Bật mí cách đặt tên miền chuẩn SEO

Website

Để tên miền có thể phát huy tối đa hiệu quả trong SEO, bạn có thể áp dụng những cách đặt tên được Thiết Kế Web Số bật mí trong nội dung bài viết bên dưới!

Bật mí cách đặt tên miền chuẩn SEO

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc sở hữu một website là điều cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn thành công, cũng như gây được ấn tượng nhất định với mọi khách hàng trên Internet.

Tuy nhiên, chỉ có sự hỗ trợ từ một website thôi là chưa đủ - bạn cần đảm bảo rằng trang web đó đã được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm, nhằm đảm bảo nó luôn hiển thị đến đúng nhóm đối tượng mục tiêu của bạn. Một yếu tố quan trọng trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là tên miền website.

Tên miền là địa chỉ website của bạn và đó là một trong những thứ đầu tiên mà mọi người nhìn thấy khi họ tìm kiếm sự hiện diện của bất kỳ doanh nghiệp nào trên nền tảng trực tuyến. Thế nên, điều quan trọng là chọn một tên miền dễ nhớ và thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Và trong bài viết này, hiết Kế Web Số sẽ bật mí đến bạn cách đặt tên miền sao cho chuẩn SEO, hỗ trợ tốt nhất cho các công việc.

Giữ nó đơn giản

Bước đầu tiên trong việc đặt tên miền chuẩn SEO là giữ cho nó đơn giản. Thế nên, bạn cần chọn cho mình một tên miền dễ nhớ và dễ đánh vần.

Lưu ý, tránh sử dụng dấu gạch nối, số hoặc cách viết khác thường.

Một tên miền đơn giản, dễ hiểu sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm thấy trang web của bạn và chia sẻ nó với những người khác khi thấy nó hữu ích.

Đặt tên miền ngắn và dễ nhớ

Ngoài việc giữ cho tên miền đơn giản, bạn cũng nên giữ cho nó thật ngắn gọn và không gây hiểu lầm cho người dùng.

Bởi một tên miền ngắn gọn sẽ tạo cảm giác dễ gõ, dễ nhớ và trông chuyên nghiệp hơn. Tốt nhất là bạn nên giới hạn tên miền của mình không dài hơn 15 ký tự.

Bật mí cách đặt tên miền chuẩn SEO

Kết hợp từ khóa vào tên miền

Sử dụng các từ khóa có liên quan trong tên miền của bạn có thể giúp cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, hãy nhớ đừng quá lạm dụng nó.

Cũng đừng kết hợp quá nhiều từ khóa, bởi việc này có thể khiến tên miền của bạn giống như Spam. Thay vào đó, hãy thử sử dụng một hoặc hai từ khóa có liên quan mô tả rõ nét doanh nghiệp của bạn.

Bật mí cách đặt tên miền chuẩn SEO

Ưu tiên chọn tên miền .com

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều phần mở rộng tên miền khác nhau, nhưng phổ biến nhất và được công nhận rộng rãi vẫn là .com.

Đồng thời, đây cũng là đuôi tên miền được các công cụ tìm kiếm đánh giá đáng tin cậy nhất, vì vậy việc lựa chọn đuôi tên miền .com chắc chắn sẽ giúp cải thiện thứ hạng cho website trên công cụ tìm kiếm.

Nếu đuôi tên miền .com ưa thích của bạn đã được sử dụng, hãy cân nhắc đến việc lựa chọn sử dụng một phần mở rộng khác như .net hoặc .org.

Bật mí cách đặt tên miền chuẩn SEO

Xem xét đến yếu tố thương hiệu

Tên miền website cũng phần nào phản ánh được yếu tố thương hiệu của bạn, cùng những gì bạn muốn truyền tải đến khách hàng của mình. Đồng thời, đảm bảo sự độc đáo và gây được ấn tượng với khách hàng, ngay lần đầu thì càng tốt.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đến việc kết hợp tên doanh nghiệp của mình, hoặc một biến thể của tên đó vào khi đặt tên miền.

Và phải luôn nhớ rằng, đảm bảo nó phù hợp với chiến lược xây dựng thương hiệu tổng thể của bạn.

Bật mí cách đặt tên miền chuẩn SEO

Nghiên cứu kỹ trước khi đặt tên miền

Trước khi giải quyết một tên miền, điều quan trọng bạn cần nắm là phải tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng.

Việc này nhằm đảm bảo rằng, tên miền bạn chọn chưa được sử dụng và kiểm tra xem có bất kỳ nhãn hiệu hoặc bản quyền hiện có nào ngăn bạn sử dụng tên miền đó không.

Trong quá trình nghiên cứu và kiểm tra, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ các công cụ trực tuyến như Namecheap, GoDaddy hay Bluehost để tìm kiếm các tên miền có sẵn, phù hợp với nhu cầu của mình và hoàn toàn chưa sử dụng.

Bật mí cách đặt tên miền chuẩn SEO

Tóm lại, việc chọn đúng tên miền là rất quan trọng góp phần tạo nên sự thành công trong hoạt động SEO website của bạn. Muốn đạt được những hiệu quả đúng như mình mong muốn, bạn hãy luôn nhớ áp dụng những phương pháp trên để có thể đặt một tên miền chuẩn SEO, giúp cho trang web của bạn có được một thứ hạng cao hơn trên kết quả từ công cụ tìm kiếm và thu hút nhiều khách truy cập hơn.