SEO executive là gì?

Website

SEO executive hiện đang là một nghề nghiệp khá thú vị dành cho những bạn trẻ hiện đại. Hãy cùng Thiết Kế Web Số đi tìm hiểu xem đây là công việc như thế nào nhé!

SEO executive là gì?

SEO executive là gì?

SEO executive hay còn được hiểu là quản trị viên SEO - những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và nắm vững mọi kỹ năng liên quan đến SEO.

Họ chính là người chịu trách nhiệm chính về hiệu quả khi triển khai các chiến dịch SEO cho website. Ngoài ra, SEO executive cũng là người thực hiện việc phân chia công việc cho các thành viên trong team SEO, để quy trình được diễn ra thuận lợi và đạt hiệu suất tốt nhất.

Những người giữ vai trò SEO executive có nhiệm vụ cải thiện chất lượng cho website, giúp nó được nhiều người dùng biết đến và mang về nhiều lượng trafic ổn định, đồng thời gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.

SEO executive là gì?

Cần chuẩn bị kiến thức gì khi trở thành SEO executive?

Muốn trở thành một SEO executive, bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết như:

  • Biết cách sử dụng Google Analytics và các thuật toán liên quan, để đạt hiệu quả cao trong quá trình làm việc.
  • Có kiến thức cơ bản về nguyên tắc tiếp thị và ngôn ngữ mã hóa, đặc biệt là HTML, JavaScript.
  • Trang bị những kiến thức chuyên môn trong nghề SEO. Đồng thời, liên tục học hỏi và trau dồi thêm những công nghệ mới trong SEO, có thể thực hiện nhờ vào việc tham gia các hội nghị chuyên đề hay theo dõi những người kỳ cựu trong lĩnh vực này.
  • Các kỹ năng liên quan đến Marketing và Re-marketing phục vụ cho quá trình phân tích các trends trên mạng xã hội, của đối thủ và các từ khóa, để hiệu suất công việc của mình đạt kết quả cao như mong đợi.

SEO executive là gì?

Công việc của SEO executive

Mỗi ngày một SEO executive cần phải thực hiện các công việc như:

  • Xây dựng hệ thống các đường dẫn chất lượng cho website.
  • Tham gia vào các cộng đồng trên Blog hay phương tiện truyền thông xã hội để thực hiện các tương tác hỗ trợ cho hoạt động seeding sau này.
  • Tiến hành thu thập và phân tích dữ liệu, có cả các việc như xem xét thứ hạng, lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi của website.
  • Thực hiện nghiên cứu trên các website của đối thủ, để lên kế hoạch SEO cho website của mình. Hoặc cũng có thể thực hiện việc tối ưu cho chính website của mình, nhằm gia tăng chất lượng cho nó.

Khối lượng công việc nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào quy mô hoạt động của doanh nghiệp bạn đang làm. Nhưng nhìn chung, hầu hết các SEO executive đều phải thực hiện các công việc trên đều đặn mỗi ngày.

SEO executive là gì?