Ưu điểm khi lập trình web bằng PHP và MySQL

Website

PHP là một ngôn ngữ lập trình khá phổ biến trên thị trường hiện nay, còn MySQL lại là một hệ cơ sở dữ liệu hỗ trợ khá nhiều tiện ích cho người dùng. Vậy khi chúng kết hợp cùng nhau để lập trình web sẽ mang lại những ưu điểm gì, cùng tìm hiểu nhé!

Ưu điểm khi lập trình web bằng PHP và MySQL

Tìm hiểu về PHP

Với những ai đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực lập trình web, chắc hẳn đã quá quen thuộc với ngôn ngữ lập trình PHP rồi nhỉ! 

PHP - Personal Home Page nay đã được đổi thành Hypertext Preprocessor - là một chuỗi ngôn ngữ kịch bản hay dạng mã lệnh, được ứng dụng khá phổ biến trong công việc lập trình hiện nay.

Ngôn ngữ này hoạt động chủ yếu trên máy chủ Server, có nhiệm vụ kết nối các cơ sở dữ liệu, đồng thời chịu trách nhiệm thực hiện mọi chức năng có trong website và ứng dụng web luôn hoạt động ổn định.

PHP là một trong những ngôn ngữ luôn được ưu tiên sử dụng trong việc phát triển web, bởi sự dễ dàng tích hợp vào một số trang HTML.

Không chỉ có vậy, PHP còn sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật như khả năng tối ưu hóa cho ứng dụng, cùng tốc độ tải web nhanh và cú pháp nhỏ gọn. Đặc biệt, là tính dễ học, dễ ứng dụng phù hợp với cả những người chưa có nhiều kiến thức về lập trình.

Ưu điểm khi lập trình web bằng PHP và MySQL

Tìm hiểu về MySQL 

MySQL được xem như hệ quản trị cơ sở dữ liệu, hoạt động với mã nguồn mở và hỗ trợ chủ yếu trên mô hình Client-Server.

RDBMS - Relational Database Management System - là hệ quản trị cơ sỡ dữ liệu quan hệ và MySQL cũng là một trong những phần mềm hoạt động dựa trên nền tảng này.

Khi mới được ra mắt, việc sử dụng MySQL còn khá hạn chế, nhưng giờ đây nó đã có thể hoạt động tương thích trên các nền tảng phổ biến, bao gồm cả MacOS, Linux và Microsoft. Đồng thời, còn được sử dụng với mục đích lưu trữ dữ liệu trong các web lớn như Twitter, Facebook, Yahoo! và cả Youtube.

Ưu điểm khi lập trình web bằng PHP và MySQL

Ưu điểm khi lập trình web bằng PHP và MySQL

Sau khi đã tìm hiểu qua khái niệm về PHP và MySQL, chắc hẳn các bạn cũng đã đoán được tại sao PHP và MySQL lại thường xuyên được lựa chọn kết hợp trong việc lập trình web rồi ha!

Khi sử dụng riêng PHP trong lập trình web cũng đã đem đến vô vàn những lợi thế cho nhà lập trình, nhưng lại được kết hợp kèm MySQL thì không còn gì để nói thêm gì nữa.

Theo chia sẻ của các chuyên gia trong lập trình, khi lập trình web bằng PHP kết hợp cùng MySQL, sản phẩm khi hoàn thiện sẽ nhận được những ưu điểm nổi bật sau:

  • Việc tích hợp PHP với MySQL sẽ giúp rút ngắn con đường đến thành công cho các doanh nghiệp đang hoạt động ở bất kỳ quy mô nào, đồng thời khiến nguồn lợi nhuận có được từ website tăng lên đáng kể.
  • Website sẽ có khả năng bảo mật an toàn được cho là "bất khả chiến bại". Đồng thời, khi có xảy ra bất kỳ sự cố nào sẽ nhanh chóng được cộng đồng hỗ trợ.
  • Nhờ vào khả năng hoạt động rất tốt trong một môi trường cộng tác, nên các website được lập trình bằng PHP và MySQL khá năng động và dễ dàng mở rộng.
  • Nhờ sở hữu khả năng dễ đọc nên PHP cũng đảm bảo khả năng dễ duy trì, dễ bảo trì, phát triển các trang web. Ngoài ra, còn hỗ trợ tích hợp với cả MySQL, bởi cả hai đều hoạt động dựa trên mã nguồn mở.
  • Các website được lập trình bởi PHP và MySQL thường không có vấn đề liên quan đến sử lỗi hiệu năng. Quan trọng hơn, doanh nghiệp không phải lo lắng về chi phí bản quyền khi sử dụng bộ đôi này để hỗ trợ cho việc lập trình.
  • Đóng một vai trò vô cùng quan trọng hỗ trợ phát triển các website đang hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.
  • Khi kết hợp PHP và MySQL, nhà phát triển sẽ được cung cấp khá nhiều tính năng theo yêu cầu cá nhân của các doanh nghiệp. Kèm theo đó là tốc độ tối ưu và bộ nhớ cache duy nhất hỗ trợ việc cung cấp hiệu suất nâng cao.

Ưu điểm khi lập trình web bằng PHP và MySQL