SEO

SEO - Search Engine Optimization là việc tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm, dựa trên các nhóm từ khóa mục tiêu.

Quá trình SEO website thường bao gồm nhiều sự kết hợp của các phương pháp có thể giúp trang web cải thiện được thứ hạng của mình trên trang SERPs.

SEO thường được thực hiện chủ yếu trong ba lĩnh vực chính, là:

  • SEO Technical.
  • SEO On-page.
  • SEO Off-page.

Hiện nay, SEO đang được tiến hành trên các yếu tố như:

  • SEO tổng thế.
  • SEO hình ảnh.
  • SEO từ khóa.
  • SEO social.
  • SEO app.
  • SEO local.

Sự khác nhau giữa SEO và PPC

Tìm hiểu về PPC

PPC - Pay-Per-Click một hình thức tiếp thị khá phổ biến trên thị trường Internet. Khi sử dụng PPC, người thực hiện cần phải trả một mức phí nhất định, để mang lại những lượt truy cập cho website của mình.

PPC chỉ là phương pháp tiếp cận khách hàng mới xuất hiện và sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây, nhưng nó lại được khá nhiều các doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn. Bởi, mức chi phí thực hiện khá hợp lý, mà hiệu quả mang lại vô cùng lớn.

Tuy vậy, với mỗi loại từ khóa lại có mức phí Bid chênh lệnh khá cao. Một số có giá vài chụ nghìn, nhưng sẽ có những từ khóa có mức giá lên đến vài triệu, do chúng sở hữu tỷ lệ cạnh tranh cao.

Mỗi lượt click trong PPC bạn đều phải trả một mức phí gọi là CPC. Càng nhiều lượt truy cập vào website, đồng nghĩa với chi phí CPC sẽ càng cao.

Chính vì thế, khi lựa chọn PPC bạn cần nghiên cứu thật kỹ các từ khóa liên quan đến lĩnh vực hoạt động của mình, từ đó chọn ra những từ có mức giá hợp lý và tiến hành tối ưu hóa quảng cáo, để website đạt được những thứ hạng cao và tiết kiệm mức phí CPC phải trả.

Sự khác nhau giữa SEO và PPC

Sự khác nhau giữa SEO và PPC


SEOPPC
Vị trí xuất hiệnCó thể nằm ở vị trí cao trong trang đầu tiên, nếu website đã được tiến hành tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm.Sẽ được xuất hiện ở trang đầu tiên, nếu bạn chấp nhận trả mức phí CPC - Cost Per Click cao cho mỗi lượt click.
Tỷ lệ chuyển đổiKhông chất lượng bằng PPC.Những từ khóa đã được tối ưu chắc chắn sẽ mang lại lượt chuyển đổi cao.
Chi phí thực hiệnMiễn phí, nếu bạn có thể tự thực hiện quá trình SEO, còn không sẽ mất phí thuê dịch vụ SEO.Với mỗi cú click chuột bạn phải trả mỗi mức phí nhất định. Để nhanh chóng xác định mức phí phải trả, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của công cụ từ khóa trên Google.
Lượng traffic tiềm năngLượng traffic organic luôn ổn định, miễn bạn đảm bảo website luôn nằm ở những thứ hạng cao trên SERP. Mang lại nhiều lượt truy cập vào website, đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả nhiều tiền hơn.
Tính dễ sử dụngBạn cần nắm các kỹ thuật liên quan đến SEO, mới mong đạt được hiệu quả cao.Bạn phải biết tạo ra những quảng cáo phù hợp với lĩnh vực của mình và đánh đúng vào Insight của nhóm khách hàng mục tiêu.