Lựa chọn màu sắc cho website như thế nào?

Website

Màu sắc của website ảnh hưởng trực tiếp và quyết định rất lớn đến việc một người dùng nào đó có "dừng chân" ở lại để tiếp tục "tham quan" ngay từ khi vừa mới truy cập hay không.

Lựa chọn màu sắc cho website như thế nào?

Lựa chọn màu sắc cho website dựa trên thương hiệu

Như chúng ta vẫn thường hay thấy, hầu như các đơn vị đạt được thành công trong lĩnh vực kinh doanh trên thị trường Internet hiện nay đều có xu hướng lựa chọn màu sắc cho website của mình dựa theo yếu tố bộ nhận diện thương hiệu.

Mục đích của việc này là để cho khách hàng có thể dễ dàng liên tưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp đó ngay từ khi vừa truy cập vào website.

Việc lựa chọn màu sắc khi thiết kế website không chỉ đơn giản là khiến cho tổng thể giao diện trở nên bắt mắt, mà còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình triển khai chiến lược quảng bá thương hiệu mà doanh nghiệp mong muốn thực hiện trong thời gian dài hạn.

Chính vì vậy, khi tiến hành xây dựng và phát triển website riêng, doanh nghiệp cũng cần chú trọng đến việc lựa chọn màu sắc làm thế nào để chúng có thể tạo được sự nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu của mình.

Vì website sẽ "đồng hành" cùng doanh nghiệp bạn trong suốt thời gian hoạt động và chính là "gương mặt đại diện" trên nền tảng Internet.

Khi đã thỏa mãn và thực hiện tốt yếu tố này cho website của mình, chắc chắn doanh nghiệp sẽ đạt được cho riêng mình một vị trí nhất định trong tiềm thức của mỗi khách hàng.

Lựa chọn màu sắc cho website như thế nào?

Phối màu nền cho website một cách khéo léo

Phần màu nền (background) chiếm diện tích rất lớn trong tổng thể giao diện của một website.

Bạn có thể tận dụng những gam màu nhẹ nhàng và kết hợp chúng lại để phối cho phần nền, giúp đem lại sự hài hòa cho website của mình.

Hơn nữa, những gam màu nhẹ nhàng còn có thể tạo ra cảm giác dễ chịu và thoải mái cho người dùng mỗi khi truy cập vào website.

Nếu bạn muốn lựa chọn những gam nóng cho phần nền, thì có thể làm nhạt bớt bằng phương pháp phủ một lớp màu trắng/xám lên trên bề mặt văn bản hiển thị.

Điều này giúp làm nổi bật phần nội dung và các danh mục có trong website. 

Đa phần, những gam màu nhẹ nhàng thường là lựa chọn tối ưu nhất cho phần nền của website.

Lựa chọn màu sắc cho website như thế nào?

Phối hợp nhiều gam màu khác nhau

Hãy thử tưởng tượng, nếu website chỉ sử dụng một màu sắc duy nhất thì chắc chắn sẽ khó tránh khỏi việc gây nhàm chán và tạo cảm giác đơn điệu cho người dùng khi truy cập với mức độ thường xuyên. 

Chính vì vậy, để luôn tạo được sự mới mẻ và đem lại hứng thú cho người dùng trong những lần truy cập, khi thiết kế website, hãy thử phối hợp nhiều gam màu lại cùng với nhau!

Mục đích của việc này là góp phần tạo nên điểm nhấn cho tổng thể giao diện website.

Hơn nữa, nó còn có thể tạo ra những ấn tượng mạnh mẽ và khó phai trong tiềm thức của mỗi người dùng.

Để quá trình này được thực hiện có thể đem đến hiệu quả tối đa, bạn nên ứng dụng quy tắc chọn màu sắc theo các phương pháp như tương đồng/phản và bổ trợ lẫn nhau...

Đây là cách phối màu cho website được rất nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp ứng dụng.

Lựa chọn màu sắc cho website như thế nào?