Cách nhận biết một website được thiết kế chuẩn SEO

Website

Bạn đang boăn khoăn không biết website của mình có được thiết kế chuẩn SEO để hỗ trợ cho công tác quảng bá hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau của Thiết Kế Web Số nhé.

Cách nhận biết một website được thiết kế chuẩn SEO

Mặc dù, hầu hết người dùng đều không quan tâm đến việc website của bạn có được thiết kế chuẩn SEO hay không?. Điều làm họ chú ý đó là vẻ bên ngoài của website đó thế nào và nội dung thông tin bên trong ra sao. Tuy nhiên, khi thiết kế bạn vẫn phải đảm bảo website của mình chuẩn SEO.

Bài viết dưới đây, dịch vụ thiết kế website Thiết Kế Web Số xin chia sẻ tới độc giả cách nhận biết website được thiết kế chuẩn SEO. Nó sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đang quan tâm về thứ hạng từ khoá của trang web, tham khảo xem website mà họ đang sở hữu có hiện đại, chuẩn SEO và có thuận tiện cho việc quảng cáo, quảng bá lâu dài theo chiến lược công ty hay không.

Thế nào là website chuẩn SEO?

Website chuẩn SEO (SEO- Search Engine Optimization- Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một website hiện đại, được trang bị các tính năng công nghệ mới, được tối ưu hóa trong từng công đoạn thiết kế, từ bố cục giao diện cho đến lập trình, quản trị nội dung đều phải được tối ưu.

Website chuẩn SEO được thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm, giúp cho các bộ máy tìm kiếm dễ dàng sàng lọc thông tin. Điều này đóng vai trò rất quan trọng trong công việc SEO sau này vì sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

Có thể hiểu một cách đơn giản thì một thiết kế web chuẩn SEO là một website đạt chuẩn và thân thiện với công cụ tìm kiếm, được tối ưu hoá về mọi mặt: tốc độ tải trang, giao diện thân thiện …Thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp thứ hạng từ khoá của doanh nghiệp đạt thứ hạng cao và được người dùng sử dụng nhiều hơn, mang lại nhiều lợi nhuận hơn.


Cách nhận biết một website được thiết kế chuẩn SEO


Cách nhận biết một website chuẩn SEO đối với người am hiểu về website

Để đáp ứng một website chuẩn SEO, hãy đảm bảo đầy đủ những yếu tố sau: Website có cấu trúc rõ ràng sẽ thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm: Khi đặt mình vào vị trí người dùng, chắc chắn bạn sẽ thích một website có cấu trúc rõ ràng, các trang, chuyên mục phân chia khoa học.

Do đó, hãy phát triển cấu trúc website sau khi bạn đã phân chia được các chuyên mục trên website rõ ràng (có thể dựa vào nhóm từ khóa SEO), các chuyên mục khi để lên menu phải có tính logic nhất để người dùng có thể tìm thấy thông tin nhanh nhất.

Cấu trúc URL chuẩn: Cấu trúc URL chuẩn đóng vai trò quan trọng xuyên suốt trong quá trình làm SEO. Khi đã chọn một cấu trúc URL ban đầu, sau này bạn không thể thay đổi vì nó sẽ dẫn đến các liên kết 404 (liên kết gãy) gây ảnh hưởng đến toàn bộ website).

Có chỗ cho thẻ Title, Meta Description, Meta Keywords: Google sẽ chẳng đưa website bạn lên top nổi nếu nó không thấy có các thẻ này. Vì vậy, bạn hãy dành chỗ để nhập các thẻ trên cho từng trang, từng chuyên mục, từng bài viết.

Đừng quên thẻ Alt: Lỗi quên mất thẻ Alt khi làm SEO không có gì là xa lạ, bởi nhiều người nghĩ đó là thẻ không cần thiết, tuy nhiên với Google là rất quan trọng nhé. Bạn nên đặt thẻ Alt không dấu và ngắn gọn.

Không thể thiếu Sitemap, Breakcrumb: Một trang website chuẩn SEO không thể thiếu Sơ đồ trang và Breakcumb, nó giúp phân chia cấu trúc web và cấu trúc URL khi duyệt web hoàn hảo hơn.

Đừng quên trang báo lỗi 404: Những đường dẫn bị lỗi, hỏng sẽ gây nên sự ức chế với người dùng và cả Bot Google. Khi gặp lỗi 404 Bot Google sẽ mất hướng và lúc đó có thể nó sẽ rời bỏ website của bạn và cho rằng website của bạn không chất lượng. Vì vậy, hãy thiết kế thêm trang 404, nó sẽ hiện ra khi có đường dẫn bị lỗi và chỉ dẫn người dùng hoặc Bot Google đến với trang chủ hoặc các chuyên mục, bài viết khác.


Cách nhận biết một website được thiết kế chuẩn SEO


Sử dụng các thẻ Heading: Đừng quên sử dụng các thẻ Heading khi thiết kế website và khi làm SEO bởi vì các thẻ Heading cũng đóng góp vào thứ hạng website của bạn.

Chèn các nút kết nối với các mạng xã hội: Nếu bạn đã biết sức mạnh của các mạng xã hội thì không thể bỏ qua yếu tố này. Có thể bạn quan tâm các nút mạng xã hội ảnh hưởng đến sự chuẩn SEO của website như thế nào thì câu trả lời là các nút này có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đề xuất trang web uy tín (bằng các nút G+1, nút Like, Tweet ) hay việc chia sẻ nội dung website lên mạng xã hội (với nút Share của Google+ và Facebook).

Đảm bảo host ổn định 24/24: Đây là điều tối thiểu để website bạn vận hành trơn tru. Google không hề thích một website chập chờn về host, đã có nhiều website mất hết thứ hạng sau vài ngày host gặp trục trặc. Vì vậy bạn cần phải chú ý đến yếu tố này.

Đừng quên file robots.txt: Website của bạn có thể chẳng được index trên Google nếu sơ suất với file robots.txt, nó có thể cho biến mất website của bạn trên Google chỉ với 1 dòng lệnh đơn giản. Ngoài ra, nó còn giúp điều hướng Bot tìm kiếm khi website chúng ta có đường dẫn gãy và cần redirect qua đường dẫn khác.

Hệ thống quản trị web chuyên nghiệp: Website phải có một hệ thống quản trị website chuyên nghiệp để người làm SEO dễ quản lý, dễ chỉnh sửa, thay đổi các nội dung, hình ảnh… khi cần thiết.

Sử dụng www hay non www: Có lẽ vấn đề này không liên quan đến thiết kế website, tuy nhiên trước khi chạy website bạn nên chú ý đến nó. Hãy thống nhất một cách sử dụng cho website của bạn dù giờ đây Google có thể nhận biết được đường dẫn vừa có www và non www đằng trước không phải là trùng lặp như trước đây. Song, bạn không nên sử dụng www đằng trước domain vì nó khá dài, hãy nên dùng theo kiểu non www.

Cách nhận biết một website chuẩn SEO đối với người ít am hiểu về website

Là một người chủ website hoặc mới tìm hiểu về SEO, nếu không rành về kỹ thuật, liệu bạn có thể biết và đánh giá được website đó có chuẩn SEO hay chưa? Với nhũng phương pháp sau đây, bạn hoàn toàn có thể. Hãy bắt đầu kiểm website có đáp ứng được những yếu tố sau:

Website cho phép Google và các công cụ tìm kiếm Index: Đầu tiên trong cách kiểm tra website chuẩn SEO là xem trang web có cho phép Google và các công cụ tìm kiếm Index hay chưa. Website chuẩn SEO là website được cấu hình cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc hay Yahoo,…viếng thăm và thu thập dữ liệu trên website đó.

Trong quá trình tạo website, người thiết kế sẽ tạm thời tắt cấu hình này, để tránh trường hợp khi dữ liệu và thông tin trên website chưa được hoàn thiện, mà đã được Google thu thập. Vì thế, nhiều trường hợp khi bàn giao cho khách hàng, người thiết kế lại quên mở cấu hình này. Nên website hoạt động được một thời gian, nhưng khi tìm kiếm trên Google lại không có thông tin.

Để kiểm tra website đã cấu hình cho Google index chưa, bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Vào trang Google

Bước 2: Nhập vào ô tìm kiếm từ khoá sau: “site:tên miền” website của bạn.

Ví dụ: site:thietkewebso.com

Cách nhận biết một website được thiết kế chuẩn SEO

Đây là một website đã được Index


Cách nhận biết một website được thiết kế chuẩn SEO

Đây là một website chưa được Index


Nếu kết quả hiện ra là danh sách các bài viết, dịch vụ, sản phẩm, nghĩa là website đã được Index. Tuy nhiên, nếu không ra kết quả, bạn cần báo với bên thiết kế website được hỗ trợ cấu hình lại.

URL phải tối ưu: Mở website của bạn lên và vào 1 trang dịch vụ hay sản phẩm nào đó. Kiểm tra các đường dẫn (URL) của trang web đó có tối ưu không?

Cách nhận biết một website được thiết kế chuẩn SEO

Đây là nơi bạn xem đường dẫn URL của trang web

Đường dẫn tối ưu là đường dẫn mà khi nhìn vào, bạn có thể dễ dàng biết được URL đó nói về cái gì. Ví dụ, đường dẫn URL đã tối ưu ở trên thietkewebso.com/ten-mien/ bạn sẽ biết được nó nói về cái gì.

Nhưng một kiểu URL chưa tối ưu sẽ như thế này:

Cách nhận biết một website được thiết kế chuẩn SEO

Bạn sẽ không biết URL đang nói về gì khi nhìn vào đường link trên

URL tối ưu là một trong những điều kiện bắt buộc đối với website chuẩn SEO.

Có nơi để nhập Title và Description: Cách kiểm tra website chuẩn SEO thứ 3 là xem trang web của bạn có nơi để nhập Title và Description hay chưa. Title và Description tag là nơi hiển thị tiêu đề và mô tả của nội dung trên kết quả tìm kiếm của Google. Nghĩa là người search sẽ thấy những thông tin này để quyết định có click vào xem website không.

Cách nhận biết một website được thiết kế chuẩn SEO

Thẻ Title và Description của từng trang trên website cần được biên tập, tối ưu.

Cách nhận biết một website được thiết kế chuẩn SEO

Đây là một trang web chưa được tối ưu về Title và Description

Cách nhận biết một website được thiết kế chuẩn SEO

Còn đây là thẻ trên sau khi đã tối ưu lại

Như bạn thấy, sau khi được biên tập, nội dung của 2 thẻ đã mô tả chi tiết hơn và hay hơn.

Bạn hãy hỏi người thiết kế nơi nào trong website nhập những thông tin này, để chủ động điền các Title và Description hấp dẫn, thu hút nhằm tăng lượng truy cập vào website.

Nếu chưa có, bạn phải yêu cầu bổ sung hoặc chỉnh sửa để đảm bảo website chuẩn SEO.

Thân thiện với các thiết bị di động: Hiện nay ngoài các yếu tố cấu hình website để Google ghé thăm và thu thập dữ liệu một cách dễ dàng thì một bước cao hơn của website chuẩn SEO đó là dễ sử dụng, mang lại trải nghiệm tốt cho người xem. Những website xem khó khăn trên điện thoại, khiến người dùng thấy không thoải mái, thì không có lý do gì Google phải đánh giá cao nó.

Và đó là 4 cách kiểm tra website chuẩn SEO mà Thiết Kế Web Số cung cấp cho bạn. Mong là bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tối ưu website. Chúc bạn thành công!

Vậy tại sao nên thiết kế website chuẩn SEO?

Để biết rõ hơn về tầm quan trọng cũng như những lợi ích mà việc thiết kế một website chuẩn SEO mang lại, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Tại Đây nhé.

Khi đến với dịch vụ Thiết Kế Web của chúng tôi, khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề chuẩn SEO nhé, mỗi website chúng tôi bàn giao cho khách hàng đều được kiểm tra, chạy thử kỹ càng, đảm bảo cho khách hàng trong quá trình sử dụng và được hướng dẫn tận tình để khách hàng cung cấp các bài viết chuẩn SEO lên website.

Tại Thiết Kế Web Số, chúng tôi chúng tôi KHÔNG thiết kế website giá rẻ, kém chất lượng. Chúng tôi chỉ thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá hợp lý. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một website riêng với chất lượng phù hợp túi tiền, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 028 66766083 hoặc truy cập website https://thietkewebso.com để biết thêm thông tin chi tiết!

Địa chỉ: 56/5/28 TX25, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: (028) 66766 083

Webiste: https://thietkewebso.com

Facebook: https://www.facebook.com/soc.thietkewebso/

Email: hotro@thietkewebso.com