TRC20 và ERC20 là gì?

Website

TRC20 và ERC20 là hai tiêu chuẩn Token được phát triển dựa trên các Smart Contract của Blockchain, đã trở nên vô cùng quen thuộc trong thị trường tiền điện tử.

TRC20 và ERC20 là gì?

TRC20 là gì?

TRC20 là một chuẩn Token được phát hành dựa trên các Smart Contract của TRON Blockchain, tương tự như Ethereum - Thiết Kế Web Số sẽ giới thiệu đến bạn ở phần tiếp theo ngay bên dưới.

Trong đó, TRON (TRX) chính là nền tảng Blockchain dành cho các ứng dụng phi tập trung (DApps - Decentralized Applications).

Điều này có nghĩa là TRON (TRX) cho phép người dùng được quyền tạo cũng như phát hành Token trên Blockchain của nó, sử dụng làm một loại đơn vị tiền tệ phục vụ DApps hoặc bất kỳ mục đích nào khác liên quan.

Yếu tố khiến TRC20 trở nên đặc biệt hơn, đó chính là nó hoàn toàn tương thích với ERC20.

TRC20 và ERC20 là gì?

ERC20 là gì?

Có thể nhận xét, ERC20 được đánh giá là một chuẩn Token đang đứng ở vị trí thống lĩnh trên thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Xuất hiện từ những ngày đầu Ethereum mới "ra mắt", thuật ngữ ERC20 nhận được sự quan tâm cũng như ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng trong giới và ngày càng trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết.

ERC20 là tên gọi của một bộ tiêu chuẩn Token được phát hành dựa trên nền tảng Ethereum Blockchain mà tại đó, người dùng cần phải thiết lập Smart Contract (hợp đồng thông minh).

TRC20 và ERC20 là gì?

Phân biệt TRC20 và ERC20

YẾU TỐTRC20ERC20
Địa chỉ víKý tự đầu tiên là chữ T in hoaKý tự đầu tiên là chữ "0x"
Tốc độ giao dịchKhá nhanh chóng, gần như tức thìỞ mức trung bình (0 - 10 phút)
Sự an toànTrung bìnhCao
Mức phí0 USDT1 - 6 USTD
Phù hợp vớiGiao dịch có khối lượng nhỏ, tần suất thường xuyênGiao dịch có khối lượng trung bình
TRC20 và ERC20 là gì?