Bật mí các cách SEO website hiệu quả nhất

Website

Muốn website nhanh chóng có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, đồng thời được nhiều người biết đến, thì việc ứng dụng công nghệ SEO được xem là một phương pháp tối ưu giải quyết các vấn đề trên.

Bật mí các cách SEO website hiệu quả nhất

Thực hiện nghiên cứu chi tiết

Để có thể dễ dàng đạt được kết quả cao trong mọi việc, thì điều quan trọng luôn phải ưu tiên hàng đầu chính là việc tiến hành nghiên cứu. Đặc biệt, trong hoạt động SEO quá trình nghiên cứu là việc không thể bỏ qua.

Nhiều người vẫn thường nghĩ, khi thực hiện SEO là chỉ cần tập trung vào việc tối ưu các loại thẻ có trong bài viết, sau đó đã có thể tiến hành SEO Offpage được ngay.

Điều này không hẳn là sai, nhưng vẫn chưa đủ để có thể đạt được hiệu quả cao trong quá trình thực hiện SEO.

Muốn có được một hiệu quả cao như mong đợi khi triển khai hoạt động SEO cho website, bạn cần tuân thủ quy trình sau:

  • Nghiên cứu từ khóa: Mục đích của việc này là biết được những từ khóa liên quan, có bao nhiêu lượng tìm kiếm mỗi tháng và khi đã biết được chúng ta phải biết cách phân biết chúng hỗ trợ cho từng mục đích trong SEO.
  • Nghiên cứu sản phẩm - dịch vụ: Muốn lấy được tiền từ túi khách hàng, trước tiên chúng ta cũng phải là người am hiểu rõ về các sản phẩm - dịch vụ mà mình hiện đang cung cấp, chúng phục vụ chủ yếu cho những phân khúc khách hàng nào... Có như vậy, bạn mới nhanh chóng xây dựng được chiến lược SEO sản phẩm - dịch vụ phù hợp.
  • Nghiên cứu khách hàng: Khách hàng sẽ chính là những người tìm kiếm và theo dõi các thông tin liên quan đến sản phẩm - dịch vụ mà doanh nghiệp bạn hiện đang cung cấp, quá trình nghiên cứu này sẽ giúp bạn biết được nhóm đối tượng chính của bạn thực sự là ai, bao nhiêu tuổi, có thói quen ra sao, đang sinh sống trong khu vực nào và đặc biệt bạn phải thấu hiểu được Insight của họ. Từ đó, dễ dàng định hướng được hoạt động SEO của mình sẽ diễn ra như thế nào để đem lại lợi nhuận cho công ty.
  • Nghiên cứu đối thủ: Đây là một công việc vô cùng quan trọng, nhưng hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp lại  bỏ qua nó. Việc này sẽ giúp bạn biết được đối thủ của mình đang làm những gì trên website, tối ưu hoạt động website ra sao, đang chú trọng SEO những từ khóa nào và xây dựng hệ thống backlink ở những trang nào. Khi thực hiện quá trình này, có khi bạn lại học hỏi được nhiều điều thú vị ở đối thủ của mình đấy!

Bật mí các cách SEO website hiệu quả nhất

Kiểm tra Google Analytics thường xuyên

Với những ai đã và đang sử dụng website như một công cụ hỗ trợ tối ưu cho hoạt động kinh doanh của mình, chắc hẳn đã quá quen thuộc với công cụ Analytics do Google hỗ trợ rồi nhỉ!

Google Analytics được xem như một nguồn tài nguyên quý giá, cung cấp gần như mọi thông tin liên quan đến các hoạt động trong website. Thông qua bạn đây, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được sự biến động trong hoạt động của website, tù đó xây dựng và điều chỉnh chiến lược Marketing ngày một tốt hơn.

Cùng với đó, bạn cũng có thể quản lý được nguồn và thời gian lưu lượng truy cập vào website của bạn đến từ đâu. Dễ dàng hơn trong việc so sánh, đánh giá được kết quả của ngày hôm nay so với những ngày trước đó, tháng này so với tháng trước, khi nào lượng traffic đổ về cao nhất và phát hiện ra những bài viết tụt traffic, nhằm có phương pháp nâng traffic kịp thời.

Theo nhiều người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề SEO cho biết, Google Analytics được xem như một công cụ vô cùng hữu ích cho các doanh nghiệp, nếu muốn nhanh chóng sở hữu cho mình một website hoạt động chất lượng.

Bật mí các cách SEO website hiệu quả nhất

Tối ưu Internal link 

Internal link được xem như một liên kết trỏ từ một trang này đến trang khác trong cùng một website, giúp tạo cấu trúc cho trang web và thực hiện chuyển đổi giá trị trang dễ dàng hơn, hỗ trợ quá trình điều hướng người dùng khi truy cập.

Việc sử dụng qua lại các liên kết này giữa các trang sẽ giúp cho việc tối ưu hóa mức độ liên quan cho tổng thể website.

Không những thế, nó còn được sử dụng nhằm mục đích cải thiện khả năng thu thập và phát hiện các thông tin liên quan tới câu chuyện từ nội dung trong trang.

Bạn có thể ứng dụng việc này vào những bài content có ít lượt tương tác, để tăng lượng traffic cũng như chất lượng cho trang. Hoặc tiến hành tối ưu lại các bài viết cũ có lượt truy cập cao, sau đó tiến hành đặt link dẫn đến các bài viết mới.

Nếu tận dụng tốt phương pháp này, thì các SEOer sẽ dễ dàng hơn trong việc điều hướng người dùng sang các trang mới, từ đó làm tăng sự tương tác cho các bài viết trong website. Đồng thời, khiến bot Google vào Crawl đánh giá dữ liệu dễ dàng và đưa ra đánh giá tốt cho trang.

Bật mí các cách SEO website hiệu quả nhất

Tối ưu hình ảnh và video liên quan đến nội dung

Việc kết hợp hình ảnh và video vào các bài viết là điều vô cùng cần thiết hiện nay, bởi nó sẽ đem đến cho người dùng cái nhìn khách quan và chân thực hơn.

Không những thế, nó còn khiến website cải thiện tỷ lệ nhấp và sự tương tác của người dùng với trang.

Thông qua đó, doanh nghiệp cũng dễ dàng truyền tải những thông tin liên quan đến sản phẩm - dịch vụ, đồng thời thúc đẩy hành vi tiêu dùng nhanh chóng thực hiện.

Nếu website bạn có được lượng traffic cao và ổn định, thì chắc chắn trang sẽ gia tăng độ uy tín và nhận được sự đánh giá cao từ Google so với các trang đối thủ, từ đó đạt được những thứ hạng cao khi hiển thị đến người dùng.

Bật mí các cách SEO website hiệu quả nhất