Hướng dẫn nâng cấp firmware 56.00.513 Mazda Connect

Website

Để active các tính năng ẩn theo xe hoặc cài đặt các phần mềm bổ sung thì việc nâng cấp firmware là hết sức cần thiết cho việc tương thích.

Hướng dẫn nâng cấp firmware 56.00.513 Mazda Connect

Mặc dù phiên bản firmware mới nhất hiện tại của Mazda Connect đã là 5.9 nhưng phiên bản 5.6 vẫn được sử dụng rộng rãi vì tính tương thích và ổn định (rất nhiều phần mềm chưa hỗ trợ trên phiên bản 5.9). Bài viết này hướng dẫn bạn cách nâng cấp fỉmware từ các phiên bản thấp hơn lên phiên bản 56.00.513.

Chuẩn bị

  1. USB dung lượng 4GB trở lên, định dạng FAT32. Tải file cmu150_ADR56.00.513.rar tại link https://goo.gl/6C9EPB, giải nén và chép vào thư mục gốc của USB.
  2. Nếu xe trước đó đã có cài Android Auto thì cần gỡ Android Auto trước khi tiếp tục.

Cài đặt

  1. Bỏ hết đĩa CD, SDCard, USB ra, chỉ cắm duy nhất USB đã chuẩn bị.
  2. Khởi động xe, chờ màn hình Mazda Connect khởi động lên, bấm giữ tổ hợp phím music + favorite + mute đến khi nào xuất hiện màn hình test màu trắng thì bỏ ra.
  3. Nhập 3 và bấm nút enter trên màn hình để kiểm tra có DTC hay không. Nếu có DTC thì nhập 2 và bấm nút enter để xóa DTC, nếu không có DTC thì nhập 99 và bấm enter, sẽ vào phần cập nhật.
  4. Hệ thống sẽ hỏi, bạn chọn search, nó sẽ tìm trên usb, list ra 2 file.
  5. Chọn file failsafe trước, nó sẽ hỏi lần nữa, chọn ok để bắt đầu, chạy đến 100% sẽ báo hoàn thành.
  6. Bấm ok để đóng.
  7. Lại lặp lại từ bước bấm giữ 3 nút music + favorite + mute rồi nhập mã 99... chọn file Reinstall.
  8. Lưu ý không được tắt hay khởi động lại xe trong suốt quá trình làm, cứ khoảng 20 phút đạp phanh một lần để xe không vào chế độ nghỉ. Việc Update mất khoảng 45 phút.