SEO Copywriting là gì?

Website

Tạo sự gắn kết với khách hàng tiềm năng và thu hút sự quan tâm, tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp chính là một trong những lợi ích mà SEO Copywriting mang đến khi ứng dụng.

SEO Copywriting là gì?

SEO Copywriting là gì?

SEO Copywriting được xem là quá trình phân tích, tổng hợp những thông tin chất lượng mà phải phù hợp với chủ đề bài viết của mình. Từ đó, tạo ra một nội dung bài viết hoàn chỉnh, ứng dụng các kỹ thuật SEO và khiến nó trở nên nổi bật hơn so với những nội dung đã có trước đó.

Đồng thời, kết hợp với việc thực hiện tối ưu các tiêu chí của công cụ tìm kiếm, giúp cho bài viết đó tăng khả năng hiển thị kết quả trên các công cụ đó.

Một nội dung Copywriting hiển thị trên website thường hướng đến hai đối tượng chính, đó là nhóm khách hàng mục tiêuSearch Engines.

Nói đơn giản, SEO Copywriting chỉ cần được tạo ra hội tụ đủ ba yếu tố, bao gồm phần nội dung thu hút, thuyết phục người dùngnội dung được Google xếp hạng cao cho các keyword mục tiêu

SEO Copywriting là gì?

Công việc của SEO Copywriting

Khi đảm nhận vị trí Copywriting, bạn sẽ có cơ hội thực hiện được nhiều công việc liên quan đến sản xuất nội dung, đồng thời có trách nhiệm đóng góp ý tưởng qua các bài viết, nhằm mục đích quảng cáo hình ảnh / thương hiệu của doanh nghiệp nhanh chóng "lan tỏa" trên các phương tiện truyền thông. Điển hình như viết content, Slogan, Tagline, tạo Title, lời hát quảng cáo, cũng như các nội dung xuất hiện trên Internet hay các kịch bản truyền thông trên báo chí...

Đặc biệt, đối với những người làm việc tại vị trí SEO Copywriting công việc sẽ có chút khác biệt.

Chuyên môn chính của họ thường sẽ tập trung chủ yếu vào vấn đề nghiên cứu đặc tính sản phẩm, khả năng cạnh tranh, cũng như mật độ của từ khóa. Từ đó, tạo ra được những bài viết có nội dung chất lượng, thỏa mãn được các yếu tố mà SEO đề ra.

Và đặc biệt, tối ưu được các tiêu chí trên sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả không ngờ, cụ thể như:

 • Gia tăng thứ hạng của bài viết và cả hoạt động của trang web trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm.
 • Mang lại chất lượng traffic cao và ổn định cho website, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng với doanh nghiệp.

Ngoài ra, SEO Copywriting cũng cần phải đảm bảo những keyword hiển thị trong bài viết xuất hiện theo cách tự nhiên nhất, kèm theo đó là những từ khóa ở dạng câu hỏi và đáp ứng đúng với nhu cầu của người dùng, Có như vậy, mới mang lại hiệu quả tối ưu mỗi khi triển khai các chiến dịch PR hình ảnh thương hiệu trên thị trường. 

SEO Copywriting là gì?

Kỹ năng cần có ở một SEO Copywriting

Muốn trở thành một SEO Copywriting đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng cơ bản như:

 • Các kiến thức liên quan đến SEO, trong đó kỹ năng SEO Onpage được xem là quan trọng nhất.
 • Kỹ năng viết bài, thể hiện qua việc bạn biết cách khéo léo lồng ghép các keyword vào bài viết, sao cho người dùng tiếp cận được chúng một cách tự nhiên nhất.
 • Kỹ năng giật Title (hay còn gọi là giật tít tiêu đề). Nhờ đó, bài viết của bạn sẽ gia tăng được những lượt click chuột tự nhiên.
 • Khả năng PR bài viết trên các trang mạng xã hội, việc này sẽ giúp Google đánh giá cao chất lượng bài viết của bạn hơn.

Ngoài những kỹ năng quan trọng trên, thì một SEO Copywriting còn cần phải biết phân tích số liệu, đặc biệt là các thông số trong Google Analytics và Google Search Console. Kết hợp với việc tìm kiếm và tổng hợp thông tin tốt, để cho ra những nội dung mang yếu tố trending mà người dùng hiện đang quan tâm đến.

SEO Copywriting là gì?

Lợi ích khi thực hiện SEO Copywriting

 • Mang về tỷ lệ chuyển đổi cao trên các trang chính.
 • Góp phần cải thiện cấu trúc, cũng như dòng chảy của bài viết.
 • Thuận tiện hơn trong việc thu hút của những vị khách tiềm năng, khi bài viết hiển thị trên mạng xã hội.
 • Nhanh chóng hiểu những nhu cầu, cũng như mong muốn của khách hàng trên thị trường, từ đó tạo ra những nội dung "gãi đúng chỗ ngứa" cho họ.
 • Nhận được những lượt share trên các trang mạng xã hội, góp phần quảng bá thương hiệu, sản phẩm - dịch vụ đến đông đảo người dùng trên thị trường.

SEO Copywriting là gì?

Một số công cụ hỗ trợ SEO Copywriting

Để quá trình thực hiện SEO Copywriting diễn ra thuận lợi, đồng thời đạt được những hiệu quả nhất định, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của một số công cụ như:

 • Topic Research: Hỗ trợ khám phá các ý tưởng nội dung mới hay những gì mọi người tìm kiếm liên quan đến chủ đề của bạn.
 • Google Forms: Hỗ trợ cho quá trình tạo và chạy các cuộc khảo sát để thu thập dữ liệụ.
 • Unsplash / Flickr / Pixabay: Giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm những hình ảnh chất lượng và phù hợp với nội dung của mình.
 • Google Docs / Google Sheets: Góp phần tăng cường cộng tác nhóm trên bản sao, đồng thời hỗ trợ theo dõi lịch nội dung.
 • SEO Content Template: Kịp thời nhận được các đề xuất SEO liên quan đến nội dung của trang trong tương lai dựa trên 10 đối thủ cạnh tranh.
 • Google Analytics / Google Search Console: Giúp bạn phân tích hiệu suất các trang web đang sử dụng, từ đó có thể cải thiện hiệu quả hoạt động dựa trên hành vi của người dùng trên các trang.
 • Google Trends: Nhanh chóng tìm ra những chủ đề đang thịnh hành, đồng thời hỗ trợ nghiên cứu từ khóa được nhiều người tìm kiếm liên quan đến trang.
 • Grammarly: Hạn chế được các ngữ pháp sai tồn tại trong bài viết, từ đó cải thiện độ rõ ràng, cũng như mức độ tương tác của nội dung trong trang. 

SEO Copywriting là gì?