MMS và SMS Marketing là gì?

Website

SMS và MMS hiện là hai hình thức chính hỗ trợ doanh nghiệp trong việc giao tiếp với khách hàng, thông qua các tin nhắn văn bản.

MMS và SMS Marketing là gì?

MMS Marketing là gì?

MMS - Multimedia Messaging Services, một hình thức tin nhắn đa phương tiện, được phát triển dựa trên SMS.

MMS Marketing là phương pháp quảng cáo trên điện thoại di động ứng dụng công nghệ MMS, cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản kết hợp được cả hình ảnh, âm thanh với nhiều số điện thoại khác nhau.

Với MMS Marketing, người dùng có thể gửi tin nhắn tối đa tới 1600 ký tự, khá nhiều so với hình thức SMS Marketing.

Đa phần người dùng hiện nay đều sử dụng loại điện thoại thông minh, nên hình thức MMS Marketing cũng dần được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hơn.

Trong trường hợp, điện thoại người dùng không tiếp nhận loại tin nhắn MMS, thì họ sẽ nhận được một tin nhắn văn bản điều hướng đến liên kết URL có thể xem.

MMS và SMS Marketing là gì?

SMS Marketing là gì?

SMS - Short Message Service, là dịch vụ gửi tin nhắn ngắn, đây là một trong những hình thức được sử dụng khá phổ biến từ trước đến nay.

Khác với MMS, SMS chỉ có thể gửi những đoạn tin nhắn đến người dùng, không kèm theo hình ảnh hoặc âm thanh và bị giới hạn trong khoảng 160 ký tự.

Còn SMS Marketing là một dịch vụ truyền thông, tiếp thị được thực hiện thông qua việc sử dụng tính năng gửi tin nhắn, nhằm truyền tải thông điệp từ thương hiệu tới người dùng.

SMS Marketing cũng là một hình thức thuộc Mobile Marketing. 

Hình thức SMS Marketing có thể phục vụ trong các công việc như gửi tin nhắn khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm mới hay đơn giản chỉ là những đoạn tin chúc mừng sinh nhật hay các ngày lễ đặc biệt...

Cùng với lượng người dùng các thiết bị Smartphone đang ngày càng gia tăng nhanh chóng như hiện nay, thì SMS Marketing được xem là một hình thức hỗ trợ hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, mua bán trên thị trường.

MMS và SMS Marketing là gì?

Khi nào nên sử dụng MMS và SMS Marketing?

Đối với MMS Marketing

Với tính năng nổi bật, vừa có thể gửi được tin nhắn vừa kèm theo được hình ảnh, âm thanh hay cả video, hình thức MMS Marketing thường được lựa chọn phục vụ trong những công việc như:

 • Gửi hình ảnh hay danh thiếp nhanh chóng đến tay người nhận.
 • Gửi các Voucher giảm giá, ưu đãi quét mã QR Code.
 • Gửi các video giới thiệu liên quan đến sản phẩm - dịch vụ đến người dùng.
 • Mời người đăng ký của bạn tham gia một sự kiện.

MMS và SMS Marketing là gì?

Đối với SMS Marketing

Muốn tiết kiệm ngân sách phục vụ cho việc truyền thông, nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao thì hình thức SMS Marketing được xem như sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

SMS Marketing có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp trong các công việc như:

 • Gửi SMS xác nhận cuộc hẹn, thay đổi giờ hẹn và nhắc nhở kịp thời, hạn chế tình trạng cuộc hẹn bị hủy hay lỡ.
 • Thiết lập lời nhắc nhở về việc thanh toán các loại hóa đơn.
 • Cảnh báo hệ thống quan trọng đếnngười dùng, như các sự cố có thể xảy ra, thời gian ngừng hoạt động và vi phạm dữ liệu có thể gây tổn hại đến danh tiếng của doanh nghiệp hoặc mối quan hệ với khách hàng.
 • Cập nhật tình trạng đơn hàng nhanh chóng đến khách hàng.
 • Đặt lại mật khẩu và xác thực hai yếu tố (2FA).

MMS và SMS Marketing là gì?

Một số điểm khác biệt giữa MMS và SMS Marketing

 • SMS thường bị giới hạn khoảng 160 ký tự, còn MMS có thể chứa được 1600 ký tự và kích thước tệp đi kèm ở hạn mức 500KB.
 • SMS chỉ hỗ trợ gửi văn bản, còn MMS còn được tích hợp thêm đa phương tiện như hình ảnh, âm thanh, video và cả GIF đến người dùng.
 • Chi phí triển khai SMS thường rẻ hơn so với MMS.

MMS và SMS Marketing là gì?