Những tố chất của một SEOer

Website

Bạn đang muốn trở thành SEOer mà chưa biết nên trau dồi những kỹ năng gì cho riêng mình? Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm nhé!

Những tố chất của một SEOer

Trang bị kiến thức nền tảng vững vàng

Kiến thức nền tảng là một điều bắt buộc mà mọi công việc đều yêu cầu, chứ không riêng gì trong lĩnh vực SEO. Đặc biệt, để nhanh chóng trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, bạn cần phải nắm chắc kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực đó.

Nhưng không hẳn là bạn không có kiến thức về SEO, thì sẽ không trở thành một SEOer chính hiệu được. Mà trong quá trình làm việc, bạn cũng có thể tự trau dồi thêm kiến thức, cũng như kinh nghiệm làm việc để trở thành một SEOer chính hiệu. Và bạn sẽ mất nhiều thời gian làm việc hơn người khác để thành thạo phần việc mà mình được giao. 

Để trở thành một nhân viên SEO không khó, nhưng để làm một SEOer chuyên nghiệp lại là câu chuyện khác. Để làm được điều đó đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê lớn với nghề so với những người hoạt động nghề khác, cộng thêm khả năng tự học tập kiến thức bên ngoài, thông qua các khóa học trực tuyến tại các trang web hay các trung tâm uy tín chuyên về lĩnh vực SEO.   

Những tố chất của một SEOer

Trình độ tiếng Anh 

Trong thời đại công nghệ 4.0, Việt Nam đang trên đà phát triển, hội nhập với các quốc gia trên toàn cầu, việc chỉ biết một ngôn ngữ hẳn là một điều khá bất lợi cho công việc của bạn. Tại một số quốc gia, tiếng Anh đang dần xem như ngôn ngữ "mẹ đẻ" của họ, được sử dụng trong mọi hoạt động thường ngày.

Chính vì vậy, để cơ hội việc làm rộng mở hơn với bạn, không riêng gì công việc SEO mà bất kỳ công việc nào cũng cần vốn tiếng Anh chắc chắn, hãy tận dụng mọi khoảng thời gian để trau dồi kiến thức của ngôn ngữ phổ biến này nhé!

Biết đâu sau này bạn có cơ hội trở thành SEOer cho một công ty nổi tiếng nào đó, nhưng chỉ vì một nguyên nhân thiếu vốn từ tiếng Anh mà bỏ lỡ cơ hội "phát triển" bản thân thì đáng tiếc lắm đấy! Vì vậy, bạn nên chủ động việc học ngoại ngữ bằng các hoạt động đơn giản, thông qua một số kỹ năng đơn giản như thường xuyên nghe các bài hát tiếng Anh, luyện đọc, nói theo nói để cánh cửa nghề nghiệp thêm rộng mở với mình hơn.

Đồng thời nắm bắt nhanh chóng được những thay đổi thuật toán của Google trong quá trình thực hiện đẩy SEO web được tốt hơn.

Những tố chất của một SEOer

Lòng đam mê và sự yêu nghề

Hiện nay, ngành SEO là một trong những nghề khá hot, bởi vậy nó tạo tên một thị trường cạnh tranh gay gắt. Nghề SEO không đơn thuần chỉ là việc viết bài sao cho lên top Google, với thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực SEO đang dần chuyển hướng kinh doanh sang các sàn thương mại điện tử.

Chính vì vậy, các SEOer muốn trụ lâu được trong nghề cần có sự đam mê và lòng nhiệt huyết, thì mới dễ dàng vượt qua được những khó khăn từ môi trường cạnh tranh mang đến. Còn chưa kể đến những doanh nghiệp sử dụng những chiêu trò SEO bẩn, không lành mạnh, nhằm hãm hại doanh nghiệp bạn, gây những hậu khó khó lường trong hoạt động kinh doanh.

Kỹ năng quản lý công việc và thời gian 

Quá trình đẩy SEO website lên top không chỉ có một công việc, mà nó bao gồm cả một tiến trình, có sự đóng góp của nhiều thành viên trong cùng một team. Chính vì vậy, để trở thành một SEOer chuyên nghiệp, bạn cần biết cách quản lý quỹ thời gian thực hiện công việc của mình một cách phù hợp, để kịp tiến độ hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong các dự án lớn, để đẩy nhanh tiến độ công việc và có hiệu quả cao khi hoàn thành, thì việc đặt ra thời hạn hoàn tất deadline cực kỳ quan trọng. Giúp mọi người trong team nhận thức rõ được trách nhiệm của mình đối với công việc. Thông qua việc này, bạn còn có thể dự trù trước được các khoản chi phí đầu tư vào dự án như chi phí nhân viên, tài nguyên...  

Những tố chất của một SEOer

Kinh nghiệm trong nghề

Để trở thành một SEOer giỏi, được mọi người kính trọng, thì yếu tố kinh nghiệm chính là nền tảng phát triển giúp bạn có thể làm việc lâu dài trong nghề. 

Ngoài những kiến thức cơ bản mà bạn được học từ ghế nhà trường, hay tham gia vào các khóa đào tạo về lĩnh vực SEO ngắn hạn. Thì việc tích lũy kinh nghiệm trong quá trình thực tập, hay làm việc tại các công ty lớn mạnh về lĩnh vực SEO, cũng là cơ hội để bạn học "lóm" được những thủ thuật mà họ thường dùng để SEO website nhanh được lên top. 

Điều này sẽ là một lợi thế cho công việc sau này của bạn, giúp bạn nhanh chóng đạt được những vị trí cao trong công việc, cơ hội thăng tiến cũng từ đó mà rộng mở hơn với bạn.   

Những tố chất của một SEOer

Hy vọng với những chia sẻ trên về những tố chất mà mọt SEOer cần có, sẽ tiếp thêm động lực cho những bạn đang có ý định làm việc trong lĩnh vực này thêm sức mạnh để học tập và phát triển thành công hơn nhé!