Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của website miễn phí

Website

Website miễn đã hỗ trợ cho các tổ chức, doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc giao dịch với đối tác, quảng bá hình ảnh, hoạt động của công ty trên nền tảng Internet.

Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của website miễn phí

Website miễn phí là gì?

Đây là một trang web được cài đặt, sử dụng các theme miễn phí, lưu trữ tại một trong những dịch vụ cung cấp hosting không tính phí. Có thể đưa vào hoạt động ngay, mà không phải mất quá nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, loại hình này sẽ không được công ty back up dữ liệu định kỳ, hỗ trợ kỹ thuật sau khi cài đặt và tài liệu hướng dẫn quản trị rất hạn chế.

Nó được sử dụng cho tất cả mọi cá nhân, doanh nghiệp mong muốn sở hữu website miễn phí, chuyên nghiệp, với nhiều mục đích khác nhau như cung cấp thông tin, hoạt động thương mại điện tử…

Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của website miễn phí

Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của website miễn phí

Ưu điểm

  • Tiết kiệm chi phí: Bạn vẫn có thể sở hữu một trang web, mà không tốn bất kỳ tiền nào cả.
  • Thao tác đơn giản: Không cần phải biết các kỹ thuật về lập trình, code. Nhưng, doanh nghiệp vẫn có thể dễ dàng tạo ra website miễn phí mà mình muốn. Bởi vì, nó được xây dựng trên nền tảng công cụ sẵn sàng, công việc chính chỉ chọn và kéo thả để có được một trang web ưng ý.

Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của website miễn phí

Nhược điểm

  • Tốc độ chậm: Được xem như yếu tố quan trọng để giúp người dùng hài lòng khi trải nghiệm. Tuy nhiên, các website miễn phí đều có hosting được đặt, chia sẻ trên cùng một máy chủ. Chính vì vậy, tốc độ của nó thường rất kém. Đặc biệt, tình trạng kéo dài dễ gây xu hướng thoát khỏi trang khi truy cập và ảnh hưởng đến hiệu quả SEO.
  • Bảo mật kém: Trang web loại này thường dễ dàng bị tấn công bởi những hacker. Do chính sách bảo mật cực kì yếu kém. Khi đã bị hack thì rất khó có phục hồi, lấy lại thông tin. Bởi vì, các công ty này cung cấp quyền truy cập rất hạn chế, vào nhiều file dữ liệu.
  • Tên miền thiếu chuyên nghiệp: Đây là vấn đề quan trọng, gây tác động đến SEO, mức độ đánh giá chất lượng. Người dùng sẽ cảm thấy không tin tưởng, khó khăn khi sử dụng website. Để chuyển sang một tên miền khác, cần phải trả chi phí cho nhà cung cấp.
  • Quảng cáo không gắn liền với trang web: Hầu hết nó sẽ xuất hiện các chiến lược của đơn vị khác mà bạn không mong muốn, cũng như không nhận được tiền từ việc nay. Ngoài ra, đối thủ vẫn có khả năng marketing ngay trang chính.
  • Giới hạn băng thông: Đây là lượng dữ liệu chuyển tải từ máy chủ đến người dùng. Đối với những website miễn phí, thì chúng thường có một hạn mức băng thông rất ít. Điều đó gây ảnh hưởng lớn đến tốc độ và khả năng truy cập của khách hàng.

Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của website miễn phí