Phân biệt SEO Onsite và SEO Offsite

Website

SEO Onsite và SEO Offsite là hai phương pháp thường được sử dụng trong việc tối ưu hóa kết quả tìm kiếm. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu thử xem cách phân biệt giữa hai phương pháp này nhé!

Phân biệt SEO Onsite và SEO Offsite

Tìm hiểu về SEO Onsite

SEO Onsite là một chiến lược nằm trong dịch vụ SEO tổng thể, giúp website trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.

Nhờ đó, các công cụ tìm kiếm trong đó có cả Google sẽ "ưu ái" website của bạn hơn, đồng thời giúp trang web nhanh chóng có được cho mình một thứ hạng cao trên SERPs và có được lượng truy cập tự nhiên ổn định. 

Khi thực hiện SEO Onsite, bạn nên chú ý tối ưu những yếu tố cho website như:

  •  Lựa chọn cho mình những từ khóa liên quan đến website và thực hiện SEO cho chúng lên top.
  • Tối ưu cấu trúc website thông qua HTML.
  • Tối ưu tốc độ load trang.
  • Cải thiện chất lượng website, thông qua việc tạo ra các bài viết chất lượng, kèm theo đó là những hình ảnh và video chất lượng liên quan đến nội dung tổng thể của website.
  • Tối ưu URL và thẻ Description hay các File Multimedia.

Phân biệt SEO Onsite và SEO Offsite

Tìm hiểu về SEO Offsite

SEO Offsite cũng được xem là một chiến lược quan trọng trong SEO, nhưng hoạt động của nó là hướng đến các yếu tố bên ngoài website.

Hình thức SEO Offite thường được thực hiện khá phổ biến ở thời điểm hiện tại là:

  • Xây dựng hệ thống Backlink từ những website chất lượng trỏ về trang web của mình.
  • Thực hiện quá trình tiếp thị Social Media. 

Tuy đây là hai quy trình vô cùng quan trọng trong SEO Offsite, nhưng khi thực hiện chúng bạn cần lưu ý đến một nhược điểm là nó rất khó để kiểm soát được chúng. Bởi khi xây dựng hệ thống Backlink, bạn cần kết hợp nhiều yếu tố khác với nhau kèm theo đó là sự kiên nhẫn và bền bỉ trong suốt quá trình thực hiện.

Đặc biệt, không đơn giản gì có thể được trỏ link về website từ những trang có thứ hạng trong top tìm kiếm, nếu trang web của bạn chỉ mới vừa đi vào hoạt động thì việc này lại càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Phân biệt SEO Onsite và SEO Offsite

Phân biệt SEO Onsite và SEO Offsite

Để có thể phân biệt được giữa SEO Onsite và SEO Offsite, người ta thường dựa vào các yếu tố cơ bản sau:

  • SEO Onsite được xem như phương pháp tối ưu hóa các hiệu năng cơ bản có trong website, cùng với đó là các yếu tố liên quan đến bài viết khi hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Còn đối với SEO Offsite, bạn cần phải thực hiện các công việc liên quan đến việc tạo ra một hệ thống chứa các liên kết trỏ đến website của bạn. 
  • Khi thực hiện SEO Onsite, bạn chỉ cần chú ý đến các yếu tố như các tiêu đề trang web, sitemap XML, thẻ meta, cấu trúc URL. Còn SEO Offsite, bạn phải chú ý đến việc xây dựng không bị giới hạn ở các liên kết chia sẻ trên các trang web như Reddit, Social Media, Article Marketing, xây dựng hệ thống liên kết và cả Linkbait.

Tuy mỗi phương pháp SEO Onsite hay SEO Offsite đều sở hữu riêng cho mình cách thực hiện khác nhau, nhưng chúng mang trong mình một điểm chung là mang đến hiệu quả tốt nhất cho các chiến dịch SEO khi triển khai.

Nếu phải bắt buộc lựa chọn giữa việc nên thực hiện giữa SEO Onsite hay SEO Offsite, thì theo kinh nghiệm làm việc của mình, Thiết Kế Web Số khuyên bạn nên áp dụng việc SEO Onsite, bởi đây là phương pháp dễ thực hiện mà vẫn mang lại kết quả đúng như mong đợi.

Phân biệt SEO Onsite và SEO Offsite