Làm thế nào để khách hàng biết đến website?

Website

Để có thể mang đến hiệu quả cao trong các hoạt động kinh doanh, ngoài việc sở hữu cho mình một website chất lượng doanh nghiệp cũng nên thực hiện hoạt động thu hút khách hàng cho nó.

Làm thế nào để khách hàng biết đến website?

Thực hiện đẩy SEO cho website

Ngày nay, đa phần chúng ta đều có xu hướng tìm kiếm mọi thông tin hay những sản phẩm - dịch vụ thông qua các từ khóa và thường sẽ ưu tiên click ngay vào những link được hiển thị ở những vị trí đầu tiên.

Chính vì thế, để tăng khả năng khách hàng truy cập vào website của mình, bạn nên dành thời gian và công sức để thực hiện đẩy SEO cho những từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Ngoài ra, để quá trình SEO website lên top diễn ra một cách thuận lợi và đạt được những kết quả đúng như mong đợi, bạn cũng nên sử dụng kết hợp một số thủ thuật khác chứ đừng chỉ chăm chăm vào việc SEO từ khóa không.

Làm thế nào để khách hàng biết đến website?

Có bộ nhận diện thương hiệu nổi bật

Ngoài việc tìm kiếm thông tin và truy cập vào những website nằm ở vị trí cao trên SERP, người dùng thường lựa chọn sử dụng các sản phẩm - dịch vụ có thương hiệu nổi tiếng và có thời gian hoạt động lâu năm trên thị trường.

Không những vậy, một khi doanh nghiệp bạn đã gây được ấn tượng sâu sắc trong tiềm thức của một khách hàng nào đó, thì rất nhanh chóng chúng sẽ tạo được hiệu ứng truyền miệng và được đông đảo người tiêu dùng biết đến, mà không phải mất quá nhiều ngân sách thực hiện quảng cáo.

Đặc biệt hơn, website cũng được ví như "gương mặt đại diện" cho doanh nghiệp trên thị trường Internet. Do đó, nếu muốn website gây được sự thu hút với khách hàng, bạn cũng nên thiết kế cho nó mang màu sắc đặc trưng tương tự như bộ giao diện thương hiệu đã được xây dựng trước đó. Ví dụ, Logo công ty bạn đang sử dụng sắc cam làm chủ đạo, thì khi thiết kế website bạn cũng nên chọn tone cam làm màu chính trong tổng thể trang web của mình.

Thêm vào đó, trong website cũng nên đăng tải những hình ảnh, video, các nội dung về việc bạn đang xây dựng mối quan hệ với khách hàng, nhằm thuyết phục, tạo dựng niềm tin tốt nhất với mọi đối tác cũng như khách hàng.

Hiện nay, để nâng cao khả năng cạnh tranh cao trên thị trường và thu hút mạnh mẽ được lượng lớn khách hàng truy cập vào website, thì thương hiệu là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng bạn cần chú ý đến nhiều nhất.

Làm thế nào để khách hàng biết đến website?

Cập nhật nội dung mang lại giá trị cho người dùng

Google luôn là công cụ chú trọng đến trải nghiệm người dùng, chính vì thế, nó đã liên tục thay đổi thuật toán đánh giá chất lượng website, thông qua các yếu tố giá trị nội dung và hình ảnh.

Khi đã sở hữu cho mình một website, bạn cũng cần update những nội dung mang lại giá trị và liên tục cập nhật những thông tin mới, hot nhất trên thị trường trong và ngoài nước liên quan đến lĩnh vực hoạt động của mình, để phục vụ tốt nhất cho mọi mục đích sử dụng của con người.

Việc này không chỉ mang đến lợi ích cho người dùng, mà còn giúp cho bộ máy tìm kiếm của Google đánh giá cao hoạt động của website, từ đó "ưu ái" cho trang trong việc hiển thị khi người dùng gõ các từ khóa liên quan.

Ngoài việc phát triển nội dung giá trị liên quan đến hoạt động của mình, bạn cũng nên thực hiện phong phú các loại nội dung đăng tải lên website, để khách hàng không bị nhàm chán khi truy cập vào trang. Đồng thời, việc này cũng giúp giữ chân người dùng trong mỗi lần truy cập và nâng cao khả năng quay lại trong những lần "ghé thăm" tiếp theo.

Làm thế nào để khách hàng biết đến website?

Thực hiện quảng cáo truyền thông cho website

Chắc hẳn đối với các Maketer thì việc thực hiện các quảng cáo truyền thông đã quá quen thuộc.

Nhưng hiện giờ, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Digital Marketing, hoạt động quảng cáo truyền thông này đang dần được nâng cấp lên tầm cao mới. 

Nó không chỉ được thực hiện bằng các phương thức quảng cáo truyền thống như trước, tốn khá nhiều ngân sách phục vụ mà có khi lại không mang lại kết quả như mong muốn, mà còn có thể thực hiện với hình thức quảng cáo Online.

Nếu như quảng cáo truyền thống sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng yếu tố con người là chủ yếu, thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, nhằm quảng cáo sản phẩm và trên mỗi sản phẩm đó sẽ được để tên website của bạn. Đồng thời, trên các vật phẩm khác như danh thiếp, quà tặng, giấy tờ, tờ rơi, văn bản... cũng đều được thực hiện như vậy. Hay là qua các quảng cáo mà chúng ta vẫn thường thấy trên báo đài, tivi...

Còn với việc quảng cáo Onlin sẽ được thực hiện chủ yếu qua các hình thức sau:

  • Thực hiện gửi các Email Marketing.
  • Xây dựng và phát triển Fanpage.
  • Thực hiện quảng cáo Google Adwords: Với hình thức này bạn cần phải thực hiện hoạt động đấu thầu cho các từ khóa quan trọng liên quan đến hoạt động kinh doanh, để có được những thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó, giúp tăng khả năng truy cập của khách hàng vào website của bạn.
  • Thực hiện quảng cáo Facebook Ads: Hình thức này cũng khá giống với Google Adwords, nhưng nó sẽ được thực hiện thông qua nền tảng mạng xã hội, với những bài post hay video hỗ trợ truyền đạt thông điệp đến người dùng.
  • Đặt banner quảng cáo trên những website có lượt tương tác cao khác.
  • Upload video tổng quan về doanh nghiệp trên kênh Youtube và các trang mạng xã hội.
  • Thường xuyên Share thông tin sản phẩm lên Google +, Facebook, đính kèm thông tin doanh nghiệp.

Làm thế nào để khách hàng biết đến website?