Thiết kế web cần học những gì?

Website

Nếu hiện tại đang muốn trở thành một nhà thiết kế website, bạn cần phải học những gì? Đó là câu hỏi mà bất kỳ ai mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này đều muốn tìm kiếm cho mình một câu trả lời. Hãy để Thiết Kế Web Số giúp bạn tìm hiểu câu trả lời nhé!

Thiết kế web cần học những gì?

Website đang ngày càng trở nên quen thuộc với tất cả chúng ta và việc ứng dụng website vào thực tế ngày càng nhiều. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, lĩnh vực thiết kế web đang ngày càng trở nên phổ biến. Do đó, cơ hội nghề nghiệp thiết kế web cũng ngày càng cao và đem lại cho những ai muốn bắt đầu lĩnh vực này một nguồn thu nhập đáng mơ ước. Vậy để học thiết kế web, bạn sẽ cần phải học những gì?

Thiết kế web cần học những gì?

Website là sự kết hợp giữa nghệ thuật thiết kế và tư duy lập trình. Đầu tiên bạn cần phải biết thiết kế giao diện website, sau đó chuyển giao diện này qua mã code. Tiếp đến, khi đã có giao diện bạn sẽ chuyển sang bước lập trình để nội dung website được cập nhật động qua phần quản trị website.

Vậy bạn đã hình dung được các kĩ năng cần phải học hay chưa? Thường để làm website thì chúng ta cần một team gồm thiết kế và lập trình. Nếu chỉ chuyên về lập trình thì bạn có thể lấy thiết kế hoặc giao diện đã được thiết kế sẵn, chính vì vậy mà chúng ta sẽ không bàn đến khâu thiết kế ở đây. Chúng ta sẽ đến với bước đầu tiên trong khâu lập trình. 

Ngôn ngữ lập trình website

Có quá nhiều ngôn ngữ lập trình website để bạn lựa chọn như PHP, Java, SQL, Python… Mỗi ngôn ngữ lập trình khác nhau sẽ có nhũng điểm mạnh khác nhau và được thiết kế với các mục đích khác nhau.

Nếu bạn mới bắt đầu học lập trình web, bạn nên học ngôn ngữ PHP vì nó rất dễ học, có tài liệu và hướng dẫn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn sẽ làm web nhanh và tiện hơn khi sử dụng Framework PHP.

Thiết kế web cần học những gì?

Chuyển thiết kế thành mã HTML và CSS

Công đoạn này bạn sẽ dùng code HTML để tái hiện lại bản thiết kế web trên photoshop. Để làm được công đoạn này, bạn cần phải học ngôn ngữ lập trình HTML để viết bố cục cấu trúc website.

HTML chỉ là ngôn ngữ cấu trúc cho web, nó được ví giống như là một bộ khung xương. Còn CSS sẽ là da và bạn sẽ cần dùng ngôn ngữ CSS để bọc da vào cho nó. CSS giúp trình bày dữ liệu web được đẹp hơn với màu sắc, font chữ, bố cục, canh lề,... tất cả đều được làm bằng CSS.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ cần học thêm ngôn ngữ JavaScript để thực hiện các hiệu ứng trên website từ chuyển động, bay nhảy và xử lý dữ liệu.

Xong công đoạn này chúng ta sẽ có được một website tĩnh, bởi vì bạn chưa đăng bài và cập nhật mới nội dung cho nó và nó không có trang quản trị nào. Chính vì vậy, chúng ta sẽ thổi linh hồn vào cho website, giúp nó có thể thay đổi nội dung, quản trị được trên đó thì chúng ta cần phải lập trình web.

Thiết kế web cần học những gì?