Hosting website là gì?

Website

Hosting website được biết đến là một dịch vụ khá quan trọng đối với website, kết hợp cùng với Domain hỗ trợ cho việc vận hành của trang web trở nên mượt mà và năng suất hơn rất nhiều.

Hosting website là gì?

Hosting website là gì?

Hosting website được biết đến là một dịch vụ lưu trữ trên Server, hỗ trợ trong việc lưu trữ các dữ liệu được sử dụng cho quá trình vận hành trang web.

Nhờ có hosting mà website của bạn có thể tiếp cận được đến nhiều người dùng hơn, không chỉ ở phạm vi trong nước mà còn vươn xa ra cả thị trường nước ngoài. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng được thị trường hoạt động và giá tăng giá trị thương hiệu tốt hơn trong tâm trí khách hàng.

Hosting có nhiệm vụ lưu trữ toàn bộ các dữ liệu, trong đó có những thông tin như mã nguồn website, thông tin, hình ảnh, cùng nội dung... đã được đăng tải lên web.

Trong quá trình sử dụng hosting cho website, bạn nên chú ý đến yếu tố phần cứng và phần mềm của Server, nhằm đảm bảo quá trình vận hành luôn ổn định, đạt chất lượng đúng như mong đợi. 

Hosting website là gì?

Phân loại hosting website

Trên thị trường hiện nay, có các loại hosting website đang được sử dụng phổ biến như:

VPS hosting

Được biết đến là một máy chủ ảo, công năng hoạt động của nó cũng tương tự như một máy chủ riêng nhưng có lượng lưu trữ kém hơn.

Khi sử dụng VPS hosting, website sẽ được cung cấp một không gian lưu trữ riêng. Điều này sẽ làm cho chi phí thuê loại hosting này khá cao.

Hosting website là gì?

Cloud hosting

Có thể nói, đây là dịch vụ hosting có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay, bởi khi sử dụng nó bạn sẽ không gặp tình trạng downtime.

Với Cloud hosting, các dữ liệu sẽ được lưu trữ trong không gian đám mây, nên có thể chứa được lượng lớn dữ liệu mà vẫn mang lại tốc độ truy vấn nhanh chóng.

Hosting website là gì?

Shared hosting

Với loại hosting này, dữ liệu ở các website sẽ được lưu trữ chung tại một máy chủ. Điều này đồng nghĩa với việc các website sẽ "tụ họp" tại một không gian, một băng thông và một cơ sở dữ liệu.

Tuy mỗi website đều có một tài khoản đăng nhập riêng, nhưng tính bảo mật lại không quá cao so với hai loại hosting trên.

Hosting website là gì?

Dedicated Server hosting

Là một loại máy chủ riêng dành cho cá nhân, sở hữu cấu hình cũng như chất lượng tương đối cao.

Khi sử dụng loại hosting này, bạn cần thuê một máy chủ riêng, nhằm phục vụ cho quá trình lưu trữ thông tin và bắt buộc bạn phải có kiến thức chuyên môn kỹ thuật tốt để vận hành.

Việc sử dụng Dedicated Server sẽ giúp bạn lưu trữ lượng lớn thông tin, đồng thời khả năng bảo mật vô cùng cao.

Hosting website là gì?

Các thông số cần chú ý khi sử dụng hosting website

  • Băng thông - Bandwidth: Đây là thông số thể khả năng lưu trữ của hosting, vì thế nên sử dụng loại nào có băng thông lớn hay thậm chí là không giới hạn sẽ giúp cho quá trình vận hành của website tốt hơn.
  • CPU: Thể hiện phần trăm tài nguyên bạn sử dụng trên tổng số 100% số CPU host. Các dịch vụ hosting hiện nay thường được cung cấp với lượng CPU trong khoảng 75 - 300%. Các CPU có thông số càng cao thì sẽ giúp cho website của bạn vận hành mạnh hơn.
  • I/O: Thông số thể hiện giới hạn tốc độ truyền tải dữ liệu từ host đến khách hàng. Chỉ số I/O sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự trải nghiệm người dùng về website.
  • Dung lượng lưu trữ: Hosting sở hữu dung lượng lớn sẽ giúp lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn. Do đó, trước khi đăng ký dịch vụ hosting, bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng để tìm loại phù hợp.
  • FPT account: Đây là tài khoản dùng để tải file lên hosting. Với mỗi FPT account sẽ được xung cấp một tên đăng nhập và User riêng hỗ trợ trong quá trình sử dụng.
  • SSL: Là chỉ chỉ bảo mật, hỗ trợ việc mã hóa mọi thông tin trong quá trình truyền tải từ trình duyệt của khách hàng đến website. Một website khi sử dụng dịch vụ hosting sẽ được cung cấp duy nhất một chứng chỉ SSL, nhằm gia tăng tính bảo mật cho thông tin tốt hơn. Đồng thời, thể hiện sự chuyên nghiệp cao cho doanh nghiệp.
  • Email / Webmail: Thông số email trong gói hosting chỉ số email theo tên miền chạy trên hosting. Ngoài chức năng lưu trữ dữ liệu web, hosting còn có nhiệm vụ lưu trữ cả dữ liệu trong mail.
  • Upload Max file: Lượng file tối đa có thể cập nhật lên hosting.

Hosting website là gì?