Lý do nên thiết kế web với PHP

Website

Trong thiết kế web, PHP luôn là ngôn ngữ được ưu tiên sử dụng. Bạn có đang thắc mắc lý do tại sao không, nếu có hãy cùng theo dõi nội dung trong bài viết bên dưới của Thiết Kế Web Số nhé!

Lý do nên thiết kế web với PHP

PHP - Personal Home Pages hay Hypertext Preprocessor, là một ngôn ngữ kịch bản, vận hành dựa trên mã nguồn mở và hỗ trợ các công việc chủ yếu ở phía Server.

Việc ứng dụng PHP vào thiết kế web mang lại khá nhiều lợi ích cho người lập trình, thế nên nó luôn là cái tên được "ưu ái" trong lĩnh vực lập trình web.

Mang trong mình nhiều ưu điểm nổi bật, giúp PHP đã và đang trở thành một ngôn ngữ xu hướng khi thiết kế web. Cụ thể là những điểm như:

PHP cho phép sử dụng miễn phí

Được biết đến là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hoạt động dựa trên mã nguồn mở, thế nên cho phép người dùng cài đặt và tùy chỉnh hoàn toàn miễn phí.

Chính điều này, đã giúp cho các doanh nghiệp hoạt động ở quy mô vừa và nhỏ vẫn có thể sử dụng, phục vụ cho mục đích tối ưu hóa các công việc liên quan đến thiết kế web.

Đồng thời, tiết kiệm được những chi phí và công sức đầu tư vào các dự án.

Nhờ hoạt động với mã nguồn mở, mà PHP có thể được thiết lập trên hầu hết các Web Server phổ biến, điển hình như Apache, IIS.

Cú pháp đơn giản, dễ hiểu

Theo kinh nghiệm làm việc lâu năm cùng PHP của các lập trình viên, họ nhận định rằng quá trình học ngôn ngữ này là một điều dễ dàng. Bởi, cú pháp và câu lệnh hỗ trợ cho quá trình xây dựng mã của PHP cũng khá đơn giản và dễ hiểu.

Với những ai mới tìm hiểu về lập trình mà có ý định chọn học PHP, thì vẫn có thể theo học nó được.

Lý do nên thiết kế web với PHP

Khả năng mở rộng đối với PHP

Khi sử dụng PHP trong thiết kế web, sản phẩm mà bạn tạo ra sẽ sở hữu khả năng mở rộng không giới hạn, bởi ngôn ngữ này cũng được xây dựng dựa trên ngôn ngữ nền tảng C.

Kèm theo đó, PHP còn cung cấp một thư viện phong phú, hỗ trợ người dùng tương tác với mọi ứng dụng phổ biến, như mã hóa, nén dữ liệu, thao tác file PDF, Email, xử lý ảnh...

Là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng

Nếu là dân lâu năm trong ngành lập trình chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với khái niệm lập trình hướng đối tượng. Đây là phương pháp lập trình mang đến nhiều khả năng, cùng lợi ích trong công việc cho các lập trình viên.

Bắt đầu từ phiên bản PHP5, ngôn ngữ này đã được hỗ trợ hầu hết các đặc điểm nổi bật mà OOP sở hữu, điển hình như Abstraction, Interface, Inheritance, Encapsulation, Autoload, Polymorphism...

Nhờ những lợi ích đó, nên hầu hết các Framework hay các ứng dụng của PHP đều được xây dựng dựa trên OOP, khiến việc tiếp cận và mở rộng ứng dụng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Lý do nên thiết kế web với PHP

Tính bảo mật cao

Mặc dù PHP là một ngôn ngữ mã nguồn mở, nhưng lại sở hữu cho mình khả năng bảo mật tương đối cao.

PHP thực hiện được điều này là bởi, nó cung cấp nhiều cơ chế cho phép người dùng triển khai tùy thích các tính năng bảo mật chương trình, phổ biến như session, các hàm filter dữ liệu, kỹ thuật ép kiểu, thư viện PDO - PHP Data Object, nhằm giúp quá trình tương tác với cơ sở dữ liệu an toàn hơn.

Ngoài ra, nó còn có thể kết hợp cùng ác kỹ thuật bảo mật ở nhiều tầng khác nhau, đem lại cho website khả năng bảo mật tương đối cao trong suốt quá trình vận hành.

Hỗ trợ kết nối đến nhiều hệ cơ sở dữ liệu

Do nhu cầu ứng dụng PHP trong công việc của các Dev ngày càng tăng cao, giúp cho PHP không ngừng được nâng cấp lên các phiên bản cấp cao.

Một trong số đó có việc tích hợp sẵn các Database Client trong PHP, giúp các ứng dụng được xây dựng dựa trên ngôn ngữ này dễ dàng kết nối tới các hệ cơ sở dữ liệu thông dụng.

Những hệ quản trị dữ liệu có thể tích hợp cùng PHP khá đa dang, bao gồm MS SQM, MysQL, Oracle, Cassandra...

Lý do nên thiết kế web với PHP

Cộng đồng người dùng PHP lớn mạnh

Do là một ngôn ngữ hoạt động lâu năm trong giới, sở hữu cú pháp và câu lệnh đơn giản, nên việc PHP sở hữu một lượng người dùng đông đảo và không ngừng lớn mạnh là chuyện dễ hiểu.

Thế nên, với những ai đang có ý định xây dựng cho mình một website phục vụ cho bất kỳ mục đích kinh doanh nào, thì việc lựa chọn PHP hỗ trợ được cho là giải pháp mang lại hiệu suất tối ưu, mà vẫn tiết kiệm.

Trong thời gian làm việc cung PHP, nếu gặp bất kỳ khó khăn hay trở ngại gì trong công việc, bạn có thể đăng tải chúng lên các diễn đàn liên quan, thì rất nhanh chóng sẽ có người Support bạn ngay!

Lý do nên thiết kế web với PHP