SEO mũ đen là gì?

Website

Nhiều người vẫn hay nghĩ SEO mũ đen là một công việc xấu và không có lợi ích gì cho hoạt động website. Liệu điều này có thực sự như vậy, hãy cùng đi tìm hiểu xem nhé!

SEO mũ đen là gì?

SEO mũ đen là gì?

SEO mũ đen là thuật ngữ được dùng để ám chỉ những kỹ thuật, phương pháp có mục đích thao túng các công cụ tìm kiếm để một website bất kỳ có thể đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm.

Những thủ thuật mà một SEO mũ đen thường hay sử dụng thường vi phạm nguyên tắc quản trị website của Google, mang tới những giá trị ảo cho các trang web.

Một trong những phương pháp mà các SEO mũ đen thường hay sử dụng có thể kể đến như trả một mức phí nhất định cho các liên kết từ website để thao túng Pagerank, xây dựng khối lượng traffic ảo với sự hỗ trợ từ các công cụ giả lập tài khoản User truy cập vào website và còn nhiều phương pháp khác nữa để có thể nhanh chóng đạt được mục đích của mình.

SEO mũ đen là gì?

Đặc điểm của SEO mũ đen

 • SEO mũ đen thường tạo nhiều thông tin ảo trên mạng Internet về một chủ đề nào đó.
 • Luôn tìm cách hack các website khác đang hoạt động trên Internet.
 • Chỉ tập trung vào website mà quên đi yếu tố chất lượng, nên nội dung hiển thị trong trang khá lộn xộn và khiến người dùng có những trải nghiệm không tốt trong quá trình truy cập.
 • Họ sẽ tìm cách lách luật của các công cụ tìm kiếm và dùng mọi cách để chèn thật nhiều từ khóa để webiste thỏa mãn các thuật toán đánh giá của Google và nhanh chóng "lọt" top.
 • Không để tâm tới việc trình bày mà chỉ quan tâm quá trình đánh giá của các công cụ tìm kiếm trực tuyến.

SEO mũ đen là gì?

Ưu - nhược điểm của SEO mũ đen

Bất kể việc gì khi thực hiện cũng đều mang đến cho chúng ta những ưu và nhược điểm nhất định, quá trình triển khai SEO mũ đen cũng vậy.

Dưới đây là những ưu và nhược điểm mà website, cũng như người thực hiện sẽ nhận được khi chấp nhận thực hiện SEO mũ đen, cùng theo dõi nhé!

Ưu điểm của SEO mũ đen

 • Chỉ trong thời gian ngắn website của bạn sẽ nhanh chóng "leo" lên được vị trí top 3 ở trang nhất tìm kiếm.
 • Để có thể thực hiện được điều này, đòi hỏi bạn phải tìm tòi và biết cách ứng dụng nhiều phương pháp ẩn, từ đó tự trau dồi kiến thức cần thiết cho bản thân.
 • Có được niềm tin tuyệt đối của khách hàng.
 • SOEer có thể làm chủ được các kỹ thuật SEO, đồng thời am hiểu hơn về Bot tìm kiếm của Google.

Nhược điểm của SEO mũ đen

 • Tuy nó có thể mang lại hiệu quả tức thì, nhưng lại khiến website dễ bị Google "đánh gậy".
 • Người thực hiện phải liên tục thay đổi các phương pháp, nhằm "che mắt" những thuật toán mới từ Google.
 • Chi phí triển khai khá đắt đỏ và thường xuyên thay đổi.
 • Một khi đã rớt khỏi top thì rất khó để trở lại, dù có thực hiện nhiều hình thức SEO khác.
 • Dễ lọt vào hệ thống backlink khiến SEO "lung lay".

SEO mũ đen là gì?

Có nên thực hiện SEO mũ đen hay không?

Có thể nói, đây là một vấn đề gây ra nhiều tranh cãi giữa các SEOer trong sự nghiệp làm nghề của mình.

Biết rằng mục đích cuối cùng khi thực hiện SEO, chính là đem lại cho website những thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, đồng thời mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nhưng SEO mũ đen lại thực hiện những phương pháp mang lại nhiều rủi ro cao, mà điều này là làm trái theo quy định mà Google đưa ra cho các website đang hoạt động trên thị trường Internet.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Google phải liên tục thay đổi các thuật toán đánh giá chất lượng hoạt động của các website, nhằm mục đích mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Do đó, để website có thể vận hành ổn định và gặt hái được những thành công nhất định trong suốt thời gian hoạt động trên thị trường Internet, thì bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều vào SEO mũ đen mà hãy lựa chọn cho mình những phương pháp mang tính bền vững lâu dài, điển hình như việc thực hiện SEO mũ trắng.

SEO mũ đen là gì?