Ưu điểm khi thiết kế website 3D

Website

Nhờ có sự ra đời của website 3D đã mở ra cho con người những trải nghiệm mới mẻ và thú vị hơn, trong mỗi lần "tham quan" thế giới trên Internet.

Ưu điểm khi thiết kế website 3D

Tìm hiểu về website 3D

Cũng giống như bao trang web khác đang hoạt động trên thị trường Internet hiện nay, nhưng chỉ khác một điều là website 3D sẽ được thiết kế có ứng dụng kèm mô hình 3D hiện đại.

Những website 3D này được thiết kế nhằm mục đích mang đến cho người dùng những trải nghiệm tương tác chân thực, đồng thời thể hiện được chiều sâu của các vật thể có trong trang web.

Với những tiện ích mà nó mang lại cho người dùng như tương tác cùng trình diễn 3D, xoay 360 độ hay công nghệ thực tế ảo, thì chắc chắn trong tương lai website 3D sẽ trở thành một xu hướng trong lĩnh vực thiết kế web, giúp hỗ trợ việc gây ấn tượng và thu hút người dùng truy cập hiệu quả nhất.

Để có thể tạo ra một website 3D chất lượng, đảm bảo mang lại màu sắc sống động và chân thực nhất, các lập trình viên phải cần đến sự trợ giúp của 3 thành phần chính, đó là mô hình nhân tĩnh, hoạt hình động và kết hợp cùng trí tuệ nhân tạo.

Trên thị trường hiện nay, website 3D được phân loại thành 2 nhóm chủ yếu, là:

 • Thiết kế website 3D Workstation: Phục vụ cho việc thiết kế các website 3D hoạt động chủ yếu ở phía Client hay Server, ứng dụng chính của nó là xây dựng các web game online.
 • Mô hình website không cần cài đặt: Loại hình này sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm chân thực, sống động nhất mỗi khi "ghé thăm" vào các website, tiêu biểu như web 360 độ hay VR tour. 

Ưu điểm khi thiết kế website 3D

Ưu điểm khi thiết kế website 3D

Trong thời buổi hiện nay, khi thiết kế website 3D sẽ mang đến những ưu điểm nổi bật sau:

 • Mang đến cho người dùng những trải nghiệm độc đáo và khác biệt nhất, thông qua các hình ảnh 360 độ chân thực. Ngoài ra, người truy cập còn có thể nghe và cảm nhận một thế giới sống động ngay tại website mình đang truy cập.
 • Thu hút được lượng lớn người truy cập cho website, dựa vào sự nổi bật trong thiết kế giao diện và hình ảnh.
 • Đồng thời, gây được sự ấn tượng nhất định trong tâm trí người dùng về website của mình so với những website khác đang hoạt động trong cùng lĩnh vực. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.
 • Các website 3D, đặc biệt là những tranh web VR 360 độ còn thể hiện được sự đầu tư chuyên nghiệp, chỉn chu và nghiêm túc của doanh nghiệp đối với một sản phẩm nằm trong bộ giá trị thương hiệu của mình, giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo được sự thiện cảm cho phía đối tác và các khách hàng của mình.
 • Đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp trong mỗi lần triển khai các chiến dịch Marketing phục vụ cho công việc.
 • Gia tăng được giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường tốt hơn.

Ưu điểm khi thiết kế website 3D

Đặc điểm của một website 3D

Một website 3D thường bao gồm những đặc điểm cơ bản sau:

 • Sở hữu giao diện bắt mắt và vô cùng ấn tượng, với phần hình ảnh vè sản phẩm - dịch vụ chất lượng có chiều sâu, mang lại cho người dùng cảm giác như đang được tiếp xúc trực tiếp.
 • Khách hàng khi truy cập vào những website 3D sẽ có được sự tương tác, cùng trải nghiệm nhiều hơn so với những trang web truyền thống. Đồng thời, kích thích tính tò mò và khám phá nhiều hơn cho người dùng về trang web của doanh nghiệp.
 • Với một thiết kế khá đặc biệt của những website 3D, nó có thể giữ chân người dùng ở lâu hơn lại trang web và tỷ lệ quay lại cao trong những lần truy cập tiếp theo khi có nhu cầu tìm kiếm.
 • Thể hiện được rõ nét hơn về các yếu tố thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

Ưu điểm khi thiết kế website 3D

Ứng dụng của website 3D

Nhờ có những đặc điểm nổi bật của website 3D, mà hiện nay nó được ứng dụng khá phổ biến trong các lĩnh vực như:

 • Trong lĩnh vực khách sạn: Hỗ trợ tối đa cho việc book phòng khách sạn của người dùng, mà không cần phải đến tận nơi như trước.
 • Showroom trưng bày sản phẩm: Giúp người dùng có cái nhìn khái quát hơn về các sản phẩm khi có nhu cầu mua, mà vẫn tiết kiệm thời gian đến showroom.
 • Lĩnh vực bất động sản: Hỗ trợ việc chiêm ngưỡng các dự án và công trình trước khi nó được hoàn thiện, giúp các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực này dễ dàng bán được sản phẩm của mình.
 • Lĩnh vực du lịch - Resort: Tạo được sự chú ý nhất định cho du khách, đồng thời mang lại những trải nghiệm thú vị và chân thực hơn, từ đó kích thích được sự tò mò và mong muốn được trải nghiệm. 

Ưu điểm khi thiết kế website 3D