SEO Offpage là gì?

Website

Bên cạnh SEO Onpage, trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, còn có SEO Offpage. Hãy tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau đây nhé!

SEO Offpage là gì?

Thường thì sau khi đã thực hiện xong phần SEO Onpage, mọi người thường tiến đến bước tiếp theo là tối ưu hóa SEO Offpage nếu muốn đẩy từ khóa lên vị trí top. Vậy SEO Offpage là gì và làm cách nào để hiệu quả nhất? Thiết Kế Web Số sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Seo Offpage là gì?

Seo Offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa những yếu tố bên ngoài website, được thực hiện với mục đích tăng hệ thống liên kết có chất lượng, cho trỏ về trang đích từ những nguồn khác, nhằm đẩy mạnh từ khóa của mình lên. Phần này bao gồm việc xây dựng liên kết (link building), marketing trên các kênh social media và social media bookmarking… giúp trang xuất hiện ở vị trí cao nhất trên công cụ tìm kiếm Google, kéo về hàng nghìn traffic.

Trong đó, SEO backlinks là quan trọng nhất.

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage cần làm những công việc gì?

Trước khi SEO Offpage

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị và lập mục tiêu thực hiện cho những yếu tố quan trọng: Tối ưu hóa Onpage thật tốt và xác định từ khóa muốn đẩy lên top, nhằm sử dụng vào anchor text khi xây dựng backlink... để quá trình link building diễn ra tốt nhất.

Sau đó, phải chắc chắn rằng anchor text mà bạn sẽ sử dụng để tạo backlink thật sự là keyword chính. Một điều quan trọng nữa, chúng ta nên kiểm tra chất lượng của trang web đã đủ tốt hay chưa, nó không được là trang spam và phải có nội dung liên quan. 

SEO Offpage là gì?

Tiến hành SEO Offpage

  • Người SEO nên đặt các backlink ở những trang PR (độ tin cậy) cao, alexa nhỏ (có ý nghĩa với lượt truy cập).
  • Khi đã đặt backlink rồi thì nên chú ý xem trang đó có để thuộc tính rel= "nofollow" hay không. Trong trường hợp này, dofollow sẽ tốt hơn, vì công cụ tìm kiếm chỉ tính dofollow, còn nofollow chỉ nhận được direct traffic. 
  • Tránh sử dụng những website thay đổi nội dung thường xuyên, có nhiều flash, hay có nội dung đồi trụy, bị báo cáo là spam...
  • Đặt backlink ở các website có đuôi ".edu" hay ".gov" rất có lợi, vì các Search Engine đánh giá vô cùng cao các liên kết từ những trang này.
  • Đặt backlink ở các website có tuổi đời càng lâu năm càng tốt. Đây cũng là một trong những yếu tố để Google đánh giá ranking của bất kỳ trang web nào.

SEO Offpage là gì?

Nói tóm lại, để làm SEO Offpage đạt hiệu quả nhất, bạn nên tạo cho mình một hệ thống backlink có chất lượng tốt. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi phải tốn một thời gian dài xây dựng và phát triển. Dựa trên các backlink mà website của bạn sẽ được tăng thứ hạng và phổ biến rộng rãi đến mọi người một cách nhanh chóng.