SEO Onpage là gì?

Website

SEO Onpage là một trong những thủ thuật quan trọng của SEO website, hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

SEO Onpage là gì?

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay, mọi người đều có xu hướng tìm kiếm thông tin và mua sắm thông qua mạng Internet. Chính vì thế, SEO là một công việc rất được quan tâm, trong đó bao gồm SEO Onpage và SEO Offpage. Hôm nay, Thiết Kế Web Số sẽ giới thiệu đến bạn các thông tin thuộc về SEO Onpage.

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage chính là phương pháp tối ưu hóa các yếu tố bên trong website, trên từng trang con, được lặp đi lặp lại nhiều lần mỗi khi đăng một bài viết mới. Điều này nhằm mục đích chính để đưa trang web xuất hiện lên vị trí đầu tiên của công cụ tìm kiếm, phổ biến nhất là Google. 

Ngược lại với SEO Offpage, SEO Onpage là cách dễ nhất và đem lại hiệu quả nhanh chóng, khi bạn hoàn toàn có thể kiểm soát 100% kết quả của mình.

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage cần làm những công việc gì?

Tối ưu thẻ title và thẻ meta description

  • Thẻ title (tiêu đề): Đây là dòng đầu tiên được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google. Nó ảnh hưởng phần lớn đến việc website có lên top hay không. Vì vậy, trong title cần phải thỏa yêu cầu là có chứa từ khóa và không được dài quá 60 kí tự.
  • Thẻ meta description: Đây là dòng tóm tắt, mô tả nội dung - vấn đề chính của bài viết. Chúng là phần khơi gợi hứng thú, kích thích người đọc click vào xem. Ở phần này, bạn cũng cần đặt từ khóa trọng tâm vào, nhằm giúp boot tìm kiếm của Google được thực hiện nhanh hơn.

SEO Onpage là gì?

Tối ưu thẻ heading

Thẻ heading được xem như là bố cục của bài viết, được phân chia cụ thể thành các heading từ 1 cho đến 6. Bạn nên ưu tiên chèn vào những từ khóa cần SEO, cho chúng xuất hiện trên các heading để giúp quá trình index nội dung của Google diễn ra nhanh chóng nhất có thể. 

SEO Onpage là gì?

Tối ưu thẻ alt

Rất nhiều người bỏ qua việc tối ưu hóa thẻ alt, vì họ cho rằng nó không cần thiết và quan trọng. Những nội dung thể hiện trong phần này người dùng thường không quan tâm đến, mà chúng sẽ được đọc bởi chính các boot của Google.

Việc tối ưu thẻ alt nhằm giúp cho bài viết của bạn có thể được tìm kiếm bằng hình ảnh, cũng như tăng mức độ liên quan mật thiết giữa image với content. 

SEO Onpage là gì?

Tối ưu thẻ bold

Trong bài viết, bạn có thể in đậm những nội dung quan trọng, những điều muốn nhấn mạnh để người đọc có thể dễ dàng tiếp thu thông tin hơn.

SEO Onpage là gì?

Tối ưu internal link

Trong phần này, bạn cần xây dựng tốt cấu trúc liên kết trang, đồng thời, liên kết các nội dung có liên quan lại với nhau, nhằm giúp users có thể đọc nhiều bài viết hơn. Bằng cách này, chúng ta có thể kéo dài thời gian trải nghiệm người dùng, qua đó trang web sẽ được Google đánh giá cao về chất lượng.

SEO Onpage là gì?

Tối ưu nội dung

Có lẽ bạn đã từng nghe câu nói "content is king", chính vì vậy mà phần nội dung được đánh giá là quan trọng nhất đối với SEO. Bài viết cần cung cấp những thông tin tốt, hữu ích cho người đọc. Lưu ý không được trùng lặp, copy từ những nguồn khác. Đồng thời, chúng nên được viết bằng văn phong dễ đọc, dễ hiểu, tránh gây rối và nhàm chán cho mọi người. 

SEO Onpage là gì?