Danh sách các hình thức tiếp thị độc đáo nhất

Website

Bạn có đang tò mò đâu là những hình thức tiếp thị độc đáo và thường được doanh nghiệp ứng dụng trong Marketing hay không? Nếu có, hãy cùng theo dõi nội dung bên dưới nhé!

Danh sách các hình thức tiếp thị độc đáo nhất

Tiếp thị là quá trình của việc tạo ra, giao tiếp và trao đổi giá trị giữa các tổ chức và khách hàng. Khái niệm tiếp thị được hiểu là một quá trình đưa sản phẩm hoặc dịch vụ từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng.

Tiếp thị được xem là một hoạt động quan trọng của một tổ chức để thu hút khách hàng, tạo ra giá trị cho khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Quá trình tiếp thị bao gồm việc nghiên cứu thị trường, xác định khách hàng tiềm năng, phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ, quảng cáo và bán hàng. Mục đích cuối cùng của tiếp thị chính là đem lại lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Và trên thị trường hiện nay có khá nhiều hình thức tiếp thị đã ra đời, đáp ứng nhiều mục đích của các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Một trong số những hình thức tiếp thị độc đáo phổ biến có thể kể đến như:

Tiếp thị dựa trên địa điểm

Tiếp thị dựa trên địa điểm là một hình thức tiếp thị mà các tổ chức tập trung vào việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình tại một địa điểm cụ thể. Đây là một chiến lược tiếp thị phù hợp cho các doanh nghiệp có hoạt động tại nhiều địa điểm khác nhau như chuỗi cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm hoặc các tổ chức sự kiện.

Tiếp thị dựa trên địa điểm tập trung vào việc tạo ra sự tương tác giữa khách hàng và sản phẩm hoặc dịch vụ tại một địa điểm cụ thể. Các phương tiện tiếp thị thường được sử dụng trong chiến lược này bao gồm quảng cáo ngoài trời, bảng hiệu, poster, tờ rơi, truyền thông địa phương và các sự kiện địa phương.

Danh sách các hình thức tiếp thị độc đáo nhất

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung là một hình thức tiếp thị tập trung vào việc tạo ra và chia sẻ nội dung giá trị, hữu ích và hấp dẫn đến khách hàng tiềm năng.

Mục đích chính của hoạt động này là tạo ra sự tương tác giữa thương hiệu với khách hàng, thông qua việc cung cấp thông tin hữu ích và giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang đối mặt.

Tiếp thị nội dung không chỉ đơn thuần là viết blog, tạo video hay gửi email marketing. Nó còn bao gồm các hoạt động như tạo ra các tài liệu, bài viết, ảnh, video, podcast, ebook, infographic, social media, hướng dẫn sử dụng sản phẩm và các tài liệu hỗ trợ khác.

Danh sách các hình thức tiếp thị độc đáo nhất

Tiếp thị truyền miệng

Tiếp thị truyền miệng là một hình thức tiếp thị mà khách hàng hiện tại của một doanh nghiệp sẽ giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ đó cho người khác thông qua sự đề xuất hoặc chia sẻ kinh nghiệm của họ. Đây là một hình thức tiếp thị ít tốn kém nhưng tính hiệu quả mà nó mang lại vô cùng cao, bởi vì thông điệp được truyền đạt từ người dùng cuối thay vì từ doanh nghiệp.

Tiếp thị truyền miệng có thể được xác định bằng cách sử dụng các chỉ số như tỷ lệ chia sẻ, số lần đề xuất, số người liên hệ với doanh nghiệp sau khi được giới thiệu bởi khách hàng hiện tại...

Danh sách các hình thức tiếp thị độc đáo nhất

Tạo trend trên nền tảng Social Media

Tiếp thị qua hình thức tạo trend trên mạng xã hội được xem là một hình thức khá phổ biến trên thị trường hiện nay, bởi số lượng người trên thế giới sử dụng mạng xã hội đang ngày càng tăng cao.

Đây là một chiến lược tiếp thị mà doanh nghiệp thực hiện chủ yếu qua các kênh truyền thông xã hội, phổ biến như Facebook, Instagram, Twitter và hiện nay đã có sự "gia nhập" của nền tảng TikTok... để tạo ra một trào lưu, hoặc xu hướng được nhắc đến nhiều trên các mạng xã hội.

Nhờ đó, gây được sự chú ý và góp phần tăng sự phát triển cho doanh nghiệp trên mạng xã hội, từ đó thu hút sự quan tâm bởi nhiều khách hàng tiềm năng đến sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.

Danh sách các hình thức tiếp thị độc đáo nhất

Tiếp thị qua Email

Tiếp thị qua email là một hình thức tiếp thị trực tiếp, trong đó doanh nghiệp gửi email trực tiếp đến khách hàng tiềm năng, cũng như khách hàng hiện tại để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin về doanh nghiệp.

Đây là một trong những phương tiện tiếp thị kinh tế và có hiệu quả cao, giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí so với các hình thức tiếp thị khác.

Danh sách các hình thức tiếp thị độc đáo nhất

Tiếp thị Mobile

Tiếp thị Mobile (hay còn gọi là tiếp thị di động) là một hình thức tiếp thị trực tuyến được thực hiện thông qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng, smartwatch...

Hình thức tiếp thị này đang ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng hơn, bởi vì người dùng di động đang ngày càng trở nên phổ biến và có thể truy cập vào Internet bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu, chỉ cần có kết nội mạng.

Một số hình thức tiếp thị Mobile phổ biến bao gồm quảng cáo trên mạng di động, ứng dụng di động, SMS, MMS, email di động và trang web tối ưu hóa cho di động.

Danh sách các hình thức tiếp thị độc đáo nhất

Digital Marketing

Digital Marketing là một chiến lược tiếp thị sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp và tương tác với khách hàng của mình.

Các kênh Digital Marketing bao gồm trang web, tìm kiếm, mạng xã hội, email và nhiều hơn nữa.

Mục đích của hình thức tiếp thị này là nhằm đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến gần hơn với khách hàng, thông qua các kênh trực tuyến. Thế nên, bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều các kênh kể trên để quảng bá sản phẩm và tương tác với khách hàng của mình.

Danh sách các hình thức tiếp thị độc đáo nhất

Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp bạn biết và hiểu hơn về các hình thức tiếp thị độc đáo đang được sử dụng trên thị trường hiện nay, từ đó ứng dụng hỗ trợ cho doanh nghiệp mình để đạt được những thành công nhất định.