Backlink là gì - Backlink ảnh hưởng thế nào đến việc phát triển website

Website

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về backlinks, vai trò và lợi ích của backlinks trong SEO, backlink ảnh hưởng ra sao đến website của bạn nhé.

Backlink là gì - Backlink ảnh hưởng thế nào đến việc phát triển website

Backlink là gì?

Backlink chính một trong 4 yếu tố quan trọng nhất trong SEO chỉ xếp sau nội dung. Có thể nói đơn giản backlink là những liên kết từ website khác tới website của bạn, nó là một phần không thể thiếu và đóng vị trí quan trọng trong việc gia tăng thứ hạng của website của bạn trước đấng tối cao - Google.

Backlink là liên kết trả về, backlink được hiểu là mối liên kết được trả về từ website khác tới website của mình. Cụ thể hơn là việc bạn đặt hoặc người dùng đặt backlink liên kết trên một website trỏ về dựa trên các ký tự như anchor text hoặc đường full link và khi người dùng click vào đường liên kết đó thì sẽ đẫn tới website của bạn.

Trong quá trình làm SEO thì được chia làm 2 phần đó chính là Seo OnpageSeo Offpagebacklink là yếu tố quan trọng nhất trong Offpage, nó quyết định tới yếu tố đưa từ khóa lên top và vị trí của bạn cao hay thấp dựa nhiều vào Page Rank của website của bạn mà Page Rank phụ thuộc khá nhiều vào backlink.

Backlink là gì - Backlink ảnh hưởng thế nào đến việc phát triển website

Backlink là yếu tố quan trọng nhất trong Offpage

Tầm quan trọng của backlink

Backlink rất quan trọng trong quá trình SEO, một backlink được coi như một phiếu bình chọn cho website thêm độ tin cậy, uy tín và được đấng Google đánh giá cao hơn. Backlink đóng vai trò điều hướng giúp tăng tỷ lệ người dùng ghé thăm website.

Đơn giản có thể hiểu nếu có 2 website cùng cạnh tranh với nhau chung một từ khóa, cả 2 website này đều được xây dựng nền tảng On Page tốt như nhau. Việc website nào có chỉ số Page rank cao thì cơ hội có từ khóa đứng TOP cao hơn là rất lớn. Do đó, backlink đóng vai trò quan trọng để thực hiện chiến dịch SEO.

Hiện nay rất nhiều các Seoer  đang lạm dụng backlink, việc cày backlink một cách vô tội vạ tại bất cứ diễn đàn, bất cứ website nào liệu có tốt. Nếu bạn đều để lại những backlink tại những website bạn đi qua thì bạn hãy chú ý tới tính hiệu quả của chúng. Hiện nay đấng Google và người dùng rất thích backlink chất lượng và để làm như thế bạn hãy lên cho mình kế hoạc đi link để đặt được hiệu quả cao nhất.

Backlink là gì - Backlink ảnh hưởng thế nào đến việc phát triển website

Backlink chất lượng sẽ giúp bạn tăng thứ hạng google nhanh chóng

Lợi ích khi xây dựng backlink dành cho website

1. Cải thiện thứ hạng từ khoá

Một website được nhận nhiều backlink chất lượng sẽ góp phần cải thiện xếp hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Doanh nghiệp và các SEOer có thể kiểm tra thứ hạng từ khoá với công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá với Hellu Ranking (miễn phí) .

2. Bài viết của website được index nhanh hơn

Khi bài viết có lượng lớn backlink đổ về sẽ giúp spider Google index (lập chỉ mục) bài viết được nhanh hơn. Đặc biệt với website mới, chưa có độ trust cao thì điều này đặc biệt có tác dụng và ý nghĩa.

3. Tăng traffic cho website

Tác dụng chính của backlink đem lại lượng traffic cho website. Khi website có từ khoá xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì chắc chắn một điều website sẽ đang nhận được số lượng lớn traffic.

Hầu như các SEOer hiện nay đều biết cuộc chiến về SEO hiện nay chính là cuộc chiến về traffic.

Khi thuật toán của Google thay đổi thì các thủ thuật đều có thể chết chỉ có traffic là con số luôn tồn tại để giữ từ khóa luôn trong TOP.

Backlink là gì - Backlink ảnh hưởng thế nào đến việc phát triển website

Muốn làm SEO, hãy học cách chèn backlink nhé! ^^

=> Kết luận

Khi đã nói về S.E.O thì bất cứ việc gì có thể tăng traffic cho website chúng ta đều phải làm hết cho dù đó tưởng chừng như nhỏ nhặt. "Góp gió thành bão" một chút rồi một chút sẽ làm cho trang web của bạn ngày càng nhiều traffic.

Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng mà các SEOer thường thắc mắc là phải xây dựng backlink thế nào? Tìm kiếm những backlink chất lượng từ đâu? Điều này sẽ được bật mí trong các bài viết tiếp theo trên Thiết Kế Web Số.