Tạo link chia sẻ lịch rãnh/bận của bạn cho mọi người

Website

Việc chia sẻ lịch rãnh/bận của bạn sẽ rất hữu ích trong việc sắp xếp các cuộc hẹn, sắp xếp các sự kiện quan trọng hay chỉ đơn giản là để mọi người biết thời điểm thích hợp rủ bạn đi chơi.

Lợi ích

Tất cả chúng ta đều có cuộc sống bận rộn, việc quản lý các cuộc hẹn và các sự kiện quan trọng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong công việc. Công cụ phổ biến mà rất nhiều người sử dụng là Google Calendar.

Có thể bạn đang phụ trách lên lịch ca trực làm việc của các nhân viên trong công ty, vì vậy bạn cần chia sẻ lịch làm việc với các nhân viên. Hoặc nếu bạn muốn chia sẻ lịch làm việc hay đi chơi cho các thành viên trong gia đình thì Google Calendar là một công cụ hết sức tiện ích trong trường hợp này.

Chia sẻ lịch

Bước 1

Đăng nhập vào lịch cá nhân của bạn tại calendar.google.com, tại My calendars -> Tên lịch của bạn bấm vào mũi tên xổ xuống và chọn Share this Calendar.

Tạo link chia sẻ lịch rãnh/bận của bạn cho mọi người

Bước 2

Tại tab Share this Calendar, bạn tiến hành check chọn vào 2 mục như hình dưới đây:

Tạo link chia sẻ lịch rãnh/bận của bạn cho mọi người

  • Make this calendar public: Mọi người đều có thể nhìn thấy lịch cá nhân của bạn và lịch cá nhân của bạn có thể được tìm thấy ở kết quả tìm kiếm.
  • Share only my free/busy information (Hide details): Chỉ chia sẻ trạng thái rãnh/bận của bạn chứ không hiển thị thông tin chi tiết lịch trình của bạn hay lý do vì sao bạn rãnh/bận.

Bước 3

Tại tab Calendar Details, bấm vào Customize the color, size, and other options để tùy chỉnh cách hiển thị lịch của bạn khi chia sẻ cho mọi người.

Tạo link chia sẻ lịch rãnh/bận của bạn cho mọi người

Bước 4

Tùy chỉnh cách hiển thị lịch của bạn ở bên trái, lúc này lịch mẫu bên phải sẽ hiển thị theo đúng các tùy chỉnh của bạn. Bạn cứ tự do tùy chỉnh cho đến khi nào cảm thấy hợp lý thì thôi.

Góc trên bên phải sẽ có một khung chứa code mà bạn có thể sử dụng để chia sẻ lịch của mình cho mọi người. Có 2 cách chia sẻ như sau:

Cách 1

Bạn chỉ cần copy link giữa hai dấu nháy đơn ngay phía sau src= như trong hình dưới đây:

Tạo link chia sẻ lịch rãnh/bận của bạn cho mọi người

Link mà bạn vừa copy chính là link lịch của bạn và bạn có thể gửi cho bất kỳ người nào mà bạn muốn chia sẻ.

Bạn có thể bấm vào đây để truy cập vào link lịch đã chia sẻ của mình để tham khảo.

Trong trường hợp bạn muốn rút gọn link lịch chia sẻ lại, bạn có thể truy cập vào goo.gl để thực hiện rút gọn link trước khi chia sẻ.

Cách 2

Nếu bạn có website riêng hoặc blog và am hiểu về HTML, bạn cần copy toàn bộ đoạn code trong khung, sau đó bỏ vào source code HTML ở vị trí mong muốn là có thể lồng lịch của bạn vào vị trí mà bạn mong muốn.

Dustin Nelson

Gia nhập: 27-01-2016 Dustin Nelson

Chuyên thiết kế mọi loại website.