Lợi ích của SMS Marketing trong kinh doanh

Website

SMS Marketing hiện đang là một hình thức quảng bá thương hiệu, sản phẩm - dịch vụ được khá nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, bởi chi phí thực hiện tiết kiệm mà còn mang lại nhiều lợi ích hữu dụng.

Lợi ích của SMS Marketing trong kinh doanh

SMS Marketing hiện là một trong những hình thức tiếp thị khá phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng, nhằm hỗ trợ tối đa cho các hoạt động kinh doanh và quảng bá thương hiệu, sản phẩm - dịch vụ đến đông đảo người tiêu dùng trên thị trường.

Đặc biệt, trong kinh doanh khi ứng dụng SMS Marketing sẽ mang lại nhiều lợi ích tối ưu hơn, cụ thể như:

Tỷ lệ mở tin cao

Cách hoạt động của SMS Marketing cũng tương tự như hình thức Email Marketing, nhưng khi gửi đi một Email chúng rất dễ bị rơi vào hộp thư Spam hơn việc thực hiện gửi đi một tin nhắn SMS.

Theo nhiều khảo sát, khách hàng thường có xu hướng mở xem tin nhắn ngay khi vừa nhận được, đồng thời tỷ lệ mở tin có thể lên đến 98%.

Việc này không những giúp khách hàng nhanh chóng tiếp nhận được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải, mà còn góp phần tăng cao tỷ lệ chuyển đổi.

Lợi ích của SMS Marketing trong kinh doanh

Thân thiện với các thiết bị người dùng 

Với lượng người dùng các thiết bị Smartphone gần như chiếm đa số trên thị trường, thì việc áp dụng hình thức SMS Marketing đang dần được ưa chuộng hơn so với EMail Marketing.

Ngoài ra, SMS lại là một hình thức vô cùng quen thuộc với nhiều người dùng trên thị trường, với lượng ký tự ngắn gọn giúp người dùng dễ dàng mở và theo dõi tin ngay khi nhận.

Thêm vào đó, hầu như mọi thiết bị di động dù thông minh hay bàn phím đều hỗ trợ tính năng nhận tin nhắn.

Thế nên, việc úng dụng SMS Marketing được xem là phương pháp PR vô cùng hữu ích, giúp doanh nghiệp thuận tiện trong việc tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng và ở mọi lứa tuổi khác nhau.

Lợi ích của SMS Marketing trong kinh doanh

Định vị thương hiệu doanh nghiệp rõ ràng

Với mỗi tin nhắn SMS có thông điệp ngắn gọn, mang tính cá nhân hóa cao sẽ dễ dàng gây được ấn tượng nhất định trong tâm trí mỗi khách hàng về thương hiệu khi gửi đi.

Việc này được thực hiện nhờ loại SMS Brandname đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Điều này không những giúp khách hàng nhanh chóng ghi nhớ và nhận diện được thương hiệu, mà còn gia tăng những vị khách trung thành cho doanh nghiệp.

Đặc biệt hơn, quá trình triển khai này sẽ mang lại hiệu quả tương đối cao, với mức chi phí tiết kiệm.

Lợi ích của SMS Marketing trong kinh doanh

Nhanh chóng tiếp cận với nhiều khách hàng

Như đã đề cập ở trên, lượng người sử dụng các thiết bị điện thoại trên thế giới hiện chiếm đa số trên thị trường, họ không chỉ sử dụng một thuê bao nhất định mà có thể sử dụng 2 đến 3 đầu số hỗ trợ cho các mục đích khác nhau.

Cũng chính vì thế, việc sử dụng SMS Marketing không những giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được khách hàng, mà còn tiếp cận được cùng lúc nhiều khách hàng mục tiêu, mang về nguồn lợi nhuận cao hằng mơ ước cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh.

Lợi ích của SMS Marketing trong kinh doanh

Khả năng tùy chỉnh và linh hoạt cao

Một trong những lợi ích mà SMS Marketing mang lại khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng, chính là khả năng tùy chỉnh và linh hoạt của nó.

Khi sử dụng hình thức này, người dùng hoàn toàn có thể kết hợp các tin nhắn văn bản phù hợp với đa dạng các hình thức khác nhau, nhằm thúc đẩy kinh doanh đạt hiệu quả tối ưu.

Nhờ có sự hỗ trợ của SMS Marketing, doanh nghiệp có thể nhanh chóng gửi đi những tin nhắn thông báo các chương trình khuyến mãi, ưu đãi... đến khách hàng thân thiết, để kích cầu hành vi mua sắm hiệu quả.

Lợi ích của SMS Marketing trong kinh doanh

Chi phí thực hiện thấp

Chi phí đầu tư cho các hoạt động quảng bá, giới thiệu cho thương hiệu, sản phẩm - dịch vụ luôn là điều mà hầu như mọi doanh nghiệp đều cân nhắc khá kỹ mỗi khi triển khai.

Nhưng với SMS Marketing, quý doanh nghiệp không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề ngân sách thực hiện. Bởi, nó có chi phí thực hiện tương đối thấp, nhưng lại mang đến hiệu quả tối ưu và có tính ứng cao trong hoạt động kinh doanh.

Để gửi đi một tin nhắn đến khách hàng, doanh nghiệp chỉ mất khoảng 540 đồng và cũng chỉ mất tầm 15 giây để nó tiếp cận đến khách hàng. Đây được xem như một hình thức khá tiết kiệm so với khi triển khai hoạt động quảng cáo trên các trang báo điện tử, truyền hình... rất đáng để doanh nghiệp lựa chọn.

Lợi ích của SMS Marketing trong kinh doanh

Chính vì những lợi ích mà SMS Marketing mang lại trong kinh doanh đã khiến nhu cầu xây dựng và phát triển các phần mềm gửi SMS ngày càng trở nên phổ biến. Một trong những đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ SMS Marketing uy tín, chất lượng. với mức giá mà quý khách hàng không thể bỏ qua, chính là Thiết Kế Web Số.

Chúng tôi không chỉ hỗ trợ phát triển phần mềm SMS Marketing theo yêu cầu, mà còn cung cấp đến quý khách hàng hệ thống gửi SMS Gateway hoàn toàn miễn phí, khi có nhu cầu trải nghiệm thử chất lượng sản phẩm tại đơn vị. Nếu quý khách hàng tò mò về hệ thống này của Thiết Kế Web Số, thì có thể truy cập trải nghiệm tại đây, hoặc gọi ngay vào hotline 08 999 365 24 để được hỗ trợ tư vấn thêm về quá trình cung cấp dịch vụ của chúng tôi nhé!