Như thế nào là một website chất lượng?

Website

Nếu bạn đang chuẩn bị thiết kế riêng cho mình một website phục vụ cho hoạt động kinh doanh, thì hãy dành chút thời gian để có được một website chất lượng nhé!

Như thế nào là một website chất lượng?

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ số như hiện nay, thì việc các doanh nghiệp có riêng cho mình một website hỗ trợ việc kinh doanh là điều cần thiết và vô cùng quan trọng. 

Việc xây dựng cho mình một website chất lượng, với mục đích phục vụ tối đa mọi công việc, cũng như hỗ trợ phần nào cho các chiến dịch marketing có thể đạt kết quả tốt nhất.

Vậy bạn đã biết những yếu tố nào giúp mình có thể đánh giá được như thế nào là một website chất lượng hay không? Nếu chưa, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây mà Thiết Kế Web Số cung cấp nhé!

Thiết kế website có giao diện bắt mắt, bố cục logic

Đây là yếu tố đầu tiên và bắt buộc đối với một website khi doanh nghiệp có ý định xây dựng và phát triển cho mình một thương hiệu riêng trên nền tảng số. Nhờ yếu tố này mà bạn có thể giữ chân người dùng ở lâu lại với website mình, đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp và gây được ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng ngay từ những giây phút đầu.

Giao diện website bắt mắt được thể hiện thông qua việc phối hợp hài hòa giữa các màu sắc, việc hiển thị nội dung, cũng như tính cân đối giữa hình ảnh và câu từ trên đó.

Còn đối với việc sắp xếp bố cục, bạn không nhất thiết phải trưng bày hết những ý tưởng của mình lên trang web, mà chỉ cần show ra cho khách hàng thấy được nội dung đặc biệt là đủ. Và những nội dung đó phải được sắp xếp một cách logic, phân bổ vào những chuyên mục sao cho thật hợp lý, để tiện cho việc theo dõi và tìm kiếm của khách hàng.

Quan trọng hơn, phần giao diện phải được thiết kế phù hợp với lĩnh vực mà nó đang phục vụ và có bố cụ liên quan. 

Như thế nào là một website chất lượng?

Nội dung website hấp dẫn và bổ ích

Một website chất lượng thường phải đi đôi với việc cung cấp những nội dung hấp dẫn và bổ ích, lúc này khách hàng sẽ tự động tìm đến bạn ngày càng nhiều. Nếu website của bạn sở hữu những nội dung có chất lượng tốt, độc đáo mà ít trang web có được, thì việc nhanh chóng nằm trong top tìm kiếm của Google là điều vô cùng dễ dàng.

Một website có nội dung hấp dẫn và bổ ích, cần phải đáp ứng được các yếu tố sau:

  • Luôn cập nhật những nội dung lên website.
  • Nội dung bài viết phải là những chủ đề được nhiều người quan tâm.
  • Phần nội dung phải được viết ngắn gọn, dễ hiểu và chứa đầy đủ ý, quan trọng hơn là chúng phải thật chính xác.
  • Những nội dung cập nhật lên website không bị trùng lặp.

Như thế nào là một website chất lượng?

Thiết kế website chuẩn 3WC

Đối với những người làm việc trong ngành thiết kế website, chắc hẳn đã quá quen thuộc với cụm từ 3WC (World Wide Web Consutirum). Có thể nói, đây là thước đo để người dùng có thể đánh giá chất lượng của dịch vụ thiết kế web đó có tốt hay không.

Việc sở hữu một website chất lượng đúng chuẩn 3WC sẽ mang lại khá nhiều lợi ích như:

  • Trang web đó sẽ được Index tốt hơn, được Google chú ý và nhận được đánh giá tích cực.
  • Mang đến cho người dùng tốc độ load trang tuyệt vời.
  • Nội dung trên website sẽ được hiển thị tốt nhất trên mọi nền tảng trình duyệt.
  • Trong quá trình vận hành, nếu có sự cố xảy ra cũng dễ dàng sửa chữa và nâng cấp dễ hơn. 

Như thế nào là một website chất lượng?

Tốc độ load trang, cùng sự bảo mật an toàn

Theo một khảo sát gần đây cho thấy, có hơn 50% khách hàng sẽ ngay lập tức rời bỏ một website, nếu có tốc độ load trang quá lâu. Do vậy, cần thiết kế website sao cho thật tối ưu, để mang đến cho khách hàng những sự trải nghiệm tuyệt vời khi truy cập vào website của bạn.

Một tính năng khác không thể bỏ qua chính là khả năng bảo mật thông tin an toàn. Tính năng này sẽ vô cùng quan trọng đối với những website được thiết kế với mục đích phục vụ cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh, bán hàng hay khách sạn...Khi những thông tin này vô tình bị các hacker đánh cắp, việc này sẽ khiến cho doanh nghiệp bạn bị mất một khoảng thu nhập lớn, nhiều khi còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của khách hàng.

Chính vì thế, một website chất lượng cần phải đảm bảo tốc độ load trang không quá 2 giây, cùng một khả năng bảo mật thông tin cao, để khách hàng an tâm hơn khi để lại những thông tin cá nhân trên website vào những việc cần thiết. 

Như thế nào là một website chất lượng?

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Thiết Kế Web Số, sẽ giúp bạn sở hữu được một website chất lượng, phục vụ tối đa cho mọi hoạt động kinh doanh của mình. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế web uy tín, chất lượng, thì Thiết Kế Web Số tin chắc rằng sẽ không làm bạn thất vọng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chỉ cần bạn liên hệ trực tiếp cho chúng tôi thông qua hotline 08 999 365 24 là sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 và báo giá chi tiết về sản phẩm mà bạn định thiết kế ngay.