Như thế nào là tên miền hợp lệ?

Website

Tên miền được ví như địa chỉ doanh nghiệp trên nền tảng Internet. Vậy khi nào thì nó hợp lệ? Hãy cùng Thiết Kế Web Số tìm hiểu thông qua bài biết sau nhé!

Như thế nào là tên miền hợp lệ?

Tên miền là gì?

Như chúng tôi đã từng đề cập trước đó, thì tên miền (domain) chính là chuỗi các ký tự, được xem như tên gọi riêng duy nhất cho website doanh nghiệp. Hiểu một cách đơn giản, đây chính địa chỉ dẫn người dùng truy cập vào trang web.

Đặc biệt, việc sở hữu tên miền hợp lệ sẽ mang đến vô số lợi ích nổi trội như:

  • Tăng độ uy tín thương hiệu.
  • Khẳng định vị thế trong lòng khách hàng.
  • Gia tăng độ phủ sóng ở mọi nơi.
  • Cải thiện doanh thu, hiệu suất vận hành.
  • Phát triển chiến lược hiệu quả.
  • Liên kết chặt chẽ với mạng xã hội và truyền thông báo chí.

Như thế nào là tên miền hợp lệ?

Như thế nào là tên miền hợp lệ?

Để trở thành một domain hợp lệ, nó phải đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí cần thiết sau: 

  • Độ dài: Tên miền đầy đủ sẽ yêu cầu tối đa khoảng 253 ký tự. Trong đó, nhiều nhất là 127 nhãn và mỗi cái sẽ chứa không quá 63 ký tự.
  • Trật tự sắp xếp: Khi tính từ trái qua phải, domain cấp cao sẽ có xu hướng đặt tại bên phải. Đặc biệt, mỗi nhãn không được bắt đầu, kết thúc bởi dấu "-", dấu ".". Còn lại tất cả các chữ số, chữ cái đều có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu.
  • Thành phần chính: Bao gồm ký tự chữ từ a đến z, 0 đến 9, dấu "." và dấu "-". Bên cạnh đó, nó sẽ không chứa những ký hiệu đặc biệt và khoảng trắng. 

Vậy nên, khi đặt domain, hãy chú ý các điều trên nhằm sở hữu cho mình một tên miền hợp lệ, mang những đặc điểm như là ngắn gọn, dễ đọc, tránh hiểu nhầm...

Như thế nào là tên miền hợp lệ?

Mua tên miền hợp lệ ở đâu?

Với hơn 10 hoạt động trong ngành, Thiết Kế Web Số tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền chất lượng đến mọi khách hàng. Khi trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi, việc sở hữu cho riêng mình trở nên vô cùng thuận tiện và dễ dàng.

Bạn có thể tra cứu tại hai đường link sau, để tìm hiểu rõ hơn về tên miền dành cho website của mình và bảng giá chi tiết của nó.

 https://thietkewebso.com/ten-mien/dang-ky-ten-mien/ 

https://thietkewebso.com/ten-mien/bang-gia-ten-mien/

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ trực tiếp đến Thiết Kế Web Số thông qua hotline 08 999 365 25 để nhận được hỗ trợ sớm nhất.