Bật mí cách đặt tên miền hay

Website

Tên miền được xem như là "gương mặt đại diện" cho website, là yếu tố đầu tiên tiếp cận và gây được ấn tượng trong tâm trí khách hàng, là tài sản của bộ nhận diện thương hiệu.

Bật mí cách đặt tên miền hay

Tên miền được xem như một trong những bước vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp và các cá nhận khẳng định sự hiện diện trực tuyến cho website mình.

Nhưng trong suốt thời gian hoạt động trên thị trường của mình, Thiết Kế Web Số nhận thấy có rất nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn cho mình một tên miền phù hợp với website, để nó có thể gây được ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí mỗi khách hàng. 

Nếu bạn cũng nằm trong số đó, thì cũng đừng quá lo lắng!

Bởi ngay bây giờ, Thiết Kế Web Số sẽ bật mí ngay cho bạn cách đặt tên miền sao cho hay, cùng theo dõi qua bài viết bên dưới nhé!

Tên miền cần chứa từ khóa chính

Theo cách này, trong tên miền sẽ chứa từ khóa liên quan đến dịch vụ, sản phẩm hoặc là tên thương hiệu.

Nhờ đó, mà khách hàng có thể nhanh chóng xác định được các loại hình sản phẩm hiện doanh nghiệp đang cung ứng trên thị trường.

Đồng thời, ghi tượng ấn tượng sâu sắc về tên sản phẩm - dịch vụ trong tâm trí mỗi khách hàng, mà còn khi họ cũng chính là người sẽ giúp doanh nghiệp bạn quảng bá thương hiệu rộng rãi khắp nơi một cách nhanh chóng hơn đấy!

Không những vậy, việc sở hữu một tên miền có chứa từ khóa còn giúp nó trở nên tối đa hóa trên công cụ tìm kiếm và mang lại hiệu quả cao khi triển khai hoạt động SEO. 

Bật mí cách đặt tên miền hay

Tên miền dễ nhớ và ngắn gọn

Việc lựa chọn tên miền dài hay ngắn còn phụ thuộc khá nhiều vào mục đích thực hiện các chiến dịch SEO của mỗi doanh nghiệp.

Nhưng để sở hữu cho mình một tên miền hay, thể hiện được sự chuyên nghiệp đối với Google và cả khách hàng, thì nó không nên chứa nhiều hơn 15 ký tự hoặc có hơn 3 từ.

Một tên miền ngắn gọn và dễ nhớ bao giờ cũng mang lại hiệu quả tốt hơn so với những cái tên dài ngoằn, nhồi nhét quá nhiều từ khóa bên trong. Chưa kể, những tên miền dài còn gây khó khăn cho người dùng trong quá trình tìm kiếm, thậm chí gõ sai qua địa chỉ khác nếu không cận thận.

Bật mí cách đặt tên miền hay

Tránh sử dụng từ ngữ gây nhầm lẫn trong tên miền

Như chúng ta đã biết, tiếng việt là một ngôn ngữ khá đặc biệt với những dấu và ngữ nghĩa đi kèm, thế nên người ta vẫn thường hay có câu "Phong ba bão táp, không bằng ngữ pháp Việt Nam".

Thế nên, trong quá trình lựa chọn tên miền phù hợp cho website, bạn nên chú ý chọn những từ ngữ ít nghĩa nhất, nhằm tránh gây nhầm lẫn hoặc viết sai chính tả, nhằm mang lại sự thuận tiện cho người dùng trong quá trình tìm kiếm.

Hầu như các lỗi gõ tên miền thường sẽ xảy ra sự khác biệt trong việc sử dụng bảng mã chữ của khách hàng, chẳng hạn như sự khác biệt trong cách gõ dấu giữa Unikey và Telex. Nếu bạn không chú ý đến việc này, rất dễ dẫn khách hàng truy cập đến địa chỉ khác hoặc một trang web lỗi.

Trong quá trình sử dụng website hỗ trợ cho công việc, bất kỳ lỗi nào xảy ra liên quan tới tên miền cũng có nguy cơ khiến lượng truy cập vào website của bạn bị giảm đáng kể, nên bạn cần hết sức chú trọng đến vấn đề này khi lựa chọn tên miền.

Bật mí cách đặt tên miền hay

Lựa chọn đuôi tên miền phù hợp

Đối với phần đuôi tên miền, mỗi loại sẽ mang một ý nghĩa riêng, nên bạn cũng cần chú ý lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích hoạt động của website.

Một số đuôi tên miền bạn có thể lựa chọn cho website của mình như:

  • .com:tên miền được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho website của mình. 
  • .net: Dành cho các website hoạt động vì mục đích cộng đồng.
  • .info: Dành riêng cho các trang chuyên về cung cấp tin tức.
  • .org: Đại diện cho những trang web của tổ chức chính phủ.
  • .edu: Dành cho các trang phục vụ trong nghành giáo dục. 

Nếu bạn muốn website của mình đạt hiệu quả tối đa trong hoạt động SEO, thì có thể lựa chọn tên miền có đuôi .com, .org, .info hoặc .net.

Bật mí cách đặt tên miền hay

Tên miền thể hiện thương hiệu riêng

Việc lựa chọn tên miền thể hiện rõ nét thương hiệu riêng sẽ giúp bạn gây được ấn tượng sâu sắc trong tâm trí mỗi khách hàng.

Đồng thời, nó cũng thể hiện được nét độc đáo, khiến khách hàng dễ nhớ và thu hút họ hơn so với những đơn vị khác cùng lĩnh vực.

Ngoài ra, nó còn góp phần khẳng định vị thế thương hiệu cho doanh nghiệp trong thị trường kinh doanh trên nền tảng Internet và có được sự chú ý đặc biệt từ các công cụ tìm kiếm.

Tư đó, mang lại lượng traffic ổn định và cao hơn cho trang, bởi họ cho rằng đây là một doanh nghiệp hoạt động lâu đời và có uy tín trên thị trường.

Và điều này cũng sẽ đem lại cho doanh nghiệp bạn sự chuyên nghiệp trong mắt phía đối tác và mỗi khách hàng.

Bật mí cách đặt tên miền hay