Những lý do SEO website không lên top

Website

Quá trình thực hiện đẩy SEO website có thể được xem là nỗi "ác mộng" của vô số SEOer. Kể cả khi họ đã dùng mọi phương pháp khác nhau nhưng kết quả đạt được vẫn không như mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao nhé!

Những lý do SEO website không lên top

Nội dung thiếu chất lượng

Nếu nội dung trên website của bạn đa phần đều được copy từ những nguồn tham khảo khác nhau, thường xuyên bị lặp lại câu từ và thông tin diễn đạt không rõ ràng... thì Google sẽ đánh giá chúng là hoàn toàn kém chất lượng.

Các công cụ tìm kiếm, điển hình là Google, chỉ thường tìm thấy và đánh giá cao những website có nội dung hữu ích, đa dạng dành cho người dùng.

Ngoài ra, nội dung bài viết trên website cũng cần phải đáp ứng đúng mong muốn và nhu cầu thực sự của đối tượng mà bạn đang hướng đến. 

Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào việc sáng tạo nội dung, bạn nên đặt mình ở vị trí người dùng để có thể hiểu được mong muốn từ họ. Thông qua đó, những bài viết trên website sẽ trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Những lý do SEO website không lên top

Từ khóa quá cạnh tranh 

Nếu chỉ đơn thuần là một doanh nghiệp nhỏ muốn đẩy SEO website lên top nhanh chóng và lựa chọn phương pháp sử dụng keyword có tính cạnh tranh cao (được nhiều người tìm kiếm), thì bạn cũng sẽ "vỡ mộng" ngay thôi.

Thay vì lựa chọn phương án như trên, ở những bước đầu tiên, để nắm chắc phần thắng trong tay và đem lại sự an toàn cho quá trình đẩy SEO website, bạn nên lựa chọn các từ khóa dài, có lượng người tìm kiếm thấp, ít khả năng cạnh tranh.

Nếu biết áp dụng một cách khéo léo thì chúng sẽ mang lại sự thành công lâu dài cho doanh nghiệp của bạn.  

Khi website đã có được một vị trí nhất định trong top các công cụ tìm kiếm, cơ hội nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng biết đến doanh nghiệp cũng sẽ ngày càng tăng.

Những lý do SEO website không lên top

Có vấn đề trong hồ sơ liên kết

Một trong những yếu tố quyết định đến sự tồn tại lâu dài của website trước muôn vàn thuật toán khác nhau, đó chính là cấu hình liên kết.

Việc thực hiện đúng theo quy trình của chiến dịch SEO sẽ khiến hoạt động website diễn ra thuận lợi hơn, tránh những thất bại không đáng có trong suốt quá trình vận hành.

Việc xây dựng hồ sơ liên kết không phù hợp cho website, chứa backlink nhằm mục đích thu hút khách hàng mà lại không được trỏ về từ trang có nguồn gốc rõ ràng... tuy mang lại nhiều lợi ích trước mắt, nhưng về lâu dài Google sẽ phát hiện ra là đang gian lận. Từ đó, thương hiệu của bạn trên thị trường Internet cũng nhanh chóng biến mất khỏi kết quả tìm kiếm.

Những lý do SEO website không lên top

Không tương thích với nhiều loại thiết bị di khác nhau

Hiện nay, xu hướng tìm kiếm thông tin trên Internet của người dùng đều được thực hiện chủ yếu thông qua thiết bị di động. Do vậy, trong quá trình thiết kế website, bạn cũng nên chú ý đến việc tích hợp tính năng Responsive, thay vì chỉ chú tâm vào mỗi quá trình đẩy SEO. 

Việc kết hợp tính năng này sẽ giúp người dùng dễ dàng theo dõi các nội dung bài viết trên mọi kích cỡ màn hình khác nhau một cách dễ dàng. Thông qua đó, mang đến cho họ những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình sử dụng các dịch vụ trên website. 

Nhiều người vẫn luôn chú trọng vào quá trình tối ưu kết quả tìm kiếm trên Google, mà quên đi một số công cụ khác như Bing... Điều này cũng khiến cho doanh nghiệp mất đi lượng khách hàng tiềm năng đáng kể.

Những lý do SEO website không lên top

Trên đây là một số yếu tố khiến cho việc đẩy SEO website mãi không lên top, bạn nên chú ý đến nó và tìm cách khắc phục để hạn chế được những rủi ro trong quá trình vận hành.